93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Nên lựa chọn laptop Dell like new hay mua mới hoàn toàn

573 lượt xem 04/25/2021

Nếu mua một chiếc laptop Dell mới thì nên mua mới hay cũ là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi đến với lapcity.

Thị trường laptop Dell rất sôi động

Laptop Dell đã có tuổi đời hàng vài chục năm nên hiện nay tên tuổi của hãng trên thị trường là điều không phải bàn cãi. Mặc dù vài năm gần đây với sự cạnh tranh sát sao của nhiều hãng laptop khác nhưng chỗ đứng của laptop Dell vẫn khá vững chắc và thị phần được giữ ổn định.

Laptop Dell là một thương hiệu Mỹ và được người Việt lựa chọn sử dụng ngay từ những ngày đầu hãng bước chân vào Việt Nam. Và sau một thời gian sử dụng những chiếc laptop dell vẫn rất bền bỉ và dường như vẫn có thể hoạt động những tác vụ hàng ngày của khách hàng một cách ổn định. Có những câu chuyện khi bố sử dụng laptop dell 7-8 năm rồi cho con dùng đi học đại học mà vẫn dùng tốt.

Nên lựa chọn laptop Dell like new hay mua mới hoàn toàn

Chính vì vậy dần dần hình thành trong tâm trí khách hàng rằng muốn bền, sử dụng lâu dài thì mua dell. Còn thích đẹp cấu hình cao nhưng nhanh hỏng thì mua máy của các hãng khác. Với tâm lý này nên phần lớn khách hàng mới không biết quá nhiều về máy tính sẽ lựa chọn laptop dell để mua lại cho mình sự yên tâm nhất mà không cần phải tìm hiểu quá nhiều. Từ đó những chiếc laptop dell dường như là sự lựa chọn hàng đầu của phần lớn khách hàng.

Không chỉ những chiếc laptop dell mới. Nhiều người cùng với số tiền đó có thể lựa chọn những chiếc laptop mới của hãng khác nhưng thay vì làm vậy họ lại quyết định chọn laptop dell cũ để sử dụng với lý do đơn giản chỉ vì họ chuộng những chiếc laptop của hãng hơn. Vì vậy nếu như có ngó đến thị trường laptop cũ bạn cũng sẽ gặp phần lớn những chiếc laptop dell thay vì của các hãng khác vì tính thanh khoản của những chiếc laptop này là rất lớn. Mua cũng dễ mà bán cũng không khó.

Đồng thời vì quá phổ biến nên đôi khi bạn chỉ cần đọc mã máy thôi là người ta đã có thể đọc được thông số từ chiếc máy của bạn rồi.

Chọn laptop dell cũ hay mới để sử dụng

Không phải tự nhiên mà laptop Dell lại được khách hàng yêu mến đến vậy. Quả thực cho đến tận bây giờ những chiếc laptop Dell vẫn khá bền chính vì vậy nhiều khách hàng cũng có xu hướng chọn máy cũ thay vì máy mới.

Điểm mà khách hàng băn khoăn nhất khi mau laptop dell cũ và mới đó chính là mức giá và chất lượng của sản phẩm. Và với công nghệ phát triển nhanh như hiện nay người ta còn xét đến những giá trị vô hình nữa. Ví dụ như một chiếc máy còn rất mới nhưng vì công nghệ phát triển quá nhanh nên nó bị lỗi thời chỉ trong một thời gian ngắn.

Đối với những khách hàng có mức tài chính dư giả và mua laptop dell không cần phải xem giá thì có lẽ lựa chọn cũ hay mới không phải là câu hỏi quá khó khăn. Đơn giản họ chỉ cần mua chiếc máy mới tinh theo ý thích của mình vì ở một khía cạnh nào đó người ta vẫn thích bóc hộp một cái gì đó mới hơn là một sản phẩm đã qua sử dụng. Hơn thế nữa đây là là khách hàng dư giả về tài chính nên mức giá không phải là vấn đề đối với họ.

Đối với những ai có mức tài chính không quá dư giả và chỉ có thể mua máy ở một số tiền đã định trước sẵn có. Vấn đề lựa chọn laptop dell mới hay cũ sẽ khiến họ phải suy nghĩ. Không thể đưa ra được lời khuyên cụ thể cho khách hàng rằng mua laptop cũ hay mới sẽ tốt hơn. Tùy vào nhu cầu của mỗi người và trong một hoàn cảnh nhất định thì đáp án sẽ là khác nhau.

Nên lựa chọn laptop Dell like new hay mua mới hoàn toàn

Nếu bạn cần một chiếc laptop có cấu hình mạnh để làm việc chuyên nghiệp như thiết kế, làm đồ họa 3D, render video thường xuyên sẽ đòi hỏi chiếc laptop chuyên dụng có cấu hình mạnh mới có thể đáp ứng một cách mượt mà và ổn định. Những chiếc laptop dell đáp ứng tiêu chuẩn này thường có mức giá khá cao và không phải ai cũng có thể mua được nhất là với các bạn sinh viên.

Lúc này những chiếc laptop dell cũ sẽ phù hợp hơn cả đối với bạn. Những chiếc laptop Dell có cấu hình cao thường có độ bền khá cao và có thể đáp ứng được nhu cầu trong thời gian dài. Các nhà phát triển thường sẽ trang bị cho những con chip mạnh của mình những gì tốt nhất nên qua một vài năm chúng sẽ không có quá nhiều sự thay đổi. Mua một chiếc laptop cũ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu với một mức giá hợp lý sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn hơn cả trong trường hợp này.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu làm việc văn phòng vừa phải và không cần một chiếc laptop dell quá mạnh mẽ thì những chiếc máy mới sẽ phù hợp hơn cả. Tại sao lại như vậy? Thông thường những chiếc laptop dell dùng cho làm việc văn phòng nhẹ nhàng, mức giá sẽ được trải rộng khá nhiều từ mười mấy cho đến vài chục triệu cũng có.

Có nhiều mẫu laptop dell để lựa chọn

Do đó trong một số tiền cụ thể mà bạn đã định sẵn sẽ tìm được khá nhiều những mẫu máy laptop dell và bạn có thể chọn một trong những chiếc máy đó và cân đối với nhu cầu của mình. Tất nhiên có thể bạn sẽ phải lựa chọn và hi sinh một số nhu cầu. Ví dụ như laptop mỏng nhẹ và thiết kế kim loại như Dell xps, Dell Xps 2021 thường có mức giá khá cao. Thay vào đó thì bạn có thể chọn một chiếc máy được hoàn thiện bằng nhựa có giá hợp lý hơn như Dell vostro hoặc Dell Latitude nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu văn phòng hàng ngày.

Những chiếc laptop dell thường sẽ được bảo hành chính hãng nên khi mua máy mới bạn sẽ yên tâm về chất lượng hơn rất nhiều. Đối với máy cũ vì không thể biết người mua trước đã làm gì với nó nên đôi khi sẽ tiềm ẩn những rủi ro. Nhất là khi bạn mua máy ở những cửa hàng không uy tín thì nguy cơ tiền mất tật mang còn cao hơn nữa. Dù nhiều cửa hàng cam kết đổi trả và bảo hành máy nhưng khi phát sinh vấn đề thì vòng vo và đổ lỗi tại người sử dụng để trốn tránh trách nhiệm.

Nên lựa chọn laptop Dell like new hay mua mới hoàn toàn

Tất nhiên vẫn sẽ có những chiếc máy cũ rất tốt và bạn sẽ được một món hời lớn nếu mua chúng. Tuy nhiên nếu đã quyết mua máy cũ bạn nên đến những cơ sở bán laptop thật uy tín để lựa chọn. Bạn nên hỏi kỹ về chế độ hậu mãi của cửa hàng trước khi mua máy. Đây là yếu tố rất quan trọng để đánh giá cửa hàng đó có uy tín hay không.

Mua máy tính ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang cần mua một chiếc laptop mới như DellDell XpsDell Xps 2021Asus,… có thể đến ngày Lapcity để trực tiếp trải nghiệm những mẫu máy mới đồng thời like và theo dõi fanpage Lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để cập nhật những chương trình khuyến mại hấp dẫn nhanh nhất.

Bình luận và nhận xét về bài viết Nên lựa chọn laptop Dell like new hay mua mới hoàn toàn