93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Nên lựa chọn surface pro 7 hay pro x

573 lượt xem 10/13/2021

Surface pro 7 và surface pro x đều là hai sản phẩm khá hot đến từ microsoft. Vậy giữa hai sản phẩm bạn nên chọn thiết bị nào?

Thiết kế surface pro 7 và pro x

Có thể nói những sản phẩm của microsoft đều có thiết kế khá đẹp và cao cấp. Và surface pro 7 và pro x cũng không phải là ngoại lệ. Đánh giá tổng quan thì hai sản phẩm có thiết kế sang trọng nhờ được hoàn thiện bằng hợp kim nguyên khối. Các chi tiết đều được hoàn thiện với tiêu chuẩn cao, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Từ đó thể hiện được sự chỉn chu trong quá trình hoàn thiện sản phẩm của microsoft.

Nếu nhìn thoáng qua bên ngoài thì hai sản phẩm có kích thước gần như tương đồng nhau và chỉ khi bạn đặt chúng ở gần nhau thì mới có thể cảm nhận được sự khác biệt. Surface pro x được làm mỏng hơn một chút so với surface pro 7. Khoảng hơn 1mm một chút. Dù chênh lệch không nhiều nhưng cả hai sản phẩm đều có độ dày dưới 1cm khá ấn tượng. Có thể nói với cấu hình của một chiếc máy tính lại có thiết kế siêu mỏng chứng tỏ rằng microsoft đã tối ưu các linh kiện bên trong tốt như thế nào.\

Nên lựa chọn surface pro 7 hay pro x

Surface pro 7 có thiết kế trông nam tính hơn do các góc cạnh của máy được làm vuông vắn hơn một chút. Pro x thì nhìn thanh mảnh hơn nhờ thiết kế mỏng và các góc được bo tròn nhiều. Tùy vào sở thích từng người mà sẽ đánh giá sản phẩm nào có tính thẩm mỹ cao hơn.

Về cổng kết nối cả hai thiết bị gần như tương đương nhau. Tuy nhiên có một sự khác biệt nhỏ đó là surface pro 7 được trang bị một cổng type C và một cổng USB A. Trong khi đó pro x được trang bị hai cổng type C.

Đánh giá màn hình surface pro 7 và pro x

Một điểm khác biệt rõ ràng nhất bạn có thể nhận ra khi nhìn vào hai thiết bị này đó chính là phần viền màn hình. Surface pro 7 ra mắt có một nhược điểm khiến nhiều khách hàng không hài lòng đó chính là phần viền màn hình. Trong khi những chiếc laptop, máy tính bảng hầu hết hiện nay đều được làm tràn viền thì pro 7 lại có phần viền khá dày.

Trong khi đó Surface pro x lại được đánh giá cao về phần viền màn hình khi nó được làm khá mỏng. Nhất là về hai cạnh dọc. Nhờ đó mà dù cho cùng kích thước nhưng màn hình của Surface pro 7 nhỏ hơn một chút so với pro x với kích thước lần lượt của hai sản phẩm là 12,3 inch và 13 inch. Trải nghiệm hiển thị trên pro x sẽ có phần nhỉnh hơn do viền của nó được làm mỏng hơn.

Nên lựa chọn surface pro 7 hay pro x

Về độ phân giải hai thiết bị cũng gần như tương đồng nhau. Surface pro x có độ phân giải cao hơn một chút. Tuy nhiên màn hình của nó cũng to hơn nên nếu như trải nghiệm hiển thị trong thực tế thì chúng không có sự khác biệt nhiều. Cả hai thiết bị đều có khả năng cảm ứng đa điểm rất nhạy không thua kém gì so với những chiếc smartphone.

Cấu hình

Cấu hình chính là sự khác biệt rõ ràng nhất và cũng là lý do chính để người dùng đi đến quyết định nên lựa chọn sản phẩm nào. Để so sánh con chip nào vượt trội hơn thì khá khó để đưa ra được kết luận chính xác vì trong thực tế hai con chip được trang bị trên hai sản phẩm đi theo hai kiến trúc khác nhau.

Surface pro 7 sử dụng những con chip của intel thế hệ thứ 10 từ i3 cho đến i7. Trong khi đó Pro x lại được sử dụng con chip Sq1 và Sq2. Đây là con chip sử dụng kiến trúc Arm được kết hợp giữa Qualcomm và microsoft.

Nếu đánh giá khách quan thì cho đến thời điểm hiện tại con chip intel trên surface pro 7 có tính thực dụng cao hơn khi nó có thể cài đặt và chạy ổn định những ứng dụng trên máy tính. Người dùng sẽ linh hoạt trong quá trình sử dụng máy của mình hơn vừa dùng như máy tính bảng và cũng có thể sử dụng như một chiếc laptop thông thường.

Nên lựa chọn surface pro 7 hay pro x

Đối với con chip SQ trên surface pro X bạn sẽ có được trải nghiệm mới lạ hơn. Người dùng sẽ có được cảm giác như sử dụng một chiếc smartphone với các thao tác mở tắt gần như tức thời. Đồng thời vì được tối ưu bởi microsoft nên ở một số tác vụ nó chạy mượt mà và ổn định hơn.

Không những vậy với hệ điều hành windows 11 surface pro x đã có thể phát huy được những điểm mạnh tiềm năng của mình. Đồng thời cũng cải thiện được một số ứng dụng dành cho máy tính mà trước đó chưa được tối ưu.

Có thể nói cả hai sản phẩm đều sử dụng được khá tốt những tác vụ cơ bản hằng ngày. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình. Nếu bạn thích một lựa chọn an toàn thì nên mua chiếc Surface pro 7.

Nếu bạn thích những trải nghiệm mới lạ, một thiết bị mỏng nhẹ và viền màn hình mỏng thì surface pro x có lẽ là một lựa chọn tốt hơn.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Nên lựa chọn surface pro 7 hay pro x