93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Người dùng sẽ yên tâm hơn khi Surface không cần tấm che camera

626 lượt xem 06/29/2020

Bạn lo sợ mình sẽ bị “nhìn trộm” thông qua chính chiếc Surface thì không cần phải lo lắng quá nhiều vì  mới đây Microsoft đã thông báo rằng người dùng có thể biết khi nào camera đang được sử dụng nên một tấm che camera là không cần thiết.

 

 

Nhiều chuyên gia bảo mật khuyên những người dùng máy tính nên che camera lại bằng băng dính bởi rất có thể máy tính bạn sử dụng đang bị “xâm nhập” trái phép. Nhận thấy được điều đó thì giờ đây các nhà sản xuất PC đã thay đổi và trang bị cả những tấm che camera đặc biệt.

Đi ngược lại với điều đó thì Microsoft lại không muốn làm điều này trên các mẫu Surface của hang bởi điều đó là hoàn toàn dư thừa. Tiết lộ với phóng viên thì Microsoft đã trang bị cho Surface một đèn chuyên dụng bật sáng để mỗi khi camera được kích hoạt. Điều đó có nghĩa là khi camera bật thì đèn LED cũng bật.

Thế nhưng nhiều khách hàng lo ngại rằng tin tặc có thể chiếm camera và làm vô hiệu hóa đèn LED và mọi thứ trở nên vô dụng khi người dùng vẫn bị theo dõi mà không ai có thể phát hiện ra.

Tất nhiên Microsoft cũng phản pháo rằng bản than đèn  LED không được điều khiển bằng phần mềm và được tách ra khỏi camera. Do đó mà ngay cả khi hacker có thể đột nhập vào thiết bị và có quyền truy cập vào webcam, họ vẫn không thể vô hiệu hóa đèn LED.

Cơ chế hoạt động của đèn LED trên chiếc Surface đó là được điều khiển bằng chính camera và được tách riêng khỏi hệ thống. Hãng cũng cho biết máy sẽ không thể bật camera được nếu ánh sáng đèn LED không bật sáng.

Do đó mà  chúng ta sẽ khó có thể thấy những chiếc vỏ bảo vệ kiêm chức năng camera trên Surface hiện tại và cả trong tương lai.

Bình luận và nhận xét về bài viết Người dùng sẽ yên tâm hơn khi Surface không cần tấm che camera