93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Nên mua laptop nào cho học sinh học online thời covid

717 lượt xem 09/06/2021

Bắt đầu vào năm học mới số lượng học sinh ở nhà học online khá lớn do đó nhu cầu về sử dụng laptop cũng tăng cao. Vậy cần lựa chọn laptop nào cho phù hợp?

Học sinh học online thường sử dụng phần mềm nào trên laptop

Hiện nay không chỉ sinh viên mà ở một số địa phương đang thực hiện các chỉ thị giãn cách xã hội. Học sinh các cấp 1, 2 và 3 cũng đã phải học online và tạm thời chưa được đến trường. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng laptop cũng từ đó mà tăng lên rất nhiều. Các phần mềm sử dụng để học online cũng khá đa dạng và phong phú hiện nay bắt đầu từ thời điểm năm ngoái.

Lựa chọn laptop như thế nào để học online

Phần mềm được sử dụng phổ biến và dễ dàng nhất có lẽ không thể không nói đến đó là Zoom. Đây là phần mềm học trực tuyến được nhiều ngôi trường sử dụng do sự tiện lợi và dễ dàng tiếp nhận với phần lớn giáo viên và phụ huynh. Ngoài zoom một số nhà trường cũng có thể sử dụng Team đến từ Microsoft hoặc google meeting. Các phần mềm này cơ bản đều có chức năng như nhau. Tùy vào điều kiện của từng nhà trường mà sẽ có lựa chọn phù hợp.

Nên lựa chọn laptop có điều kiện như thế nào cho học sinh?

Từ những phần mềm và nhu cầu học thì bạn cũng nên đưa ra một số tiêu chí để lựa chọn laptop sao cho vừa tối ưu được giá thành lại giúp con có được buổi học hiệu quả nhất. Sau đây là một số tiêu chí bạn có thể tham khảo khi mua laptop để cho con học online.

Màn hình laptop

Màn hình là một trong những điều kiện mà bạn không thể bỏ qua nếu định mua một thiết bị để học online cho con. Thời gian học online một ngày có thể khá nhiều. Chính vì vậy màn hình tốt sẽ giúp con vừa đỡ mỏi mắt, khả năng hiển thị hình ảnh tốt.

Màn hình thường bạn nên để ý 2 điều kiện đó là kích thước và độ phân giải. Để con có một trải nghiệm học tốt thì bạn nên mua một chiếc laptop có màn hình lớn một chút. Như vậy sẽ giúp hiển thị thông tin được rõ nét và dễ dàng hơn. Bạn có thể lựa chọn thiết bị có kích thước màn hình 15,6 icnh hoặc 14 inch. Đây là hai kích thước màn hình khá ổn hiện nay có thể đem lại cho con trải nghiệm hiển thị tốt. Con sẽ không cần phải ngồi quá gần mới có thể nhìn thấy được nội dung. Màn hình quá bé cũng sẽ là điều kiện không tốt để con học online.

Lựa chọn laptop như thế nào để học online

Bên cạnh đó một yếu tố quan trọng không kém đó chính là độ phân giải màn hình. Bạn nên lựa chọn màn hình có độ phân giả full Hd để giúp hình ảnh hiển thị một cách sắc nét và không bị vỡ hình. Vì bạn lựa chọn một màn hình to một chút nên độ phân giải cũng nên lớn để phù hợp với kích thước màn hình. Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn màn hình có công nghệ anti glrare để hạn chế ánh sáng xanh chiếu vào mắt trẻ.

Cấu hình laptop

Yếu tố thứ 2 cần nhắc đến đó chính là cấu hình. Những phần mềm được nhắc đến ở đầu bài viết thường yêu cầu cấu hình không quá cao. Một cấu hình cơ bản cũng đã có thể sử dụng tốt những phần mềm này. Nếu bạn xác định chỉ mua laptop về cho con học online và sử dụng những tác vụ cơ bản như trình duyệt hay office thì không cần phải bỏ quá nhiều tiền để mua một thiết bị có cấu hình cao.

Lựa chọn laptop như thế nào để học online

Để tối ưu nhất về chi phí thì cha mẹ nên mua một chiếc laptop có cấu hình i3 là đã có thể sử dụng tốt các phần mềm học trực tuyến hiện nay. Với cấu hình i3 sẽ vừa giúp máy tiết kiệm pin do các phần mềm sử dụng khá nhiều năng lượng. Đồng thời giá thành cũng vô cùng hợp lý. Chỉ từ 11-13 triệu là đã có thể sở hữu một chiếc laptop mới 100%. Nếu mua máy like new giá sẽ còn rẻ hơn.

Về dung lượng ram một chiếc laptop có dung lượng ram 4gb và bộ nhớ trong 128gb ssd là đã có thể sử dụng thoải mái để học online. Nếu bạn có nhiều nhu cầu hơn thì có thể nâng lên ram 8gb chi phí cũng không quá lớn. Có thể nói cấu hình về phần cứng để bé học online không cần quá mạnh.

Dung lượng pin

Dung lượng pin cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm. Có những hôm nhà bạn mất điện không thể cắm sạc thường xuyên. Các phần mềm online cũng cần một năng lượng lớn khi sử dụng. Do đó bạn nên mua những thiết bị có khả năng sử dụng liên tục từ 5 tiếng trở lên để đảm bảo quá trình học của bé không bị gián đoạn.

Trên đây là một số những đặc điểm của chiếc laptop bạn có thể lựa chọn cho học sinh học online tại nhà với chi phí tối ưu và đạt hiệu quả tốt.

Mua máy tính ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Nên mua laptop nào cho học sinh học online thời covid