93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Microsoft tiết lộ chiếc laptop gaming đầu tiên Surface Gaming Laptop

393 lượt xem 09/16/2022

Theo nhiều nguồn tin chúng ta tin chắc chắn rằng Microsoft sẽ cho ra mắt một vài mẫu laptop mang thương hiệu Surface, cụ thể mẫu Surface laptop 9, Surface Studio 3Surface laptop 5. Những sản phẩm danh giá này sẽ có mặt trong sự kiện phần cứng vào tháng Mười. Tuy nhiên theo Prime Gaming, họ có được một vài thông tin tối mật hơn cả đó là thống số về mẫu laptop Surface Gaming Laptop sẽ có mặt trong gia đình Microsoft Surface trong thời gian tới.

Các bạn không nghe lầm đâu chính là mẫu laptop gaming mang thương hiệu Surface. Có vẻ như sau khi đánh vào nhiều phân khúc cao cấp, mẫu tablet thì Microsoft mong muốn có mặt sản phẩm của họ trong dòng gaming laptop dành cho đối tượng người đam mê game. Sau khi liên kết toàn bộ thông tin tôi hiểu lý do tại sao thời gian gần đây Microsoft có dự định biến trình duyệt Microsoft Edge thành một trình duyệt game chuyên đưa thông tin mới nhất về game.

Theo những tin tức rò rỉ, Surface Gaming Laptop sẽ có màn hình to đẹp mãn nhãn trải nghiệm 16 inch, hiệu năng đến từ Intel Core i5-12500H đi kèm card đồ họa NVIDIA RTX 3050 TI hoặc con chip i7-12700H đi kèm đồ họa RTX 3070Ti. Thêm vào đó , khung màn hình độ phân giải 1440p và tần số làm mới 165Hz. Người dùng được trang bị 16 – 32Gb Ram và ổ cứng 256Gb – 1Tb SSD, song song với 3 cổng kết nối  USBC và Thunderbolt 4. Thời lượng pin mẫu Surface Gaming Laptop có thể đạt 16 h với cầu hình chip i5 và 15 h với cầu hình chip i7.

Microsoft tiết lộ chiếc laptop gaming đầu tiên Surface Gaming Laptop

Điểm đang chú ý vẫn là vẫn liệu cao cấp mà họ luôn dùng tạo nên lớp vỏ là nhôm và magie cứng rắn nhưng không giòn mang đến khả năng chịu lực tốt.

Nhìn chúng với các thông số trên của máy bản thân tôi chưa thấy được chiếc laptop Surface Gaming Laptop này có điểm gì quá nổi bật. Tôi mong trong khoảng thời gian tới đây có thêm thông tin hoặc đến khi cầm tận tay Surface Gaming Laptop đắt đỏ này chúng ta mới có được bài kiểm tra về hiệu năng gaming, nhiệt độ, thời lượng pin thực tế chi tiết hơn để có được một nhận định kỹ lưỡng.

Còn hiện tại điều mà tôi thấy chúng không có gì khác nhiều so với thông số của những mẫu Surface Laptop Studio. Mặc dù là mẫu laptop dành cho dân sáng tạo nhưng bản thân nhiều người nhận định mức giá bán cửa Surface Laptop Studio khó lòng cạnh tranh được các hãng Dell, HP, Apple , …. Trong cùng phân khúc. Vậy nên câu hỏi mà bản thân tôi hiện nay vô cùng băn khoăn là mức giá của chúng ra sao ? Nếu mức giá Surface Gaming Laptop quá cao thì chúng cũng có khả năng xếp xó cao như nhiều mẫu máy khác. Và trên hết ngoài hiệu năng như trên, liệu Microsoft có tạo nên một điểm nhấn gì về thiết kế hay không hoặc họ vẫn sẽ sử dụng phong cách thiết kế truyền thống ?

Các bạn cũng có thể thấy nếu chỉ đơn giản đưa ra một mẫu laptop gaming mà thôi Microsoft chưa tạo nên được một điểm gì khác biệt ? Cái người dùng cần hay chính fan Surface cần một mẫu laptop độc nhất trên thị trường nhu cái cách Iphone 14 Pro Max ra mắt gần đây tạo nên xu hướng toàn cầu.

Trong thời gian tới đây chúng tôi sẽ còn cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến mẫu Surface Gaming Laptop của nhà Microsoft. Các bạn có thể theo dõi Fanpage Lapcity để nhận thông tin mới nhất.

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft tiết lộ chiếc laptop gaming đầu tiên Surface Gaming Laptop