93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Nên lựa chọn chomebook hay laptop windows để làm việc và học tập

847 lượt xem 07/13/2021

Lựa chọn chromebook hay laptop windows cho nhu cầu học tập và làm việc hàng ngày đang là câu hỏi được khá nhiều người dùng thắc mắc.

Chromebook và laptop windows cho học sinh, sinh viên

Đối tượng người dùng là học sinh, sinh viên có yêu cầu về một chiếc laptop khá đơn giản. Nhất là với các bạn học sinh cần những chiếc máy tính để truy cập mạng, tìm kiếm tài liệu và học tập online trong thời buổi dịch covid 19 đang ngày càng phức tạp. Đối với những khách hàng này một chiếc chromebook có thể đáp ứng khá tốt nhu cầu thay vì lựa chọn những chiếc laptop windows.

Lợi thế của một chiếc chromebook so với laptop windows đó là giá thành rất rẻ và thiết kế gọn gàng. Một chiếc chromebook có thể có giá dưới 10 triệu đồng mà vẫn có thể sử dụng rất tốt trong khi đó với laptop windows thường sẽ là tầm giá hơn 10 triệu đồng.

Chromebook thực chất là một chiếc laptop chạy hệ điều hành chromeos, do đó bạn có thể sử dụng được hầu hết các ứng dụng trên cửa hàng chplay và những tiện ích trên chrome. Nếu như người dùng là học sinh hoàn toàn có thể sử dụng zoom cho công việc học tập của mình thay vì chiếc laptop windows. Hoặc có thể truy cập chrome để download tài liệu và xem phim, đọc tin tức.

Lựa chọn chomebook hay laptop windows

Đối với các bạn sinh viên có nhu cầu nhiều hơn như cần soạn thảo văn bản, làm slide thuyết trình hay tạo các file excel thì có thể hoàn toàn yên tâm chiếc chromebook có thể đáp ứng được một cách đầy đủ. Google hiện nay có drive rất thuận tiện với đầy đủ các chức năng như google tài liệu thay cho word, google sheet thay cho excel hay google trang trình bày thay cho powerpoint. Do đó thay vì sử dụng các bộ office trên laptop windows như dell xps, dell xps 2021 thì khách hàng có thể sử dụng driver trên chiếc chromebook.

Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên thì có thể cân nhắc lựa chọn một chiếc chromebook cho nhu cầu sử dụng của mình để vừa tiết kiệm chi phí lại có một chiếc máy vô cùng nhỏ gọn.

Người dùng văn phòng nên chọn chromebook hay laptop windows

Người dùng văn phòng cũng chia ra làm nhiều công việc khác nhau. Do đó để có thể tư vấn lựa chọn chromebook hay laptop windows vẫn cần dựa vào nhu cầu của từng khách hàng mới có thể đưa ra kết quả phù hợp nhất.

Đối với người dùng văn phòng cơ bản như tư vấn bán hàng, trực fanpage hoặc làm các công việc liên quan đến giấy tờ thì một chiếc chromebook dường như có thể đáp ứng được khá tốt nhu cầu của đối tượng người dùng này. bạn có thể sử dụng các google drive với các chức năng liên quan giống như một bộ office trên laptop windows. Thậm chí nó còn tiện lợi hơn vì bạn có thể truy cập được chúng ở bất kì đâu chỉ cần nhớ được tài khoản google thay vì chỉ có thể mở được tài liệu trên máy của mình như bộ office.

Đồng thời bạn cũng có thể check mail của khách hàng hay mail của sếp giao nhiệm vụ cũng trên chiếc chromebook đã được tối ưu từ trước. Có thể bạn sẽ mất một chút thời gian đầu để làm quen với thiết bị này. Tuy nhiên khi đã sử dụng thành thạo thì bạn sẽ thấy chromebook rất tiện lợi để sử dụng cho những nhu cầu cơ bản.

Lựa chọn chomebook hay laptop windows

Đối với người dùng làm công việc văn phòng liên quan đến kế toán, làm công nghệ thông tin hay những công việc cần phải tải nhiều ứng dụng thì không nên lựa chọn chromebook. Thay vào đó một chiếc laptop windows sẽ phù hợp hơn. Đối với người dùng làm kế toán cần sử dụng một số phần mềm như misa, fast accouting, brabo thì không thể tải và sử dụng trên chiếc chromebook. Không những vậy khi sử dụng những phần mềm này cần cấu hình máy cao hơn mới có thể hoạt động được mượt mà và ổn định.

Vì vậy nếu công việc của bạn khá phức tạp thì một chiếc laptop windows  như dell xps, dell xps 2021 vẫn là sự lựa chọn khó có thể thay thế mặc dù chromebook hiện nay đang làm khá tốt.

Người dùng làm đến công việc thiết kế đồ họa hoặc chơi game

Đối với người dùng làm đồ họa, thiết kế cần sử dụng các phần mềm thiết kế như bộ adobe như photoshop, AI, autocad…. Đều không được hỗ trợ trên chromebook. Tất nhiên bạn có thể sử dụng những ứng dụng thiết kế thay thế trên cửa hàng chplay. Tuy nhiên chúng sẽ không được chuyên nghiệp như những phần mềm chuyên dùng dành cho laptop windows.

Một lý do cũng rất quan trọng mà người làm những công việc liên quan đến đồ họa, thiết kế hay chơi game nên lựa chọn một chiếc laptop windows đó chinh là vấn đề phần cứng. Phần cứng của những chiếc chromebook thường khá yếu. Chúng thậm chí còn không có ổ cứng để lưu trữ. Chính vì vậy không chỉ không tải được các phần mềm chuyên dụng mà nếu có tải được thì với mức cấu hình của chromebook cũng khó có thể hoạt động được ổn định.

Lựa chọn chomebook hay laptop windows

Một chiếc laptop windows cấu hình cao sẽ giúp bạn có thể sử dụng tốt các phần mềm thiết kế chuyên dụng, có nhiều dung lượng để lưu trữ và có màn hình sắc nét để hiển thị màu sắc, hình ảnh một cách chính xác giúp người dùng có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng. Đối với những ai chơi game cũng cần một chiếc máy hoạt động ổn định để đem lại cảm giác chơi game tuyệt với nhất có thể. Bạn cũng có thể chơi game trên chromebook nhưng đó là những game trên chplay và phần lớn được tối ưu cho smartphone.

Nếu bạn cần mua những chiếc laptop windows như các dòng surface  gồm:  Surface Book, surface laptop, surface pro, surface go cùng với những chiếc laptop khác như Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Nên lựa chọn chomebook hay laptop windows để làm việc và học tập