93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Nâng cấp ổ cứng có làm mất bảo hành của Surface Pro 8 hay không?

614 lượt xem 04/18/2022

1.  Câu hỏi: “Nâng cấp ổ cứng có làm mất bảo hành của Surface Pro 8 hay không? “

Thực sự đây là một câu hỏi mà mình gặp rất nhiều đối với những người dùng sản phẩm hiện. Trong quá trình mình tư vấn có nhiều khách hàng lo lắng liệu khi họ tiến hành nâng cấp ở cứng khi vừa mới mua Surface Pro 8 có bị mất bảo hành hay không? ( nâng cấp ổ cứng có làm mất bảo hành của Surface Pro 8 hay không ?)

2. Câu trả lời

Mình sẽ trả lời luôn câu hỏi này là không. Nâng cấp ổ cứng Surface Pro 8 không ảnh hưởng đến bảo hành của máy.

Tuy đã trả lời rất rõ ràng nhưng vậy cho nhiều khách hàng họ vẫn lo lắng và chưa tin tưởng câu trả lời của này là đúng. Họ nghi ngờ có thể do ba nguyên nhân chính, đó là:

  • Chưa tin tưởng người mua hàng – họ sợ người tư vấn chỉ muốn họ mua sản phẩm nên nói sai lệch thông tin.
  • Nhiều hãng máy tính khác trên thị trường có chính sách khác hoàn toàn.

Với nguyên nhân đầu tiên mình tin chắc chắn rằng không một người tư vấn nào muốn dùng thông tin sai sự thật để bán hàng cả điều đó ảnh hưởng đến không chỉ là bản thân họ mà còn uy tín cả cửa hàng sau này. Chắc chắn việc nói sai thông tin có thể khiến họ mất việc khi bị phát hiện. Khi chọn mua sản phẩm khách hàng có niềm tin nào đó về cửa hàng mà họ muốn tham khảo.

Bản thân mình cho rằng khách hàng lo lắng về nguyên nhân thứ hai nhiều hơn. Hiện nay trên thị trường, đối với các dòng máy tính đến từ thương hiệu như Dell, Asus, Hp hay Lenovo thì khi họ muốn tiến hành nâng cấp mà không muốn mất bảo hành thì người dùng phải mang máy tính đến trung tâm bảo hành để tiến hành. Có một vài ngoại lệ như tem bị rách hay một vài các quy định khác để xác định máy còn bảo hành và chưa bị đụng chạm hay xâm nhập gì thì mỗi hãy có quy định khác nhau nhưng cụ thể các bạn vẫn phải mang máy tính đến trung tâm bảo hành. Nếu bạn cảm thấy việc đi lại quá tốn thời gian và không quan tâm đến việc bảo hành thì các bạn có thể đến các cửa hàng gần nhà để nâng cấp.

Nâng cấp ổ cứng có làm mất bảo hành của Surface Pro 8 hay không

Quay lại với vấn đề nâng cấp Surface Pro 8. Đối với các dòng Surface Pro tiền nhiệm trước đó, Microsoft không để tùy chọn nâng cấp máy cho người dùng. Họ hàn chết các linh kiện vào bo mạch chủ khiến việc tháo rời hay nâng cấp không thể thực hiện được. Tuy nhiên ở phiên bản Surface Pro 8, Microsoft có lẽ đã hiểu ra người dùng muốn một chiếc máy tính có thể dễ dàng nâng cấp thay vì mất nhiều tiền mua phiên bản mới tốn kém. Vậy nên trong phiên bản nay, họ trang một vị trí đằng sau máy Surface Pro 8 có thể tháo lắp dễ dàng để người dùng có thể nâng cấp ổ cứng theo nhu cầu của họ. Khi nhìn tổng thể máy các sản phẩm tiền nhiệm không hề có một vị trí để tháo lắp như một chiếc Iphone khi mua được kín hoàn toàn – đó là điểm khác biệt rất lớn ở chiếc laptop Surface Pro 8.

Lưu ý: cứng có thể nâng cấp tối đa 1Tb 

Vậy nên Surface Pro 8 là sản phẩm Microsoft cho người dùng nâng cấp chứ không phải người dùng tự ý tiến hành nâng cấp. Đây là câu trả lời với sự chính xác tuyệt đối

Bài viết Surface Pro 8 hy vọng giải đáp câu hỏi “nâng cấp ổ cứng có làm mất bảo hành của Surface Pro 8 hay không?” của các bạn một cách chi tiết và cặn kẽ. Để đón đọc thêm nhiều thông tin mới nhất về Surface Pro 8 các bạn tiến hành theo dõi Fanpage Lapcity của chúng tôi.

Bình luận và nhận xét về bài viết Nâng cấp ổ cứng có làm mất bảo hành của Surface Pro 8 hay không?