93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Nên chọn surface go 3 bản pentinum hay con chip i3

667 lượt xem 10/01/2021

Microsoft đã ra mắt chiếc surface go 3 với cấu hình con chip  i3 và pentinum gold 6500Y. Vậy bạn nên lựa chọn cấu hình nào cho phù hợp?

Các bản cấu hình surface go 3 mới ra mắt

Trước tiên ta cùng tìm hiểu năm nay microsoft đã giới thiệu những bản cấu hình nào dành cho người dùng. Nếu phân loại theo con chip thì có hai dòng chip mà khách hàng có thể lựa chọn đó là con chip pentinum gold 6500Y và I3 10100y. Trong hai lựa chọn con chip khách hàng có thể lựa chọn option 4gb ram và 64 gb bộ nhớ trong hoặc 8gb ram và 128gb ssd ổ cứng.

nên chọn surface go với chip pentinum hay i3

Như vậy có thể chốt lại khách hàng sẽ có 4 sự lựa chọn dành cho những phiên bản surface go 3 mới nhất của hãng. Và tất nhiên chúng sẽ có sự chênh lệch giữa các phiên bản. Tùy từng nhu cầu của bạn mà có thể lựa chọn các phiên bản sao cho phù hợp.

Xác định nhu cầu sử dụng của bạn

Khi mua laptop hay một chiếc máy tính bảng bạn nên cân nhắc kỹ các nhu cầu của mình để lựa chọn sao cho phù hợp. Đề làm sao vừa tối ưu được ngân sách nhưng vẫn đảm bảo được đáp ứng sử dụng đủ các tác vụ hàng ngày.

Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc về thiết kế để làm sao chọn được cho mình thiết bị phù hợp mà không cần phải hối hận sau khi đã mua hàng. Nhiều người dùng thường quá đề cao cấu hình của máy và thường không để ý đề vẻ ngoài. Sau này sử dụng mới thấy nhu cầu sử dụng của mình không cần đến một chiếc máy có cấu hình như vậy. Thay vào đó có thể lựa chọn một thiết bị có cấu hình thấp hơn nhưng thiết kế đẹp, nhẹ.

nên chọn surface go với chip pentinum hay i3

Với hai phiên bản surface go 3 được so sánh ở trong bài viết này. Chúng có thiết kế và trọng lượng tương tự nhau nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bạn chỉ cần cân nhắc nên lựa chọn con chip nào cho sản phẩm mới này của hãng microsoft.

So sánh sức mạnh hai con chip trên surface go 3

Thông số cấu hình bộ vi xử lý  i3-10100Y

Số lõi 2
Số luồng

Tiến trình sản xuất

4

14nm

Tần số cơ sở của bộ xử lý 1.30 GHz
Tần số turbo tối đa 3.90 GHz
Bộ nhớ đệm 4 MB Intel® Smart Cache
Đồ họa bộ xử lý Intel® UHD Graphics 615
Tần số cơ sở đồ họa 300 MHZ
Tần số động tối đa đồ họa 1.00 GHz
Bộ nhớ tối đa video đồ họa 16 GB
 

Thông số cấu hình bộ vi xử lý Intel® Pentium® Gold 6500Y

Số lõi 2
Số luồng

Tiến trình sản xuất

4

14nm

Tần số cơ sở của bộ xử lý 1.1 GHz
Tần số turbo tối đa 3.4 GHz
Bộ nhớ đệm 4 MB Intel® Smart Cache
Đồ họa bộ xử lý Intel® UHD Graphics 615
Tần số cơ sở đồ họa 300 MHZ
Tần số động tối đa đồ họa 900 MHz
Bộ nhớ tối đa video đồ họa 16 GB

Nếu bạn không phải là một dân kỹ thuật có lẽ rất khó để tìm ra sự khác biệt giữa hai con chip này trên surface go 3 vì sự khác biệt là quá ít. Bạn có thể sự khác biệt cơ bản là xung nhịp của hai bộ xử lý. Con chip i3 có tần số xung nhịp cao hơn một chút so với pentinum là 0,2GHZ ở mức tối thiểu và chênh 0,5 GHZ ở tần số tôi đa.

Ngoài ra sự khác biệt nhỏ đến từ phần card đồ họa tích hợp khi chiếc card đồ họa của con chip i3 có nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên sự chênh lệch này là quá nhỏ để so sánh.

Nên lựa chọn con chip nào cho surface go 3

Mặc dù có sự chênh lệch không nhiều nhưng qua nhiều chiếc laptop đã từng kiểm tra và sử dụng thực tế thì con chip i3 vẫn là một con chip khá tốt và thoải mái đối với những người dùng cơ bản các tác vụ văn phòng, word, excel, các phần mềm kế toán, trình duyệt,…

Vì vậy nếu như nhu cầu của bạn là cần một chiếc máy tính bảng để giái trí cơ bản vì nó có màn hình to. Nhưng vẫn mong muốn có được trải nghiệm sử dụng như một chiếc laptop thực thụ khi cần thì con chip i3 vẫn sẽ là một quyết định đúng đắn hơn.  Với việ chọn i3 thì bạn nên chọn phiên bản 8gb ram và 128gb ssd bộ nhớ trong để sử dụng một cách thoải mái nhất.

nên chọn surface go với chip pentinum hay i3

Đối với những người dùng chỉ mua surface go 3 về với mục đích dùng nó như một máy tính bảng để lướt web học cho con học online nhẹ nhàng thì con chip pentinum sẽ hợp lý về mức giá thành hơn. Ở lựa chọn này bạn nên lấy cấu hình 4gb ram và 64gb bộ nhớ trong để tối ưu hơn nữa về chi phí.

Mua laptop ở đâu uy tín?

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Nên chọn surface go 3 bản pentinum hay con chip i3