93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Nên mua surface pro X hay Surface Pro 7

747 lượt xem 08/20/2021

Surface pro X và surface pro 7 là hai chiếc máy được rất nhiều khách hàng quan tâm và họ cũng băn khoăn không biết nên lựa chọn mức giá nào?

Thiết kế Surface pro X và pro 7

Về thiết kế tổng thể surface pro X có phần nhỉnh hơn so với Surface pro 7 từ kích thước cho đến trọng lượng. Tuy hiên con số chênh lệch không thực quá lớn để bạn có thể nhận ra được. Chỉ khi bạn đặt hai thiết bị ngay trước mặt thì mới có thể thấy được sự khác biệt. Surface pro X cũng mỏng hơn so với pro7 hơn 1mm. Con số không lớn nhưng khi cầm máy thực tế bạn sẽ cảm nhận được.

So sánh surface pro 7 và surface pro x

Cả hai chiếc máy đều được hoàn thiện bằng hợp kim cao cấp. Có vẻ bề ngoài sang trọng, nhỏ gọn giúp người dùng có thể dễ dàng mang đi bất cứ đâu một cách dễ dàng. Nhất là khi đi du lịch hoặc làm việc ngoài trời có một chiếc máy nhỏ gọn đi kèm sẽ giúp người dùng tiện lợi hơn rất nhiều.

Do đó về thiết kế bên ngoài cả hai chiếc đều rất cao cấp nhưng surface pro X được đánh giá cao hơn về sự mềm mại và sang trọng.

Đánh giá màn hình surface pro x và pro 7

Mặc dù có kích thước tổng thể nhỏ hơn nhưng surface pro x lại có kích thước màn hình lớn hơn so với surface pro 7. Một thiết bị có kích thước 13 inch và chiếc còn lại có kích thước 12.4inch. Chắc bạn cũng có thể đoán được sự khác biệt này đến từ đâu. Phần viền màn hình của surface pro x mỏng hơn rất nhiều so với pro 7. Từ đó đem lại trải nghiệm tốt hơn khá nhiều. Và ưu điểm của pro X cũng là nhược điểm của pro 7.

So sánh surface pro 7 và surface pro x

Về chất lượng hiện thị của hai thiết bị không có nhiều sự khác biệt vời màn hình của surface pro x có độ phân giải là       2880 x 1920 và của pro 7 là 2736 x 1824. Cả hai thiết bị đều có độ bao phủ màu cao đem lại màu sắc chân thực và sắc nét cho người sử dụng. Chúng cũng có cảm ứng đa điểm cho độ nhạy cao.

Có thể nói về chất lượng hiển thị của hai sản phẩm thì chiếc surface pro x có nhỉnh hơn một chút về phần viền màn hình nên cũng sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn.

Hiệu năng

Đánh giá về mặt hiệu năng thì hai thiết bị có sự khác biệt khá lớn về con chip. Surface pro X sử dụng con chip SQ1. Đây là con chip được sản xuất dựa trên kiến trúc Arm và là sự kết hợp của microsoft và Qualcomm. Còn chiếc surface pro 7 thì có nhiều lựa chọn cấu hình hơn nhưng chúng ta sẽ so sánh với phiên bản sử dụng con chip i5 của intel.

Vì hai con chip sử dụng kiến trúc khác nhau nên sẽ có sự khác biệt về hiệu năng. Nếu đánh giá về khả năng xử lý những tác vụ hàng ngày thì chiếc surface pro 7 sẽ đem lại hiệu năng cao hơn. Tuy nhiên với những tác vụ cơ bản cả hai thiết bị sẽ không có quá nhiều sự khác biệt.

Mặc dù chiếc surface pro 7 có hiệu năng cao hơn nhưng về khả năng tiết kiệm năng lượng thì surface pro x lại tốt hơn. Vì là con chip di động nên mức tiêu thụ điện năng của thiết bị khá tối ưu. Có thể sử dụng lên tới hơn 10 tiếng lớn hơn khá nhiều so với pro 7.

So sánh surface pro 7 và surface pro x

Không những vậy surface pro x còn đem lại nhiều trải nghiệm mới lạ do sử dụng con chip với kiến trúc Arm và được tối ưu bởi chính cha đẻ của hệ điều hành windows.

Mặc dù có thể sẽ vẫn còn một số lỗi không tương thích nhưng ở thời điểm hiện tại phần lớn các phần mềm đều đã có thể sử dụng tốt trên surface pro x.

Mức giá

Về mức giá ở cùng mức cấu hình, cùng dung lượng 8gb ram và 128gb ssd bộ nhớ thì surface pro X đang có giá cao hơn khá nhiều so với surface pro 7. Mức chênh lệch sẽ rơi vào khoảng từ 3-4 triệu. Đây là một mức chênh khá cao sẽ khiên nhiều khách hàng phải cân nhắc khi lựa chọn.

Tuy nhiên với những gì mà cả hai thiết bị mang đến cho người dùng thì ở thời điểm hiện tại chúng đang có mức giá khá hợp lý. Bạn có thể đánh giá lại nhu cầu sử dụng của mình để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Nếu bạn muốn có được trải nghiệm mới lạ, thiết kế đẹp hơn và khả năng hiển thị tốt hơn thì nên lựa chọn surface pro X. Nếu bạn muốn một chiếc máy giá rẻ hơn có hiệu năng cao hơn một chút thì surface pro 7 là sự lựa chọn hoàn hảo hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilionhp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell XpsDell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Nên mua surface pro X hay Surface Pro 7