93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những điểm tiếc nuối về Surface Laptop Go 2

377 lượt xem 06/17/2022

Surface Laptop Go 2 mới đây đã công bố toàn bộ cấu hinh đầy đủ dành cho người dùng. Sau khi công bố chiếc máy cũng nhận được nhiều lời khen đồng thời bên cạnh đó là nhiều điểm tiếc nuối khi máy chửa thể đáp ứng toàn bộ kỳ vọng mà người tiêu dùng mong chờ bấy lâu nay. Trước khi nói đến  những điểm tiếc nuối về Surface Laptop Go 2 chúng ta hãy cùng xem nhưng điểm Surface Laptop Go 2 làm hài lòng người dùng.

1. Điểm hài lòng Surface Laptop Go 2

Hệ điều hành Windows 11 mới nhất đã được Microsoft trang bị dành cho người dùng. Về mặt thiết kế chiếc Surface Laptop Go 2 thêm một trang bị màu sắc mới Sage – màu xanh xám giúp mang đến trài nghiệm mới mẻ dành cho người dùng.

Điểm cải tiến nổi bật và rõ ràng nhất có thể kể đến là sự trang bị card màn hình onboard Intel Iris Xe giúp cải thiện khả nâng xử lý đồ họa của máy . Bên cạnh đó nhà sản xuất cũng loại bỏ hoàn toàn cầu hình 64Gb sau khi nâng cấp lên hệ điều hành mới.

Độ phân giải màn hình có sự cải thiện nhẹ nhàng về mặt độ điểm ảnh như tôi đã chia sẻ trong nhiều bài viết trước đó tăng 65PPI. Thời lượng pin của máy cũng duy tri ổn đinh ở mức cấp nhận được khi làm việc văn phòng từ 6 – 8 tiếng sử dụng hàng ngày.

Điểm hài lòng Surface Laptop Go 2

2. Điểm tiếc nuối về Surface Laptop Go 2

Đầu tiên là con chip trang bị trên chiếc Surface laptop Go 2 hiện nay là chip đời cũ i5-1135G7. Đây là con chip được ra mát năm 2021 trong khi đó máy đã ra đời vào năm 2022. Vậy nên nhiều người mong chờ một con chip U thế hệ 12 được trang bị nhưng có lẽ do nhiều nguyên nhân mà Microsoft đã quyết định một con chip được sử dụng Surface Pro 8 trước đó.

Ngoài ra, các trang bị về mặt ổ cứng máy LPDDR4 là thế hệ cũ ra đời trước đó trong khi hiện nay dòng RAM LPDDR5 với tốc độ xử lý tốt hơn đang được trang bị ở nhiều dòng máy tính hiện nay trên thị trường.

Thứ hai là hệ thống đèn nền vẫn chưa được trang bị. Đối với học sinh, sinh viên làm việc và học tập trong khung thười gian làm việc về đêm khá nhiều nhưng có vẻ như Microsoft không tinh ý khi vẫn chưa cung cấp đèn backlit  dành cho người dùng.

Điểm tiếc nuối về Surface Laptop Go 2 

Thứ ba là máy hiện chỉ trang bị cảm biến vân tay để bảo mật khi đăng nhập không có hệ thống camera IR. Theo cá nhân mình cảm nhận thì việc trang bị hệ thống camera IR giúp máy truy cập vào máy nhanh chóng hơn thay vì đặt tay vào phần cảm biến phía trên màn hình. Đây là một điểm mà Microsoft có thể cân nhắc trong phiên bản thứ 3.

Điểm cuối cùng cực kỳ quan trọng là số lượng cổng kết nối. Hiện máy đang được trang bị 1 cổng USB-C, 1 cổng USB-A và 1 giắc tai nghe 3.5 mm . Sau khi sử dụng mẫu Surface Laptop Go nhiều ngươi dùng mong muốn có thêm cổng kết nối USB-Type A hoặc một cổng kết nối USB-Type C. Tuy nhiên việc này cũng thật khó mà có thể thực hiện khi đây là một chiếc laptop cao cấp mỏng nhẹ cũng thật khó để họ có thể trong bị thêm cổng. Tuy nhiên dù sao đây cũng là kỳ vọng chính đáng mà người dùng mong muốn có được.

Tóm lại, trên đây là  tất cả điểm tiếc nuối về Surface Laptop Go 2 mà nhiều người dùng mong đợi được Microsoft cải thiện trong thời gian tới. Hy vọng trong tương lai ở phiên bản sau Microsoft sẽ dần dần có thể đáp ứng được toàn bộ kỳ vọng mà người dùng mong mỏi.

Ngoài ra, các bạn có thể truy cập Fanpage Lapcity để đón đọc thêm nhưng tin tức công nghệ mới nhất hoặc liên hệ với tư vấn viên để tư vấn về laptop

Bình luận và nhận xét về bài viết Những điểm tiếc nuối về Surface Laptop Go 2