93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Mini PC Project Volterra – sản phẩm đầu tiên Microsoft sẽ ra sao- Giá bán, thông số cụ thể

437 lượt xem 09/25/2022

Tại sự kiện Microsoft Build 2022, Microsoft công bố những thông tin đầu tiên về chiếc mini PC chạy con chip Arm dành riêng cho lập trình viên và những người dùng chuyên nghiệp với tên gọi Project Volterra. Sản phẩm này có khả năng sẽ trang bị con chip mới nhất đến từ tập đoàn Qualcomm đó là Snapdragon 8xc Gen 3 và NPU ( neutral process unit ) với khả năng tính toán tốt nhất.

Theo xác nhận, sản phẩm này được sản xuất dựa trên sự hợp tác giữa Microsoft và Qualcomm bắt đầu phát triển từ mùa hè năm ngoái, có tên mã là Black Rock.

Microsoft dự kiến sẽ chia sẻ thêm nhiều thông tin hơn về sản phẩm mới này của họ. Cụ thể một vài thông tin tổng hợp được chia sẻ trên trang web Windows Central

1. Ngày lên kệ và giá bán Project Volterra

Hiện tại thì chúng tôi chưa nhận được thông tin về thời gian và giá bán khi Project Volterra. Những tin đồn và dự đoán đến thời điểm này đã đượ chứng thức, sản phẩm này sẽ được ra mắt vào sự kiện Microsoft Ignite – sự kiện phần cứng của hãng.

Còn về giá bán theo nhận định khoảng 1000 – 1500$ với bộ phận phần cứng gồm CPU ARM và NPU không bao gồm chuột ,bàn phím hay màn hình đi kèm. Sản phẩm được làm từ nhựa tái chế từ đại dương nhằm để giảm giá bán ra. Tuy nhiên theo điểm cá nhân thì sản phẩm nên được làm bằng nhôm sẽ có độ bền tốt hơn cũng như tản nhiệt nhan hơn.

Xét về khả năng cạnh tranh sản phẩm hiện vẫn chưa rõ để xác định vì hiện nay không chỉ Surface mà nhiều các hãng khác bao gồm Apple, Lenovo, …. Cũng có sản phẩm tương đồng.

Ngày lên kệ và giá bán Project Volterra

2. Thông số kỹ thuật

Khả năng chúng ta vẫn mong về sự xuất hiện con chip ARM Snapdragon 8cx Gen 3 tuy nhiên về thực tế thì Lenovo cũng vừa ra mắt mẫu Lenovo Thinkpad X13s. Ngoài ra, một số các sản phẩm khác như Surface Laptop 9 có sự hợp nhất Pro X và Pro 8 sẽ trang bị con chip ARM cũng có khả năng Snapdragon 8cx Gen 3. Từ những thông tin trên chúng tôi thấy khá mơ hồ về con chip sắp tới. Có khả năng sẽ là một con chip thế hệ trước gen 2 khi mà thị trường hiện nay nguồn cung thiếu hụt.

Bên cạnh đó, Microsoft khẳng định vi xử lý tích hợp sức mạnh đến từ Trí Tuệ Nhân Tạo ( AI ) bao gồm hiệu chỉnh mắt, … giúp tối ưu được hiệu năng đồng thời giảm tải gánh nặng về phần cứng phải xử lý – một mô phỏng khá giống với công nghệ DLSS đến từ NVIDIA.

Bên cạnh đó, Project Volterra cũng được trang bị quạt tản nhiệt để có thể duy trì được khả năng hoạt động mạnh mẽ, mát mẻ và ổn định. Việc trang bị thêm quạt là một điểm cải tiến so với nhiều mẫu mini PC đang có mặt trên thị trường.

Thông số kỹ thuật

3. Thiết kế và tính năng

Mặt thân Project Volterra hiện nay cũng được trang bị khá đầy đủ cổng bao gồm ba cổng USB-A, một cổng DisplayPort, một cổng Ethernet và hai cổng USB-C. Bạn có thể dễ dàng kết nối chúng với các thiết bị khác như màn hình, chuột , bàn phím, ….

Còn nhìn chung ngoại hình chúng tương đồng với mẫu Mac mini của nhà Apple, một hộp hình chữ nhật loại nhỏ với đường cong ở bốn cạnh. Bề ngoại chỉ to hơn một bộ định tuyến wifi đôi chút

Sản phẩm được quảng cáo như một thiết bị hướng đến đối tượng là người dùng làm lập trình và trí tuệ nhân tạo AI tuy nhiên nếu bạn muốn mua thì Microsoft cũng không hề ngại kiếm thêm chút lợi nhuận cho bạn đâu nhé !

Thiết kế và tính năng Project Volterra

Hơn hết, nhà sản xuất Surface cũng quảng cáo rằng các lập trình viên sẽ có thể sử dụng Arm-native trên Project Volterra, bao gồm từ Visual Studio 2022 cho đến .NET 6 và Java. Danh sách các công cụ Arm-native được Project Volterra hỗ trợ gồm có:

  • Visual Studio 2022
  • Visual Studio Code
  • Visual C++
  • Modern .NET 6 and Java
  • Classic .NET Framework
  • Windows Terminal
  • Windows Subsystem for Linux
  • Windows Subsystem for Android

Về hệ điều hành không nghi ngờ nưa đó sẽ là hệ điều hành mới nhất đến từ phía Microsoft Windows 11 Pro hoặc Windows 11 Home.

Thiết kế và tính năng

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi thu thấp được về mẫu mini PC Project Volterra củaMicrosoft. Ngoài ra, các bạn có thể đón đọc thêm thông tin mới nhất của chúng tôi tại Fanpage Lapcity 

Bình luận và nhận xét về bài viết Mini PC Project Volterra – sản phẩm đầu tiên Microsoft sẽ ra sao- Giá bán, thông số cụ thể