93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Microsoft trêu chọc một thông báo ‘thế hệ tiếp theo của Windows’ ‘rất sớm

564 lượt xem 05/27/2021

Windows đang có những thay đổi lớn về giao diện người dùng

Microsoft không nói về kế hoạch Windows lớn của mình tại Build 2021 trong tuần này, và đó là bởi vì công ty đang chuẩn bị chi tiết những gì tiếp theo cho hệ điều hành PC của mình một cách riêng biệt. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã trêu chọc thông báo này trong bài phát biểu xây dựng sáng nay, tiết lộ rằng ông đã thử nghiệm “thế hệ tiếp theo của Windows” trong những tháng gần đây.

Chúng tôi sẽ sớm chia sẻ một trong những bản cập nhật quan trọng nhất đối với Windows trong thập kỷ qua để mở ra cơ hội kinh tế lớn hơn cho các nhà phát triển và người sáng tạo. Tôi đã tự lưu trữ nó trong vài tháng qua và tôi cực kỳ vui mừng về thế hệ tiếp theo của Windows. Lời hứa của chúng tôi với bạn là thế này: chúng tôi sẽ tạo nhiều cơ hội hơn cho mọi nhà phát triển Windows ngay hôm nay và chào đón mọi người sáng tạo đang tìm kiếm nền tảng mở, mới, sáng tạo nhất để xây dựng, phân phối và kiếm tiền từ các ứng dụng. Chúng tôi mong sớm được chia sẻ nhiều hơn nữa. ”

 

 

Microsoft đã làm việc trên một cửa hàng ứng dụng mới cho Windows trong những tháng gần đây, cùng với một số thay đổi giao diện người dùng quan trọng đối với hệ điều hành. Nadella dường như đề cập đến những thay đổi của cửa hàng tại đây, với lời hứa sẽ mở ra một nền kinh tế tốt hơn cho các nhà phát triển và người sáng tạo trong chính Windows.

Điều này có thể sẽ bao gồm một số thay đổi quan trọng đối với Windows Store, cho phép các nhà phát triển gửi bất kỳ ứng dụng Windows nào – bao gồm các trình duyệt như Chrome hoặc Firefox. Các tin đồn cho thấy Microsoft thậm chí có thể cho phép các nền tảng thương mại của bên thứ ba trong các ứng dụng, vì vậy các nhà phát triển có thể tránh bị Microsoft cắt 15% ứng dụng và 12% đối với trò chơi.

Đề cập cụ thể của Nadella về “thế hệ Windows tiếp theo” cũng rất thú vị. Microsoft thường gọi mọi thứ là “Windows 10” và ngôn ngữ này có thể cho thấy công ty đang chuẩn bị một sự thay đổi quan trọng hơn với thương hiệu Windows chứ không chỉ giao diện người dùng đơn thuần.

Tuần trước, Microsoft đã xác nhận rằng Windows 10X, hệ điều hành ban đầu được xây dựng cho các thiết bị màn hình kép, sẽ không còn xuất xưởng nữa. Nhà sản xuất phần mềm hiện đang đưa những điểm tốt nhất của Windows 10X, một phiên bản Windows đơn giản hóa, vào phiên bản chính của Windows 10. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy một số thay đổi đáng kể về giao diện người dùng đối với Windows với tên mã là “Sun Valley”.

Một số công việc đó đã bắt đầu, với các biểu tượng hệ thống mới , các cải tiến của File Explorer và sự kết thúc của các biểu tượng kỷ nguyên 95 của Windows . Microsoft cũng đang tập trung vào việc cải thiện nền tảng cơ bản của Windows, với các bản sửa lỗi cho sự cố sắp xếp lại ứng dụng trên nhiều màn hình, bổ sung tính năng Xbox Auto HDR và cải tiến hỗ trợ âm thanh Bluetooth .

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft trêu chọc một thông báo ‘thế hệ tiếp theo của Windows’ ‘rất sớm