93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Một số câu hỏi liên quan đến windows 11 có thể bạn muốn biết

973 lượt xem 08/02/2021

Mặc dù đã được ra mắt hơn 1 tháng nhưng sức nóng của windows 11 chưa hề giảm xuống. Sau đây là một số câu hỏi mà nhiều người dùng thắc mắc đã được tổng hợp lại để mọi người tham khảo.

Windows 11 là gì?

Windows 11 là tên của bản sửa đổi lớn tiếp theo cho Win 10, đủ khác biệt để nó giải thích cho một tên thương hiệu mới chứ không chỉ là một bản cập nhật tính năng khác. Microsoft ra mắt Win 11 vào ngày 24 tháng 6.

Những câu hỏi liên quan đến windows 11

Khi nào bạn có thể tải xuống Windows 11?

Windows 11 đã được cung cấp cho Người dùng nội bộ Windows vào khoảng tuần ngày 28 tháng 6. Sau đó nó sẽ được cung cấp rộng rãi cho công chúng vào mùa thu năm nay hoặc gần hơn vào kỳ nghỉ lễ năm 2021. Chúng ta biết rằng những chiếc PC chạy Win 11 đầu tiên sẽ xuất xưởng vào mùa thu này. Nhưng Win 10- Theo Microsoft các bản nâng cấp lên Win 11 sẽ phải đợi đến năm 2022 .

Nếu bạn đang tự hỏi liệu mình có thể chọn không tham gia Windows 11 hay không thì câu trả lời là có. Microsoft dường như đang đặt ra một số yêu cầu phần cứng khá quan trọng trên Win 11 và nếu PC của bạn không đáp ứng các yêu cầu đó bạn sẽ không được phép nâng cấp.

Yêu cầu hệ thống của Windows 11 là gì?

Microsoft cập nhật định kỳ các yêu cầu phần cứng tối thiểu cho hệ điều hành của mình. Nếu như win 10 cần yêu cầu về phần cứng khá đơn giản như CPU 1GHz trở lên, RAM. Nhưng windows 11 thì không như vậy.
Những câu hỏi liên quan đến windows 11

Yêu cầu phần cứng của Windows 11 là thay đổi mạnh mẽ nhất của hệ điều hành mới. Bạn sẽ cần ít nhất một CPU Intel Core thế hệ thứ 8 hoặc Ryzen 2000 và các bộ xử lý cũ hơn thì không thể nâng cấp. Microsoft thậm chí đang nói không với các thiết bị Surface cũ của mình. Win 11 cũng yêu cầu Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM), cụ thể là mô-đun TPM 2.0 thường được tích hợp vào CPU. Đây là lý do tại sao Win 11 yêu cầu TPM , theo Microsoft.

Sẽ có các phiên bản Windows 11 khác nhau?

Microsoft gọi Windows 10 Home và Win 10 Pro là các phiên bản khác nhau của Win 10 và có khả năng chúng ta sẽ thấy Windows 11 Home và Win 11 Pro.

Microsoft cũng sẽ phát hành phiên bản Win 11 của Win 10S được gọi là Win 11 Home ở chế độ S Mode.

Hệ điều hành thứ 11 của microsoft có gì mới?

Nhờ thời gian dùng thử phiên bản Windows 11 bị rò rỉ, chúng ta đã thấy một số thay đổi lớn đối với phiên bản thứ 11 từ Win 10. Nó bắt đầu với một giao diện người dùng mới được áp dụng. Có một thanh Taskbar và Start Menu nhỏ gọn hơn, tập trung hơn. Chúng ta cũng nhận thấy các thiết kế biểu tượng được cập nhật và các chỉnh sửa trực quan khác như thanh Widget. Microsoft cũng đã tích hợp Teams Chat vào thanh tác vụ Win 11.

Một điểm rất mới trên windows 11 đó là người dùng có thể tải và sử dụng ứng dụng android một cách dễ dàng mà không cần phải sử dụng các phần mềm giả lập phức tạp. Đây là một sự thay đổi rất lớn được nhiều người dùng windows yêu thích.

Microsoft cũng tiết lộ một số thay đổi mới lớn cho Windows 11 mà chúng ta chưa từng thấy trước đây.

Win 11 nhanh như thế nào?

Nếu bạn đang tự hỏi liệu Windows 11 có làm chậm PC của mình hay không thì câu trả lời là có. Nhưng bản dựng gần đây cũng cho phép bạn điều chỉnh hiệu suất và làm cho Win 11 nhanh hơn .

Những câu hỏi liên quan đến windows 11

Bạn có thể tải xuống Win 11 nếu PC không đủ điều kiện hay không?

Trong ngắn hạn câu trả lời là có. Bạn có thể tham gia chương trình Người dùng nội bộ Windows chọn Dev Channel và Microsoft có thể từ bỏ các yêu cầu phần cứng trong chương trình xem trước Win 11. Nhưng một khi Windows 11 phát hành đến mức khả dụng chung cho mọi người.  Microsoft đã nói rằng những PC không đáp ứng được yêu cầu phần cứng sẽ buộc phải chạy Windows 10. Vì vậy câu trả lời thực sự là không.

Nếu bạn đang tìm kiếm những dòng surface của microsoft như surface go, surface pro… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell XpsDell xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Một số câu hỏi liên quan đến windows 11 có thể bạn muốn biết