93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Nên chọn mua surface laptop hay surface pro

964 lượt xem 11/10/2021

Các dòng surface của microsoft luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của người dùng trong đó có hai dòng surfac laptop và surface pro vậy nên lựa chọn loại nào?

Giống nhau giữa surface laptop và surface pro

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu những điểm giống của hai thiết bị đến từ microsoft này. Surface laptop và surface pro được sản xuất bởi cha đẻ của windows nên chắc chắn chúng sẽ chạy chính hệ điều hành này với giao diện rất quen thuộc đối với những người dùng sử dụng laptop.

Bên cạnh đó chúng đề sử dụng những con chip dành cho laptop như chip intel i3, i5, i7. Tùy vào từng máy và thời điểm ra mắt mà surface pro và surface laptop sẽ sử dụng những con chip thế hệ khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng đều sử dụng các con chip dành cho laptop. Do đó về cơ bản cả hai thiết bị đều có chức năng và giao diện như một chiếc laptop thông thường.

nên lựa chọn surface laptop hay pro

Ngoài ra có một điểm mạnh lớn của các dòng surfac nói chung và surface laptop, pro nói riêng đó là thiết kế. Các thiết bị đều được hoàn thiện bằng hợp kim được hoàn thiện chỉn chu và cao cấp đem lại sự sang trọng cho khách hàng. Ngoài ra máy có ngoại hình khá nhỏ gọn nên dễ dàng mang đi công tác hoặc phải di chuyển nhiều.

Màn hình của surface laptop và pro cũng khá đẹp và được khách hàng đánh giá cao. Nó thường có chất lượng cao hơn so với những mẫu máy cùng tầm giá về độ phân giải và màu sắc. Đồng thời cả hai thiết bị đều có khả năng cảm ứng đa điểm sử dụng rất tiện và mượt mà

Điểm khác nhau surface laptop và surface pro

Màn hình surface laptop và pro

Điểm khác biệt chính giữa hai sản phẩm đó chính là về kích thước màn hình. Các dòng surface laptop thường có màn hình to hơn so với pro. Trong đó thiết bị có kích thước màn hình nhỏ nhất là surface laptop go được trang bị màn 12,4 inch. Và lớn nhất có thể lên tới 15 inch.

nên lựa chọn surface laptop hay pro

Trong khi đó các dòng pro thường có kích thước màn hình nhỏ hơn khoảng 12,3 icnh. Chính vì vậy có thể trải nghiệm hiển thị sẽ không được tốt như surface laptop. Đổi lại chúng sẽ có được thiết kế nhỏ gọn hơn.

Bàn phím

Điểm khác biệt thứ 2 có thể kể đến đó chính là về phần bàn phím và nó cũng là điểm chính giúp khách hàng đi đến quyết định nên lựa chọn sản phẩm nào.

Surface laptop có phần bàn phím liền mạch luôn với thân máy như một chiếc máy tính xách tay thông thường. Chính vì vậy bạn sẽ có được những trải nghiệm gõ phím chắc chắn hơn. Phần bệ tỳ tay được làm bằng kim loại đem lại cảm giác sang trọng, cao cấp.

Do đó bạn có thể sử dụng thiết bị trong một thời gian dài mà không cảm thấy bị mỏi hay nhàm chán.

nên lựa chọn surface laptop hay pro

Với các dòng surface pro nó hướng đến là một chiếc máy tính bảng nền phần bàn phím và màn hình được tách rời nhau. Trong đó hầu hết các phần cứng như con chip, ổ cứng ram được đặt hết ở phần màn hình.

Bàn phím kèm theo máy sẽ được hoàn thiện bằng nhựa hoặc bằng da khá mỏng nhẹ hướng tới sự linh động. Điểm mạnh của thiết kế này đó là khách hàng có thể sử dụng linh động như một chiếc máy tính bảng thông thường.

Tuy nhiên khi cần vẫn có thể dùng như một chiếc laptop. Thuận tiện cho quá trình mang đi lại. Nhất là đi công tác hoặc du lịch. Khi cần bạn vẫn có thể làm việc một cách bình thường. Tuy nhiên vì là bàn phím dời nên sự chắc chắn sẽ không bằng được surface laptop. Bạn sử dụng trong thời gian dài sẽ cảm thấy mỏi và hơi nhàm chán một chút.

Nên lựa chọn thiết bị nào?

Để trả lời cho câu hỏi nên lựa chọn thiết bị nào có lẽ sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng người. Nếu bạn cần một thiết bị laptop thực sự để làm việc hàng ngày thì có lẽ surface laptop sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn nhờ thiết kế máy chắc chắn và tiện lợi để làm việc.

Nếu bạn cần một thiết bị linh động hơn để sử dụng và dễ dàng mang đi lại thì bạn nên chọn những chiếc surface pro. Chúng khá nhỏ gọn nhưng về hiệu năng và giao diện thì không thua kém quá nhiều so với những chiếc laptop thông thường.

Thời gian sắp tới có thể sẽ có nhiều laptop, máy tính để bàn sử dụng con chip alder lake. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Nên chọn mua surface laptop hay surface pro