93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Microsoft Surface Pro 8 có thể nâng cấp hay không ?

3089 lượt xem 04/16/2022

Có một câu hỏi luôn được nhiều người thắc mắc liệu Microsoft Surface Pro 8 có thể nâng cấp hay không ?. Đây thực sự là một câu hỏi hay mà Lapcity chúng tôi thường gặp được trong quá trình tư vấn Surface Pro cho khách hàng. Đối với người hay tìm hiều trên trang mạng Google bằng tiếng Việt sẽ không thấy bất cứ thông tin nào nêu ra vấn đề nà. Thâm chí khi bạn biết cả tiếng Anh thì cũng rất khó để tìm hiểu chúng – thậm chí cả thông số trên trang chủ Microsoft. Tất cả các nguồn tin gần như là không nói đến hoặc bị bỏ qua khi đánh giá Surface Pro 8 này.

1. Câu trả lời: “Microsoft Surface Pro 8 có thể nâng cấp được ổ cứng SSD nhưng Ram thì không do bị hàn chết trên bo mạch chủ của máy”

Đối với các dòng máy tính trở về trước của Microsoft như Surface Pro 7, Surface Pro 6, Surface Pro 5,…. Microsoft đều không cung cấp bất kì tùy chọn nâng cấp RAM hay ổ cứng SSD cho người dùng.  Tuy nhiên một ngoại lệ duy nhất mà Microsoft đã xảy ra khi thiết kế chiếc Surface pro 8 với ổ cứng có thể nâng cấp không còn hàn chết trên bo mạch chủ. Nhà Microsoft cũng để sẵn một vị trí có thể mở ra ở đằng sau chiếc máy để người dùng có thể nâng với tùy chọn có thể nâng cấp ổ cứng lên đến 1TB, tiết kiệm hơn rất nhiều khi phải mua cấu hình i5/8/1Tb có mức giá lên đến 1999$.

Mặc dù vậy, Microsoft cũng không để cho người dùng có thể mở toàn bộ máy xâm nhập vào bo mạch chủ của máy như các dòng máy tính khác đang có mặt trên thị trường. Tât cả được hàn chết các linh kiện lại chống sự xâm nhập trừ khi phá máy và đương nhiên điều hành đồng nghĩa với việc máy tính sẽ bị hỏng. Một vị trí nhỏ đằng sau máy là nơi để tiến hành nâng cấp mà không cần tháo rời toàn bộ là giải pháp mà Microsoft đưa ra cho người dùng. Người dùng chú ý Microsoft không để khe rời để lắp thêm mà là thay thế ổ SSD cũ với ổ SSD mới có dung lượng RAM cao hơn.

Ngoài ra, Ram của chiếc Surface Pro 8 cũng được hàn chết trên bo mạch chủ như các dòng tiền nhiệm khiến nhiều người dùng vô cùng khó chịu khi không thể nâng cấp được. Đây chính là điểm khiến nhiều người người sử dụng vô cùng khó chịu – giải pháp cho vấn đề này “Bạn có thể mua một cấu hình mới với Ram mình cẩn ở cấu hình thấp nhất và tiến hành nâng cấp ổ SSD” ( chiến lược bán hàng thông mình từ Microsoft).

Surface Pro 8 có thể nâng cấp

2. Nguyên nhân tại sao dòng Microsoft Surface Pro tiền nhiệm không thể nâng cấp

Có một vài nguyên nhân được đưa ra cho rằng tại sao các phiên bản trước đó không cung cấp khả năng nâng cấp này bao gồm::

– Việc nâng cấp các loại ổ cứng SSD hay Ram sẽ khiến máy tính hoạt động không ổn định hoặc tính tối ưu không cao như nguyên bản ban đầu. Một dây truyền lắp rạp hàng trăm triệu đô sản xuất chiếc máy tính cao cấp với độ chính xác cực cao mang đến sản phẩm dù sao hơn so với việc tháo láp thủ công của kỹ thuật thông thường.

– Có thể Microsoft không muốn đưa ra phiên bản có thể tự nâng cấp cho người dùng có thể do chiến lược kinh doanh – Họ muốn bán phiên bản tùy chọn cấu hình cao hơn với giá cao hơn đem về lợi nhuận thay vì cung cấp tùy chọn ổ khách hàng sẽ mua phiên bản thấp hơn và nâng cấp với mức giá rẻ hơn. Vậy nên cũng không có gì lạ khi họ loại bỏ tính năng nâng cấp bằng việc hàn chết chúng trên bo mạch chủ.

Bài viết này giúp các bạn trả lời câu hỏi ” Microsoft Surface pro 8 có thể nâng cấp hay không đồng thời cũng là câu trả lời đối với các dòng sản phẩm Surface Pro có thể nâng cấp hay không“. Các bạn có thê theo dõi thông tin mới nhất của chúng tôi trên trang Fanpage Lapcity.

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft Surface Pro 8 có thể nâng cấp hay không ?