93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Muốn mua laptop tốt giá rẻ đừng tin những lời tư vấn này

868 lượt xem 01/20/2021

Mua laptop tốt giá rẻ luôn là điều phần lớn những người tìm mua laptop mong muốn. Mỗi người đều có khả năng kinh tế, điều kiện hoàn cảnh khác nhau nên cách tìm mua, mục tiêu tìm mua laptop cũng khác nhau.
Điển hình nhất ta có thể thấy nhiều bạn sinh viên, do điều kiện chưa thoải mái mà việc học tập trong thời đại 4.0 vẫn cần một chiếc laptop tốt. Mặt khác, nhiều bạn đã đi làm nhưng cũng chưa ổn định ngay nên cũng chưa thể thoải mái mua một chiếc laptop chính hãng mới cứng được.

Mặt khác, có vô số đơn vị bán laptop. Từ các đơn vị bán laptop chuyên nghiệp tới các cửa hàng bán laptop uy tín, sau đó là đến các cửa hàng bán lẻ laptop tư nhân. Cuối cùng là cá nhân buôn bán laptop với hình thức bán lẻ. Rất đa dạng mẫu mã, chủng loại, giá cả khác nhau. Nếu không phải là người am hiểu laptop và thị trường laptop thì rất khó để một người biết chính xác nên chọn mua laptop ở đâu là đúng nhất.

Và điều này chính là thực tế, bất cứ ai khi mua laptop đều lưỡng lự rất nhiều khi chọn được 1 model cụ thể ưng ý. Sau đó lại lưỡng lự rất nhiều để chọn nơi sẽ mua model đó. Chỗ rẻ quá thì sợ không đáng tin, chỗ uy tín thì đắt quá, chỗ có vẻ đạt được cả 2 thì lại cảm giác chưa yên tâm hoàn toàn, sợ mình bỏ sót lựa chọn tốt hơn, đơn vị tốt hơn. Thành ra việc chọn mua một chiếc laptop trở lên mất thời gian và khó khăn. Đặc biệt mỗi một đơn vị bán laptop lại cho bạn những lời tư vấn đôi khi khác nhau khá nhiều làm bạn hoang mang về chọn lựa của mình.
Vậy cách thức nhận biết , phân biệt đâu mới là những lời tư vấn đúng thì hãy tham khảo bài viết này của Lapcity để mua laptop tốt giá rẻ.

1. Tư vấn hời hợt

Khi tìm laptop tốt giá rẻ bạn sẽ nghe nhiều bên tư vấn khác nhau. Một điều bạn dễ nhận ra là sự nhiệt tình của các bên tư vấn khác nhau. Nếu bạn thấy một bên trả lời quá hời hợt hoặc quá cộc lốc thì hãy xem xét lại thông tin và khả năng  mua sản phẩm của bên đó.
Tuy một tư vấn viên không đại diện cho cả 1 thương hiệu hay công ty, họ cũng chỉ là nhân viên, là con người có cảm xúc tùy lúc, tùy ngày. Nhưng điểm khác biệt của đơn vị bán laptop lại thể hiện rõ.
Với đơn vị chuyên nghiệp thì đều có quy trình hỗ trợ khách hàng đầy đủ, có quy chế và quy định cụ thể.

Trong từng khâu từ tư vấn – bán hàng – hỗ trợ sau bán hàng đều phải theo đúng quy trình chuyên nghiệp. Từ thưa gửi cho tới phong cách tư vấn, trả lời đều phải đạt được tiêu chí của công ty. Từ dịch vụ công ty mới có thể tốt. Nếu ngay cả bước đầu là tư vấn mong sao bán được hàng mà còn chưa nhiệt tình và tốt thì bạn có chắc khi bạn cần hỗ trợ hay bảo hành sau bán hàng họ sẽ nhiệt tình hay không ?

Tại Lapcity mỗi khách hàng đều được tư vấn kỹ càng riêng biệt để đảm bảo khách hàng đã chọn đúng laptop mình cần.

đơn vị tư vấn bán hàng uy tín tại hà nội laptop tốt giá rẻ

2. Máy này đáp ứng được công việc/ nhu cầu của anh chị…

Đây sẽ là câu nói bạn thường gặp nhất khi tìm laptop tốt giá rẻ. Thông thường 1 người tìm mua laptop có 3 trạng thái

  • Biết rõ mình cần máy nào, hãng nào, model nào
  • Chưa biết mình cần model nào nhưng biết rõ nhu cầu của mình như thế nào
  • Chưa rõ gì cả , chỉ có khái niệm mơ hồ.

Trong cả 3 trường hợp này, giữa 1 cửa hàng bán laptop uy tín và một đơn vị thiếu chuyên nghiệp hơn sẽ có cách tư vấn rất khác nhau.

Trường hợp 1: Bạn biết rõ mình cần mua laptop tốt giá rẻ model nào

Trường hợp này trở lên khá dễ để tìm mua laptop tốt giá rẻ, người mua hàng là người có kiến thức khá nhiều về máy tính, biết rõ mình cần mua máy cấu hình ra sao, hãng nào, tình trạng laptop như thế nào mới đáp ứng được nhu cầu. Nếu đơn vị bán laptop có chính xác mặt hàng này thì vấn đề chỉ còn là giá cả nên không cần nhắc tới. Nhất là với laptop mới chính hãng thì càng đơn giản.

Nhưng nếu model đó của bạn hiện đang khan hiếm hoặc không có hàng đúng như yêu cầu thì sẽ có sự khác biệt giữa các kiểu đơn vị tư vấn laptop.

Đơn vị thiếu chuyên nghiệp sau khi không có mã sản phẩm bạn đưa ra sẽ chỉ dừng lại báo không có hàng. Với đơn vị chuyên nghiệp hơn, dịch vụ tốt hơn thì sẽ tìm cách làm rõ nhu cầu của bạn hơn bằng cách đặt câu hỏi. Ví dụ khẳng định lại bạn cần một chiếc laptop nhẹ, mỏng ở mức độ nào. Cân nặng ở khoảng nào, giá và cấu hình ở khoảng nào. Có thể sẽ đi sâu hơn hỏi bạn về nhu cầu sử dụng như về đồ họa, chơi game để phân tích nhu cầu của bạn. Trong 1 số trường hợp còn tư vấn ngược lại cho bạn là những yêu cầu của bạn đang bị thừa/ thiếu như thế nào so với cấu hình định mua.
Từ đó sẽ tư vấn cho bạn một chiếc laptop có đủ các đặc điểm đảm bảo giải quyết nhu cầu của bạn hoặc trả lời rõ ràng là hiện không có sản phẩm nào bên họ đáp ứng được để bạn đỡ mất thời gian.
Và như vậy, dù mua được hay không bạn sẽ nhận được thêm nhiều kiến thức thậm chí là nhận định được nhu cầu mình đưa ra đang đúng hay sai để tìm mua sản phẩm khác đúng hơn.

Trường hợp 2 : Có tương đối hoặc đủ yêu cầu khi hỏi mua laptop tốt giá rẻ

Trường hợp này thường xuyên dễ gặp hơn khi bạn tìm mua laptop tốt giá rẻ. Bạn không nhiều thông tin về laptop hay biết nên mua laptop nào thì tốt. Bạn chỉ có thể đưa ra các nhu cầu cho công việc hay học tập của mình như : mỏng, nhẹ, làm được phần mềm này, chơi được game kia…

tư vấn hời hợt

Lúc này rất dễ nhận định đơn vị laptop nào tư vấn chính xác và chuyên nghiệp hơn. Nếu là đơn vị bán laptop uy tín, người tư vấn sẽ đi sâu và phân tích nhu cầu của bạn. Nếu chưa rõ họ sẽ đặt câu hỏi đều làm rõ nhu cầu và bạn đừng khó chịu mà nên cảm ơn vì điều đó. Ví dụ bạn bảo là laptop chỉnh sửa được ảnh. Như vậy rất chung chung, đơn vị kém chuyên nghiệp sẽ sớm đưa ra các chọn lựa laptop cho bạn. Và thường nó sẽ bị thừa hoặc thiếu so với nhu cầu cần mua.

Còn đơn vị chuyên nghiệp sẽ hỏi rõ hơn, bạn cần chỉnh sửa ảnh ở mức nào, thường xuyên hay thi thoảng. Mức độ là học hay làm việc, mức độ ở tầm trung hay cao, có edit video không ?… Nếu bạn bảo bạn cần làm auto CAD, người tư vấn sẽ hỏi rõ bạn sẽ dùng bản năm bao nhiêu vì phiên bản mỗi năm yêu cầu có thể khác nhau về cấu hình. Từ đó phân tích ra cấu hình tương đối và cấu hình tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Chứ không phải đưa ra sản phẩm 1 cách bừa bãi.

Như phần mềm bạn cần chỉ yêu cầu ở mức độ core i5/ Ram 8Gb ổ lưu trữ không cao, nhưng lại cần sức mạnh đồ họa tương đối mà lại không tới mức có card rời. Người tư vấn sẽ đưa ra lựa chọn Dell XPS 13 9310 (2020) đáp ứng. Chứ không phải đưa ra 1 con máy có giá đắt hơn có card rời hay một con máy rẻ nhưng đồ họa onboard lại yếu xìu.

Trường hợp 3 : Chưa rõ nhu cầu của mình là gì chỉ biết là laptop tốt giá rẻ

Trường hợp này có nét tương tự như trường hợp 2. Đơn vị bán laptop uy tín trong quá trình tư vấn laptop tốt giá rẻ cho bạn sẽ hỏi rõ bạn làm việc gì, làm ở mức độ nào. Từ đó đưa ra tư vấn chính xác cho khoảng kinh phí bạn có 1 lựa chọn tốt nhất về laptop.

Nói tóm lại, đơn vị bán laptop uy tín không vội vàng đưa ra ngay chiếc laptop nào đó vì họ đang mong đẩy bớt sản phẩm tồn đó đi. Mà thực sự quan tâm tìm hiểu rằng chiếc laptop bạn mua về có đáp ứng đúng những nhu cầu bạn cần hay không. Và để làm được điều này họ sẽ cần tham khảo, hỏi đáp và làm rõ nhu cầu của bạn chi tiết nhất có thể. Đây là những đơn vị bán hàng có tâm niệm bán hàng rất tốt giống như cách tư vấn bán hàng tại lapcity

mua nhầm laptop

3. Pin máy này được 12 giờ, 14 giờ, 16 giờ…

Khi tìm mua laptop tốt giá rẻ một vấn đề người dùng quan tâm rất nhiều đó là pin. Nói chung ai cũng muốn tìm mua một laptop có lượng pin tốt để đỡ phải mang theo sạc cũng như giảm bất tiện phải tìm chỗ sạc trong quá trình đi lại hàng ngày. Từ đó sẽ thường hỏi về mức độ pin của 1 chiếc laptop.
Với những đơn vị còn thiếu kinh nghiệm tư vấn hoặc, không quan tâm tới khách hàng bằng việc làm sao bán được hàng họ sẽ đưa ra con số y án nhà sản xuất.
Bạn cần phải hiểu rõ, khi nhà sản xuất đưa ra thời lượng pin của một chiếc laptop thường sẽ dựa trên các tiêu chí cực kỳ cơ bản. Ví dụ pin 14 tiếng, nhưng đó là chỉ dùng ở độ sáng 25%, bật trình duyệt web với chỉ 1 2 tab hoặc chỉ dùng để nghe nhạc.

laptop tốt giá rẻ
Còn thực tế hàng ngày bạn sử dụng sẽ là đa nhiệm cùng 1 lúc nhiều việc : duyệt web nhiều tab, office, phần mềm văn phòng, nghe nhạc, xem phim… và như thế mức độ tiêu thụ năng lượng tăng lên nhiều dẫn tới pin không được như quảng cáo. Nếu bạn tin vào lời tư vấn pin tới hơn chục tiếng mà mang về chỉ được vài tiếng bạn sẽ cảm giác như là bị lừa. Trong 1 số trường hợp còn sai so với nhu cầu sử dụng dẫn tới phải bán đi chiếc laptop vừa mua để mua cái khác.
Còn với đơn vị chuyên nghiệp họ sẽ đưa ra 1 khoảng thời gian mà thấp hơn nhiều so với thông số pin bạn tìm hiểu được về mẫu model đó. Lấy ví dụ khi bạn hỏi Lapcity Surface Laptop 3 pin bao lâu. Thay vì con số 11.5 giờ của nhà sản xuất. Tư vấn viên sẽ bảo thời lượng pin chỉ từ 6-8h tùy mức độ sử dụng  ( có nghĩa có thể ít hơn nữa nếu dùng tác vụ nặng). Đây là thực tế và cho khách hàng thông tin chính xác để tránh nhầm lẫn với nhu cầu sử dụng.

 

4. Giá bên em là rẻ nhất….

Rõ ràng là bạn đang tìm mua laptop tốt giá rẻ nhưng lời khuyên lại là đừng tin vào lời khẳng định giá rẻ nhất.

Ở đây có 2 vấn đề khác nhau về phạm trù tư vấn. Đầu tiên là về giá cả, không một đơn vị uy tín nào dám khẳng định giá của mình rẻ nhất, đây là một lời nói dối. Vì dù 1 cửa hàng bán rẻ tới đâu cũng khó mà rẻ hơn được 1 số cá nhân không cần cửa hàng, chỉ rao và đăng bán online dưới hình thức cá nhân hay fanpage cá nhân. Và vì thế ngay về giá cả bạn đã nhận được một lời nói dối. Một đơn vị chuyên nghiệp khi bạn hỏi có giá tốt hơn không sẽ dùng những câu như

  • Đây là giá tốt nhất bên em rồi ạ
  • Bên em đã để giá chuẩn rồi ạ
  • Giá bên em đã đảm bảo những dịch vụ sau bán hàng như ….

laptop tốt giá rẻ nhất

Và đây chính là điểm tiếp theo. Một đơn vị uy tín không chỉ bán hàng mà còn hậu mãi, hỗ trợ sau bán hàng. Có nghĩa họ cần duy trì nhân sự, cửa hàng, chi phí… không có lý do gì có thể bán được máy rẻ hơn cả những đơn vị không có trách nhiệm nhiều lắm sau bán hàng nên không cần duy trì những công việc này. Của rẻ chưa chắc là của ôi, nhưng quá rẻ thì rất dễ là của ôi.

5. Những lời tư vấn mập mờ

Muốn tư vấn laptop tốt giá rẻ phù hợp cho khách hàng thì đơn vị bán laptop uy tín đều có sự traning kiến thức thường xuyên cho nhân viên. Do vậy không có chuyện các lời tư vấn, trả lời các câu hỏi của khách hàng một cách mập mờ.

tư vấn mập mờ
Ví dụ bạn đang so sánh 2 chiếc laptop làm bạn lăn tăn, hoặc đang thắc mắc ưu, nhược điểm của chiếc laptop định mua. Người tư vấn thiếu kiến thức tại 1 đơn vị chỉ nhăm nhe làm sao bán được hàng sẽ không đưa ra được các luận chứng, thông tin rõ ràng. Ngược lại, đơn vị tư vấn chuyên nghiệp không ngại đưa ra các thông tin đầy đủ, các ưu nhược điểm của 1 sản phẩm. Vì họ ý thức được sản phẩm không phải do họ làm ra mà do hãng sản xuất làm ra. Do vậy nó có ưu nhược điểm thì cũng là của nhà sản xuất. Việc của họ là truyền tải các ưu nhược điểm này tới người dùng một cách rõ ràng để tránh mua nhầm, mua sai sản phẩm cần thiết.
Bạn chỉ cần đưa ra câu hỏi : ưu/ nhược điểm của sản phẩm này là gì ? Bạn sẽ chứng thực được điều đó

6. Khẳng định mọi thứ quá nhanh

Khi bạn tìm mua laptop tốt giá rẻ bạn chắc chắn sẽ cần hỏi nhiều bên, mỗi bên sẽ có sự tư vấn khác nhau. Nhu cầu mỗi người mua khác nhau dẫn tới những câu hỏi khác nhau. Mặt khác chính vì chưa biết chắc sản phẩm mình định mua có đáp ứng được nhu cầu của mình hay không.  Bạn cần đặt những câu hỏi trực tiếp liên quan tới nhu cầu. Ví dụ như

  • Laptop này có chạy được phần mềm a-b-c không ?
  • Máy này có chơi được game này – game kia không ?

overload laptop

Không một tư vấn viên chuyên nghiệp nào dám khẳng định mình biết chính xác tất cả câu trả lời. Ngoài ra thì cùng 1 phần mềm, game còn có nhiều phiên bản. Nếu một tư vấn viên khẳng định ngay chắc chắn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì đó là 1 tư vấn viên chỉ mong sớm bán được sản phẩm mà không quan tâm câu trả lời đó có đúng không.
Một tư vấn viên tại đơn vị bán laptop uy tín như Lapcity sẽ cần làm rõ câu hỏi, tra cứu thông tin, tham khảo thông tin từ đồng nghiệp trước khi khẳng định. Ví dụ hỏi rõ phiên bản phần mềm bạn muốn chạy, khẳng định lại đúng tên của phần mềm hay game. Với các phần mềm yêu cầu cấu hình thấp hơn thì sẽ đưa ra thông tin cụ thể hơn. Ví dụ yêu cầu phần mềm cấu hình như thế này, còn laptop này có cấu hình như vậy. Đây là quá trình chứng minh sự khẳng định của người tư vấn là đúng hay sai.
Nói cách khác lời tư vấn đúng cần có sự chứng minh tính chính xác của nó chứ không khẳng định đơn giản và vu vơ.

Và chỉ thông qua cách tư vấn bạn cũng đã biết phần nào có nên tin tưởng những tư vấn và đơn vị bán laptop đó hay không rồi. Ý kiến của bạn thế nào ? Hãy chia sẻ trên fanpage của Lapity nhé

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Muốn mua laptop tốt giá rẻ đừng tin những lời tư vấn này