93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Nếu máy tính của bạn gặp những dấu hiệu này, hãy thay máy mới

787 lượt xem 03/26/2021

Bạn đang sở hữu một chiếc máy tính chạy chậm và vô cufnh ì ạch, nó không hề tương thích với hệ điều hàng và phần mềm mới cùng một số lỗi không xác định thì đó là những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần phải mang máy của mình đến các trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc nghĩ ngay tới việc thay thế một chiếc máy tính mới. Hãy tham khảo thêm các dòng máy mới như Dell XPS 2020, Surface, …

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn cần nên thay một chiếc Máy tính mới ngay lúc này

 

Máy tính

 

Hệ điều hành của máy tính quá cũ

Nếu như chiếc máy tính của bạn đang chạy một hệ điều hành quá cũ cần phải nâng cấp để tương thích với hầu hết phần mềm hiện nay thì việc nâng cấp lên phiên bản mới là rất cần thiết. Bên cạnh đó, Microsoft và Apple cũng thường định kỳ phát hành những bản cập nhật hệ thống quan trọng và được mong chờ hơn bao giờ hết. Mỗi năm, bạn sẽ nhận được một bản cập nhật giúp sửa chữa lỗi và bổ sung thêm chức năng mới.

Ngoài ra nếu bạn cũng đang sử dụng một hệ thống phần cứng cũ thì chắc chắn máy không thể đáp ứng khả năng nâng cấp của các phiên bản hệ điều hành mới. Trong trường hợp này, cuối cùng thì sớm hay muộn bạn cũng phải tính đến phương án nâng cấp phần cứng hay thậm chí là mua một máy tính PC mới.

Thử nghĩ mà xem nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Microsoft Office phiên bản cũ nhưng lại nhận được email từ đồng nghiệp, bạn bè các tập tin tạo từ phiên bản Office mới hơn. Hãy thử tưởng tượng lúc đó bạn sẽ khó chịu thế nào khi không mở xem được các tập tin này.

Ngoài ra thì  hầu hết các phần mềm và game mới hiện nay đều đòi hỏi những cấu hình phần cứng tương thích khá cao. Do đó, hệ thống máy tính cũ kỹ của bạn chắc chắn không thể đáp ứng được yêu cầu này.

Với các ứng dụng chính như trình duyệt mới của Microsoft yêu cầu máy tính có cấu hình đủ khả năng chạy Windows 10. Ngay cả dịch vụ truyền trực tuyến Netflix không chỉ cần một kết nối Internet nhanh, mà còn đòi hỏi phần cứng có khả năng phát video 4K mượt mà.

Thời gian khởi động máy cực kỳ lâu

Nguyên nhân cho việc máy kowri động lâu đó chính là có thể do xung đột driver, quá nhiều chương trình khởi động hoặc do virus… Vậy nhưng nếu thời gian khởi động của máy rất lâu, từ 10 phút trở lên thì có lẽ chiếc laptop của bạn đã gặp phải sự cố nghiêm trọng. Bạn có thể xóa trình diệt virus (nếu có) vì đây thường là nguyên nhân chính gây ra tình trạng trên. Hoặc có thể cài lại HĐH để kiểm chứng tình trạng trên có còn tiếp diễn. Nếu đến khi đó mà laptop vẫn còn khởi động quá lâu hoặc xuất hiện thêm những dấu hiệu như ổ cứng kêu to, màn hình sổ dọc thì có thể chiếc laptop của bạn đã đến lúc phải thay thế.

Máy tính luôn trong tình trạng chạy chậm

Nếu như bạn đã làm đủ mọi cách như quét virus/malware, cài lại những phần mềm bị lỗi hay thậm chí cài đặt hoàn toàn mới hệ điều hành nhưng tình trạng máy tính chạy chậm ì ạch vẫn không được khắc phục. Lúc này, bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp phần cứng. Rõ rang rằng hệ điều hành và các phần mềm mới hiện nay đều đòi hỏi cấu hình phần cứng tương thích để có thể đủ sức đáp ứng. Thử tưởng tượng phiên bản phần mềm Photoshop mới nhất được cài đặt trên một hệ thống cấu hình cũ sẽ mất rất nhiều thời gian xử lý hay thậm chí hoàn toàn không chạy được.

 

Máy tính

 

Máy tính không kết nối được với các thiết bị đời mới

Với tình trạng hiện nay thì hầu như máy tính nào cũng có cổng USB để kết nối với các thiết bị ngoại vi. Tuy nhiên, đa số máy tính đời mới đều trang bị chuẩn cổng USB 3.0 tốc độ cao. Sẽ có lúc nào đấy bạn cắm thiết bị gắn ngoài USB 3.0 vào một máy tính chỉ có cổng USB 2.0 và phải ngồi đợi hàng giờ để chép những bộ phim HD dung lượng cao. Lúc đó, có lẽ bạn sẽ ước gì mình có thể nâng cấp lên một máy tính đời mới có trang bị cổng USB 3.0.

Tốc độ phát triển của thời đại công nghệ ngày nay cực kỳ nhanh máy tính sẽ phải kết nối với màn hình 4K, kết nối vào mạng nội bộ sử dụng chuẩn 802.11ac siêu nhanh. Khi đó, máy được yêu cầu sẽ phải trang bị những cổng giao tiếp tương thích.

Máy tính đã hết dung lượng lưu trữ

Việc mà ổ đĩa cứng máy tính của bạn thông báo sắp hết không gian lưu trữ, đồng thời khi mở màn hình hệ thống trên máy tính và thấy rằng tất cả bộ nhớ RAM đã được sử dụng khi chỉ có một vài ứng dụng đang mở. Bên cạnh đó thì tài nguyên CPU trên hệ thống của bạn thường xuyên đạt mức 80% hoặc nhiều hơn. Đó là những dấu hiệu cho thấy máy tính đang đạt đến giới hạn của những gì phần cứng có khả năng làm.

Máy tính có quá nhiều tiếng ồn khi hoạt động

Sau một thời gian hoạt động thì Máy tính cho ra tiếng ồn là điều hiển nhiên. Tiếng ồn này có thể được tạo ra từ quạt của bộ nguồn, quạt tản nhiệt CPU, quạt tản nhiệt card đồ họa hay tiếng ồn của ổ cứng.

Đôi khi, lúc bật máy lên, bạn có thể nghe thấy tiếng cọt kẹt của ổ cứng. Nếu nghe thấy một trong những tiếng động này bên trong thì đã đến lúc bạn nên chú ý đến “sức khỏe” của hệ thống máy tính của mình.

Trong trường hợp này, bạn có thể làm sạch bụi quạt tản nhiệt, làm vệ sinh bên trong máy, thay mới các bộ phận sắp hư hay thậm chí nghĩ đến chuyện đầu tư máy mới nếu hệ thống của bạn quá cũ và lạc hậu.

Ngoài ra nếu chiếc máy tính của bạn có những biểu hiện nữa như là sạc không vào điện, xuất hiện nhiều điểm chết trên màn hình, trackpad bị đơ thì cũng đồng nghĩa với việc bạn nên ra ngay cửa hàng LapCity và chọn mua cho mình một chiếc máy tính mới đấy nhé.

Hãy like và theo dõi fanpage Lapcity – Hệ thống bán lẻ laptop để cập nhật những tin tức mới nhất

 

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Nếu máy tính của bạn gặp những dấu hiệu này, hãy thay máy mới