93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Nên lựa chọn surface laptop go hay surface laptop 3

1418 lượt xem 06/22/2021

Surface laptop golaptop 3 là hai chiếc laptop được nhiều khách hàng quan tâm và so sánh.

Thiết kế surface laptop go và surface laptop 3

Các sản phẩm của microsoft nói chung đều có một ngôn ngữ thiết kế rất tối giản và ưu tiên sự gọn nhẹ. Từ các dòng sản phẩm như surface pro, surface go surface laptop tất cả đều tạo được ấn tượng lớn từ khách hàng nhờ thiết kế đẹp và gọn gàng của nó.

Về vẻ ngoài cả 2 có thiết kế khá giống nhau. Cả hai đều được hoàn thiện bằng kim loại liền khối nên đem đến cảm giác rất chắc chắn và sang trọng. Các cạnh được thiết kế vuông vắn khiến cho chiếc máy lại trở nên gọn gàng hơn rất nhiều. Phần mặt A của hai chiếc máy có thiết kế giống nhau với phần logo Microsoft ở trung tâm kèm với màu tổng thể của chiếc máy. Tất cả đều rất hài hòa và đồng bộ.

Đối với phiên bản surface laptop 3 bạn sẽ có thêm một lựa chọn nữa ngoài phiên bản nhôm đó là vật liệu alcantara ở phần bệ tỳ tay. Vật liệu alcantara thì không được chắc chắn như vật liệu nhôm. Tuy nhiên nó lại khá độc đáo và tạo nên cảm giác sang trọng hơn so với vật liệu nhôm.

thiết kế siêu đẹp của surface laptop 3

Surface laptop go có kích thước nhỏ hơn so với surface laptop 3 khá nhiều. Cụ thể  laptop go có kích thước 3 chiều là 278.18mm x 205.67mm x 15.69mm. Trong khi đó surface laptop 3 có kích thước 3 chiều gồm: 308 mm x 223 mm x 14.5 mm. Như vậy có thể thấy laptop go sẽ đem đến cho khách hàng một thiết bị nhỏ gọn và tiện lợi hơn nhiều mỗi khi mang ra ngoài sử dụng so với laptop 3. Đồng thời khối lượng của laptop go cũng nhẹ hơn vài trăm gam. Có thể nói cả hai đều có kích thước rất nhỏ gọn không kém gì các thiết bị cao cấp của Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021.

Hai chiếc máy đều được cung cấp số cổng kết nối tương đương nhau bao gồm: 1 x USB-C™; 1 x USB-A; 3.5 mm headphone jack; 1 x Surface Connect port. Tuy cổng kết nối không nhiều nhưng cũng đủ sử dụng cho nhu cầu hàng ngày của khách hàng.

So sánh cấu hình surface laptop go và surface laptop 3

Hai chiếc Surface laptop gosurface laptop 3 đều được ra mắt vào cùng thời điểm chính vì vậy hai chiếc máy đều được sử dụng cùng đời đối phiên bản dùng chip i5. Đối với laptop go khách hàng sẽ chỉ có lựa chọn con chip core i5 thế hệ thứ 10 cùng với một số tùy chọn về ram và bộ nhớ khác nhau.

Trên surface laptop 3 lựa chọn của bạn sẽ đa dạng và phong phú hơn. Trên phiên bản surface laptop 3 màn hình 13,5inch khách hàng sẽ có hai lựa chọn con chip bao gồm phiên bản i5 và i7 thế hệ thứ 10. Còn trên phiên bản 15inch ngoài phiên bản i5 và i7 như trên kích thước màn hình nhỏ hơn. Khách hàng sẽ có thêm lựa chọn con chip ryzen đến từ thương hiệu AMD với phiên bản Ryzen 5 và Ryzen 7 có giá thành rẻ hơn. Do đó nếu nhu cầu của bạn đòi hỏi một chiếc máy có cấu hình cao hơn về con chip có lẽ surface laptop 3 sẽ đáp ứng được yêu cầu này. Tuy nhiên đối với khách hàng phổ thông thì con chip i5 đã có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của họ.

So sánh màn hình surface laptop go và surface laptop 3

Nếu nhìn vào cái tên có lẽ bạn cũng sẽ đoán được điểm khác nhau giữa màn hình của hai thiết bị này. Surface laptop go có màn hình nhỏ hơn đáng kể so với chiếc surface laptop 3 với kích thước chỉ 12,4inch. Không những vậy thiết bị này còn có viền màn hình cũng mỏng hơn surface laptop 3 khá nhiều. Theo cảm quan thì 3 cạnh trên của nó có thể mỏng hơn 1 nửa so với surface laptop 3. Nhờ đó mà kích thước tổng thể của laptop go nhỏ hơn rõ rệt nên thiết bị này được nhiều người trẻ yêu thích lựa chọn.

Trên surface laptop 3 bạn sẽ có hai lựa chọn kích thước màn hình bao gồm màn hình 13,3 inch và màn hình 15inch. Mặc dù viền màn hình của laptop 3 dày hơn so với laptop go tuy nhiên trông nó lại đều hơn vì 4 viền màn hình có độ dày tương đương nhau tạo cảm giác cân đối. Ngoài ra laptop 3 còn hỗ trợ công nghệ nhận diện khuôn mặt IR trên window hello.

màn hình surface laptop go đem lại khả năng hiển thị tốt.

Chất lượng hiển thị của surface laptop 3 cũng vượt trội hơn khi nó dược trang bị màn hình với độ phân giải lên tới 3k trong khi đó surface laptop go chỉ được trang bị màn hình với chất lượng full Hd. Tuy nhiên laptop go cũng có độ phủ màu cao và độ lệch màu rất thấp. Nhờ đó mà khả năng hiển thị hình ảnh của thiết bị cũng rất sắc nét và sống động. Đi kèm với đó là màn hình bé hơn nên mặc dù có sự khác biệt về độ phân giải nhưng sự chênh lệch cũng không quá lớn như nhiều người dùng tưởng tượng.

So sánh về bàn phím

surface laptop go được coi là phiên bản thu nhỏ của surface laptop 3. Chính vì vậy chất lượng build của hai sản phẩm dường như tương đương nhau. Tuy nhiên đối với phiên bản alcantara trong quá trình gõ phím bạn sẽ không cảm thấy chắc chắn bằng so với phiên bản nhôm.

Về chất lượng bàn phím thì hai thiết bị có chất lượng tương đương nhau với độ nảy phím tốt và layout khoa học dễ dàng sử dụng. Nhờ đó đem lại cho khách hàng chất lượng bàn phím có thể coi là khá tuyệt. Khách hàng có thể gõ phím trong nhiều giờ mà không cảm thấy bị nhàm chán. Tuy nhiên laptop go bị cắt giảm phần đèn bàn phím làm hạn chế khả năng sử dụng trong không gian tới.

Bàn phím surface laptop go đem lại trải nghiệm gõ phím tốt

Về phần touchpad cả hai thiết bị surface laptop go laptop 3 đều đem lại khả năng vuốt chạm khá tốt. Tracking có độ chính xác cao nên phần lớn tác vụ cơ bản bạn không cần phải sử dụng đến bàn phím ngoài.

Thờ lượng sử dụng pin

Nếu so sánh với phiên bản i5 thế hệ thứ 10 trên cả hai chiếc surface laptop golaptop 3 thì thời lượng sử dụng pin của laptop go tốt hơn. Thiết bị này có kích thước màn hình nhỏ đi kèm với độ phân giải thấp hơn khá nhiều so với laptop 3 chính vì vậy việc nó tiết kiệm năng lượng hơn là điều khá dễ hiểu.

Qua bài test video liên tục thì laptop go có thể sử dụng khoảng 10 tiếng trong khi surface laptop 3 sẽ có thời gian sử dụng khoảng 8 tiếng liên tục. Vì vậy nếu như sử dụng các tác vụ cơ bản thì cả hai thiết bị có thể sử dụng tốt trong khoảng 1 ngày.

Như vậy có thể thấy được sự khác biệt lớn nhất giữa hai thiết bị chính là phần màn hình từ đó dẫn đến sự khác biệt về kích thước tổng thể của hai chiếc máy. Nếu bạn cần một màn hình vừa đủ để sử dụng hàng ngày và kích thước máy nhỏ gọn tiện đem đi lại thì laptop go là một sự lựa chọn hoàn hảo hơn cả.

Còn laptop 3 sẽ phù hợp với những ai cần một chiếc laptop có màn hình to hơn một chút để làm việc cho tiện lợi nhất là với những người làm nghề kế toán và cần cấu hình cao hơn để làm những công việc nặng.

Nếu bạn cần mua những dòng surface như, Surface Book, surface laptop, surface pro, surface go cùng với những chiếc laptop khác như Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Nên lựa chọn surface laptop go hay surface laptop 3