93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Nên chọn surface pro 8 phiên bản con chip nào tối ưu nhất

781 lượt xem 10/04/2021

Surface pro 8 ra mắt với 3 phiên bản con chip dành cho người dùng. Vậy nên lựa chọn phiên bản nào để phù hợp với nhu cầu sử  dụng và chi phí nhất?

Các phiên bản con chip được sử dụng trên surface pro 8

Vào gần cuối tháng 9 trong một sự kiện của mình, Microsoft đã ra mắt một số sản phẩm mới chủ đạo của mình trong năm nay bao gồm surface laptop studio, surface go 3 và trong đó surface pro 8 nhận được sự quan tâm khá lớn của người dùng với nhiều đặc điểm nổi bật.

Một số điểm nổi bật khi nhắc đến surface pro 8 cho thấy microsoft đã rất lăng nghe người tiêu dùng như nó đã được làm phần viền màn hình nhỏ hơn. Tần số quét lên tới 120Hz đem lại trải nghiệm vuốt chạm mượt mà hơn rất nhiều so với màn hình 60hz thông thường.

Nên lựa chọn con chip nào trên surface pro 8

Một điểm cũng khiến chiếc surface pro 8 đáng giá hơn nữa đó là nó được trang bị không những 1 mà tới 2 cổng thunderbolt 4 giúp người dùng kết nối dễ dàng với nhiều thiết bị bên ngoài cùng tốc độ nhanh hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể kết nối với card đồ họa dời để gia tăng thêm sức mạnh cho thiết bị.

Surface pro 8 được giới thiệu với 3 phiên bản là con chip i3, i5 và i7 thế hệ thứ 11 mới nhất của intel thời điểm hiện tại.

Surface pro 8 phiên bản i3

Đối với surface pro 8 sử dụng con chip I3 115G4 sẽ phù hợp với những người dùng có nhu cầu cơ bản dùng để giải trí và làm việc nhẹ nhàng. Con chip i3 không phải là một con chip mạnh mà nó thiên hướng đến tiết kiệm năng lượng và tối ưu hiệu năng sử dụng hàng ngày.

Nên lựa chọn con chip nào trên surface pro 8

Do đó nếu bạn chỉ sử dụng để làm việc văn phòng cơ bản như word, excel, trình duyệt cơ bản thì đây sẽ là con chip khá phù hợp. Mức giá của nó khi ra mắt chắc chắn sẽ là tốt nhất trong các dòng chip. Đồng thời lượng điện năng tiêu thụ cũng khá ấn tượng.

Pro 8 phiên bản con chip i5

Đối với các dòng surface pro nói chung và surface pro 8 nói chung thì con chip i5 có lẽ là chiếc cpu được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất. Nó hài hòa được nhu cầu của người dùng phổ thông cũng như mục đích mà microsoft tạo ra dòng sản phẩm này.

Nếu như bạn lựa chọn surface pro hiếm ai có nhu cầu sử dụng thiết kế nặng hoặc edit video trên các thiết bị này. Nó có thiết kế mỏng nhẹ nên việc làm những tác vụ đó có vẻ không thực sự hợp lý. Tuy nhiên đôi khi vẫn có những trường hợp người dùng cần đến những tác vụ thiết kế 2D nhẹ nhàng hoặc edit video cơ bản.

Những lúc như vậy con chip i5 trên surface pro 8 sẽ giúp bạn làm được điều đó. Ngoài sử dụng những tác vụ phổ thông hàng ngày . Khi sử dụng con chip I5 bạn vẫn có thể thiết kế và chơi game nhẹ nhàng vì nó được trang bị card đồ họa iris xe mới nhất của intel. Đây là card đồ họa tích hợp được hãng cải tiến nhiều đem lại hiệu năng xử lý đồ họa gần gấp đôi so với thế hệ cũ.

Nếu bạn là người có thói quen sử dụng linh hoạt một chút thì surface pro 8 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo hơn cả.

Phiên bản i7

Sử dụng con chip i7 1185G7 có lẽ là phiên bản cao cấp nhất của surface pro 8 đi kèm với mức ram 32gb và 1T Ssd bộ nhớ trong. Phiên bản thấp nhất của i7 là 16gb ram và 256gb ssd với mức giá khởi điểm là gần 1600$. Có thể nói con chip i7 sẽ kén chọn người dùng hơn một chút khi nhìn vào thông số mà nhà sản xuất công bố.

Con chip i7 1185G7 dù không phải là chip hiệu năng cao nhưng đã được intel cải tiến rất nhiều giúp nó linh động hơn trong quá trình hoạt động. Bạn có thể sử dụng những tác vụ cơ bản với mức tiêu thụ điện năng ít hơn nhưng khi cần xử lý công việc nặng thì nó vẫn có thể làm tốt.

Nên lựa chọn con chip nào trên surface pro 8

Đi kèm với card đồ họa iris Xe sẽ giúp bạn xử lý những công việc nặng hơn như làm đồ họa và chơi game ở mức khá. Tất nhiên những tác vụ nặng hơn bạn sẽ cần một cỗ máy khỏe hơn. Tuy nhiên với một thiết bị mỏng nhẹ như surface pro 8 thì những gì làm được đang là rất tốt.

Một điểm mạnh của con chip i7 nữa đó chính là khi bạn kết hợp với card đồ họa dời bên ngoài qua thunderbolt cũng sẽ đạt được hiệu quả cao hơn so với con chip i5.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Nên chọn surface pro 8 phiên bản con chip nào tối ưu nhất