93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Nên lựa chọn surface laptop go hay surface laptop 3

684 lượt xem 10/12/2021

Surface laptop go và laptop 3 được nhiều khách hàng cân nhắc lựa chọn do hai thiết bị có khá nhiều điểm giống nhau.

Thiết kế surface laptop go và laptop 3

Có thể nói do cùng là dòng surface laptop nên hai sản phẩm có thiết kế bên ngoài khá giống nhau. Nếu chỉ nhìn qua ảnh riêng biệt từng sản phẩm bạn sẽ rất khó để nhận ra được sự khác biệt. Cả hai sản phẩm đều được hoàn thiện bằng hợp kim cao cấp đem lại cảm giác sang trọng dành cho người dùng.

Khả năng hoàn thiện của surface laptop go và laptop 3 được đánh giá cao vì nó được làm tỉ mỉ đến từng chi tiết. Một điểm nhấn đặc biệt đó chính là phần mặt A của máy. Phần mặt A được làm rất vuông vắn kết hợp với logo của microsoft mang lại nét rất riêng của các dòng surface.

So sánh surface laptop go và laptop 3

Một sự khác biệt chính của hai thiết bị đó chính là kích thước tổng thể. Vì surface laptop go và laptop 3 có kích thước màn hình khác nhau. Chính vì vậy chiếc laptop 3 có kích thước nhỉnh hơn một chút so với laptop go. Bạn sẽ thấy rõ được điều này hơn khi đặt hai thiết bị cạnh nhau.

Ngoài ra nếu lựa chọn surface laptop go bạn sẽ chỉ có lựa chọn phần bệ tỳ tay bằng kim loại. Nếu là laptop 3 người dùng sẽ có thêm một sự lựa chọn nữa đó là vải alcantara cao cấp hơn.

Màn hình surface laptop go và 3

Một điểm có lẽ cũng là dấu hiệu nhận biết rõ nhất giữa hai thiết bị này đó chính là phần màn hình. Surface laptop go được trang bị màn hình 12,4 inch trong khi đó laptop 3 được trang bị màn hình 13,5 inch. Đây cũng chính là đặc điểm mà mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi mua.

Nếu bạn cần một màn hình có kích thước lớn để làm việc và học tập một cách dễ dàng thì nên chọn surface laptop 3. Kích thước màn hình đôi khi cũng khá quan trọng. Nếu quá bé cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Còn nếu bạn muốn một chiếc máy có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng cầm đi lại khi công tác và linh động trong quá trình sử dụng thì bạn nên chọn laptop go. Nó khá nhỏ gọn và linh động.

So sánh surface laptop go và laptop 3

Ngoài ra hai thiết bị cũng có độ phân giải khác nhau một chút. Surface laptop go có độ phân giải màn hình 1536×1024 trong khi đó surface laptop 3 có độ phân giải lớn hơn đó là 2256 x 1504. Sự khác biệt này có lẽ bạn sẽ phải nhìn vào hai thiết bị cùng một lúc thì mới có thể cảm nhận được. Vì màn hình laptop 3 lớn hơn nên cần một độ phân giải lớn hơn để cân bằng với laptop go.

Nếu đánh giá chung về chất lượng màn hình thì surface laptop 3 có phần nhỉnh hơn.

Cấu hình

Đối với surface laptop go khách hàng sẽ có một sự lựa chọn duy nhất là con chip i5 thế hệ thứ 10 đi kèm với đó là các lựa chọn bộ nhớ khác nhau. Tuy nhiên với cấu hình này cũng đã khá thoải mái để sử dụng cho các tác vụ cơ bản.

Trên surface laptop 3 bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn bao gồm con chip i5 và i7 và con chip ryzen. Có nghĩa rằng với surface laptop 3 bạn sẽ có được lựa chọn cấu hình đa dạng hơn. Thông thường phần lớn khách hàng đều lựa chọn con chip i5 hoặc ryzen 5 vì nó vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng và giá thành.

Giá thành hai sản phẩm

Do có một số sự khác biệt đã nêu ra trong bài viết chính vì vậy về phần giá thành cũng sẽ có sự chênh lệch giữa surface laptop go và laptop 3. Và sự khác biệt này cũng đáng để bạn cân nhắc nên mua thiết bị nào.

Bạn cũng có thể đoán được thiết bị nào đắt hơn và thiết bị nào rẻ hơn trong cùng một cấu hình. Đáp án chắc chắn là surface laptop go. Ở phiên bản cấu hình cao nhất của laptop go i5 ram 8 và bộ nhớ trong 256 sẽ có mức chênh lệch về mức giá lên tới vài triệu đồng so với surface laptop 3 cũng cùng một cấu hình như vậy.

So sánh surface laptop go và laptop 3

Ở những cấu hình thấp hơn cũng sẽ có sự chênh lệch về giá. Thông thường cũng lên tới con cố triệu đồng.

Vậy nên lựa chọn sản phẩm nào để sử dụng. Câu trả lời có lẽ vẫn là tùy vào nhu cầu sử dụng của từng người. Nếu bạn thích một thiết bị nhỏ gọn, giá thành hợp lý thì surface laptop go là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngược lại bạn cần một thiết bị có chất lượng và kích thước màn hình cao hơn, nhu cầu cấu hình khác ngoài con chip i5 thì nên lựa chọn laptop 3.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Nên lựa chọn surface laptop go hay surface laptop 3