93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Nên làm gì nếu không sử dụng laptop trong một thời gian dài

3248 lượt xem 08/09/2021

Vì một lý do nào đó mà bạn có thể sẽ không cần sử dụng laptop trong một khoảng thời gian. Nên làm gì để bảo quản thiết bị một cách tốt nhất.

Nguy cơ tiền ẩm khi không sử dụng laptop trong một thời gian

Mặc dù thường xuyên sử dụng laptop nhưng chắc chắn sẽ có một khoảng thời gian nào đó bạn không cần dùng đến thiết bị. Đối với các bạn sinh viên thì đó có thể là thời gian nghỉ hè, nghỉ tết… Đối với người đi làm thì thường sẽ là vào những dịp lễ tết hoặc những ngày nghỉ phép dài để đi du lịch hoặc giải quyết công việc cá nhân.

Bảo quản laptop khi không sử dụng trong thời gian dài

Do đó có thể họ sẽ bỏ quên chiếc laptop của mình và khi quay trở lại sử dụng nhiều trường hợp máy tính sẽ không hoạt động gây nên sự bất tiện, ảnh hưởng đến công việc và tốn thêm chi phí sửa chữa. Vì vậy trước một khoảng thời gian dài không sử dụng mày tính bạn nên có những biện pháp bảo quản thật tốt để sau khi quay trở lại thiết bị của bạn vẫn có thể hoạt động được bình thường.

Sau đây là một số việc bạn nên làm nếu không sử dụng laptop trong một thời gian dài.

Để laptop ở nơi cao ráo có độ ẩm thấp

Việc đầu tiên bạn nên làm trước một thời gian dài sẽ không sử dụng đến thiết bị đó chính là để laptop ở những nơi thoáng mát có độ ẩm thấp. Nhiều người dùng khá chủ quan và thờ ơ với thiết bị của mình và dường như không để ý đến chúng trong quá trình sử dụng hàng ngày. Dẫn đến khi không sử dụng trong một thời gian họ cũng quên thiết bị của mình luôn.

Có những người dùng để laptop ngay cạnh cửa sổ và để đó trong một khoảng thời gian mà không nghĩ đến trường hợp khi trời mưa nước mưa sẽ hắt vào máy tính khiến chúng có thể bị hỏng. Hoặc cũng có những người để laptop ngay trên sàn nhà. Sàn là nơi thấp nhất trong phòng chính vì vậy nó cũng là nơi có độ ẩm cao nhất. Khi hơi nước bám vào các mạch trên main của máy tính. Khi bạn sử dụng lại chúng có thể làm chập các thiết bị điện tử bên trong.

Bảo quản laptop khi không sử dụng trong thời gian dài

Do đó nếu trong một khoảng thời gian không sử dụng laptop bạn nên cất chúng vào balo hoặc cặp sách. Sau đó để lên một nơi cao ráo có thể trong tủ hoặc trên bàn. Làm sao có độ ẩm thấp nhất sẽ giúp bảo vệ thiết bị của bạn và sau khi quay trở lại bạn vẫn có thể sử dụng nó một cách bình thường.

Bọc kỹ laptop và cất ở nơi kín

Có nhiều người không nghĩ đến một tác nhân cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của laptop đó chính là bụi. Nhiều người dùng có thói quen để laptop sử dụng xong ngay ở trên bàn. Và cho dù là một thời gian dài sau mới sử dụng và họ cũng không cất nó đi. Sau khi quay lại thì thấy chiếc laptop của mình đã có rất nhiều bụi bao quanh.

Với cuộc sống hiện nay nhất là ở những thành phố lớn dù phòng bạn có kín đến mức nào cũng đều sẽ có rất nhiều bụi ở xung quanh. Các phòng trọ thì lại càng nhiều hơn. Do đó những hạt bụi sẽ bám vào phần bàn phím, màn hình và các linh kiện bên trong. Có thể sau khi sử dụng lại bạn vẫn thấy laptop hoạt động bình thường. Nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng về lâu dài. Bụi sẽ làm giảm hiệu suất tản nhiệt, gây ra kẹt bàn phím. Chúng bám vào màn hình có thể tạo ra những điểm chết.

Do đó bạn nên bọc laptop của mình thật kĩ để hạn chế tốt đa tác bụi bẩn bám lên thiết bị của mình.

Tránh để các vật nặng lên máy tính

Máy tính dù bền đến mấy nhưng khi phải chịu một áp lực cao trong một thời gian dài cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng về chất lượng. Nhiều người dùng có thói quen để một số vật lên chiếc laptop của mình hoặc trong khi cất laptop lại để một số vật ở bên trên.

Bảo quản laptop khi không sử dụng trong thời gian dài

Việc bạn để một số vật nặng lên laptop trong thời gian dài sẽ tiềm ẩn một số nguy cơ làm ảnh hưởng đến độ bền. Ví dụ như màn hình. Sau khi quay trở lại sử dụng máy tính bạn có thể sẽ thấy điểm chết trên màn hình do phải chịu áp lực trong một thời gian dài. Sửa một chiếc màn hình cũng sẽ có giá thành không hề rẻ. Và còn chưa chắc chất lượng của màn hình thay thế đã được như màn hình cũ.

Nếu đã cất laptop ở nơi cao ráo và kín thì bạn cũng nên để chúng ở một góc riêng không để vật gì lên phía trên của máy tính để đảm bảo chúng sẽ sử dụng được bình thường khi bạn quay trở lại.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Nên làm gì nếu không sử dụng laptop trong một thời gian dài