93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những điều cần làm sau khi mua laptop mới

2222 lượt xem 08/25/2021

Sau khi mua laptop bạn sẽ cần thao tác một số việc sau để có thể sử dụng thiết bị một cách thuận tiện và ổn định nhất.

Cập nhật hệ điều hành mới nhất cho laptop

Nhiều khách hàng thường nghĩ rằng khi mua laptop mới 100% về thì máy sẽ sử dụng hệ điều hành mới nhất. Tuy nhiên sự thật lại không thực sự như vậy. Có thể bạn may mắn sẽ mua được chiếc máy có windows mới nhất. Nhưng phần lớn thường sử dụng những bản cũ hơn.

Chính vì vậy khi mới mua laptop về việc đầu tiên bạn nên làm đó là cập nhật các bản hệ điều hành mới nhất. Việc này sẽ giúp bạn được sử dụng những gì tốt nhất mà nhà sản xuất cung cấp cho người dùng. Bao gồm các bản vá lỗi, nâng cao bảo mật để chiếc máy có thể được sử dụng mượt mà và nâng cao hiệu năng khi sử dụng.

Nên làm gì sau khi mua laptop mới

Để cập nhật bạn có thể bấm tổ hợp phím Windows + i để mở Setting > Update & Security > Check update. Các thao tác thực hiện cũng khá dễ dàng, ai cũng có thể thực hiện được.

Cài đặt các phần mềm cần thiết cho laptop

Tất cả các chiếc laptop hiện nay khi mới mua về thường chỉ được cài sẵn bộ office của Microsoft. Tuy nhiên nhu cầu sử dụng của người dùng lại không đơn giản như vậy. Họ cần có nhiều phần mềm hơn để sử dụng hiệu quả. Nếu có thể thì bạn nên nhờ bộ phận kỹ thuật nơi bạn mua máy cài luôn cho để đỡ mất thời gian mày mò nếu như bạn không biết.

Một số phần mềm khá quan trọng ví dụ như phần mềm giải nén gần như ai cũng phải dùng đến, phần mềm đọc file PDF để bạn có thể thao tác một cách tiện lợi nhất, Unikey để gõ tiếng việt. Đây là những phần mềm không thể thiếu trong quá trình sử dụng laptop.

Cài đặt chất lượng màn hình laptop cho phù hợp với nhu cầu

Một việc làm cần thiết không kém đó chính là cài đặt chất lượng và tỷ lệ màn hình. Mỗi máy sẽ có một chất lượng màn hình khác nhau cũng như tỷ lệ cũng khác nhau. Nếu bạn là người bị cận thị muốn hiển thị to hơn thì có điều chỉnh tỷ lệ lên 125% hoặc 150%. Tất nhiên việc điều chỉnh tỷ lệ càng lớn sẽ làm giảm nội dung hiển thị lên màn hình cùng một lúc.

Nên làm gì sau khi mua laptop mới

Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh được chất lượng độ phân giải của màn hình nếu muốn. Một số người thích tiết kiệm năng lượng thì để độ phân giải thấp. Nhưng ai muốn nâng cao khả năng hiển thị thì để độ phân giải cao. Thông thường mọi người thường để độ phân giải cao nhất để sử dụng.

Sạc pin đúng cách

Một việc cũng quan trọng không kém khi mới mua laptop đó chính là sạc pin đúng cách cho thiết bị của mình. Có rất nhiều người có kinh nghiệm trong việc sử dụng laptop thường khuyên người dùng nên nạp và xả liên tục trong 3 lần đầu tiên khi mới mua máy về.

Nên làm gì sau khi mua laptop mới

Cách thức thực hiện khá đơn giản. Sau khi mua laptop mới về bạn nên nạp đầy 100% pin cho máy. Sau đó tháo sạ ra và sử dụng cho đến khi máy còn 15-20% thì bắt đầu nạp lại. Cũng không nhất thiết phải sử dụng liên tục. Bạn chỉ cần dùng cho đến khi máy báo pin yếu rồi mới cắm sạc. Lặp lại quá trình này khoảng 3 lần sẽ giúp pin của bạn bền hơn. Sau này bạn nên vừa cắm sạc vừa sử dụng sẽ kéo dài được tuổi thọ của pin.

Cài đặt trình duyệt

Việc cài đặt trình duyệt cho laptop cũng tùy theo nhu cầu của từng khách hàng. Nếu như bạn là người quen sử dụng chrome hoặc coc coc thì mới cần cài đặt trình duyệt. Còn nếu bạn là một fan của trình duyệt edge đã được cải tiến rất nhiều trong một năm trở lại đây thì cũng không cần phải cài đặt thêm vì hiện tại trình duyệt của microsoft cũng đã sử dụng khá tốt thậm chí là vượt trội hơn so với một số phần mềm của bên thứ 3.

Cài đặt trình duyệt cũng khá đơn giản bạn chỉ cần sử dụng edge truy cập vào internet rồi tải file trình duyệt bạn yêu thích về. Sau đó cài đặt và sử dụng.

Trên đây là một số việc người dùng nên làm sau khi mua laptop. Hi vọng nó sẽ thực sự hữu ích cho bạn.

Nếu bạn cần mua những dòng surface như surface laptopsurface prosurface go cùng với những chiếc laptop khác như DellDell XpsDell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Những điều cần làm sau khi mua laptop mới