93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những điều nên làm trong quá trình sử dụng laptop

781 lượt xem 09/15/2021

Trong quá trình sử dụng laptop bạn nên làm những điều này để sử dụng thuận tiện và giúp thiết bị bền bỉ hơn.

Cập nhật hệ điều hành thường xuyên trên laptop

Nhiều người cảm thấy cập nhật hệ điều hành liên tục là rất phiển. Tùy vào từng phiên bản mà laptop sẽ mất một khoảng thời gian cập nhật khác nhau. Có thể nhanh nhưng có thể chậm. Tuy nhiên có những trường hợp khi vừa mở máy lên người dùng đã phải cập nhật bản mới. Không may lại đúng lúc họ đang ở công ty và có việc cần phải làm luôn. Vì vậy họ đã tắt luôn phần cập nhật để tránh gặp phiền toái trong tương lai.

Những điều nên làm khi sử dụng laptop

Có rất nhiều khách hàng cũng làm như vậy trong quá trình sử dụng laptop. Tuy nhiên điều này vô hình chung làm giảm tính bảo mật và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho laptop của bạn. Windows thường xuyên giúp người dùng của mình cập nhật những phiên bản hệ điều hành mới nhất để họ có thể dùng mượt mà nhất có thệ. Vá lại một số lỗi ở phiên bản trước khách hàng phàn nàn và fix lại những lỗi bảo mật tiềm ẩn.

Việc tắt cập nhật sẽ làm bạn mất đi những quyền lợi chính đáng trong quá trình sử dụng laptop. Vì vậy nếu có thể bạn chỉ nên tạm tắt và khi có thời gian thì nên cập nhật lên hệ điều hành mới nhất để fix các lỗi gây khó chịu và nâng cao khả năng bảo mật của thiết bị.

Nên sử dụng các phần mềm diệt virus

Nếu là người lưu trữ và có những dữ liệu quan trọng bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus của bên thứ 3 để những dữ liệu của mình không bị đánh cắp bởi người lạ. Nhiều người chủ quan thường không có bất kì hàng dào bảo về nào đối với dữ liệu của mình. Khi xảy ra sự cố thì rất khó để xử lý và khôi phục lại được dữ liệu đã mất.

Chính vì vậy việc bỏ ra một khoản tiền nhỏ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng laptop vì hiện nay. Môi trường mạng vô cùng phức tạp và bạn cũng có thể bị đánh cắp dữ liệu cá nhân bất cứ khi nào. Có rất nhiều thương hiệu lớn sản xuất các phần mềm diệt virus chất lượng như BKAV bạn có thể tham khảo.

Chạy lại hệ điều hành trên laptop sau một thời gian

Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ cảm thấy chiếc laptop của mình bị chậm, thỉnh thoảng bị giật lag gây khó chịu trong quá trình học tập và làm việc. Các thiết bị windows sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải hiện tượng này do có những dữ liệu thừa không dùng đến và các phần mềm độc hại có thể chạy ngầm trong thiết bị của người dùng mà họ không biết. Điều này làm cho máy tính ngày càng hoạt động ì ạch và chậm chạp hơn.

Những điều nên làm khi sử dụng laptop

Một giải pháp khá dễ dàng đối với hầu hết mọi người đó là chạy lại hệ điều hành mới. Việc chạy lại hệ điều hánh sẽ giúp thiết bị của bạn trở lại trạng thái như lúc mới mua về. Nó sẽ xóa toàn bộ các tập tin rác và những phần mềm độc hại. Nhờ đó mà cải thiện đáng kể tốc độ hoạt động của thiết bị tạo cảm giác sử dụng tuyệt vời hơn.

Vệ sinh laptop thường xuyên

Bên cạnh những công việc cần làm về phần mềm. Để laptop có thể hoạt động hiệu quả và bền bỉ bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng chúng thường xuyên. Trong môi trường có rất nhiều bụi bẩn hiện nay thì việc laptop của bạn bị bám bụi mất vệ sinh là điều rất thường thấy và điều này cũng làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của laptop.

Những điều nên làm khi sử dụng laptop

Bụi bẩn sẽ làm hạn chế khả năng tản nhiệt của laptop đồng thời cũng làm những chi tiết bên trong bị hao mòn nhanh hơn. Do đó khoảng 6 tháng – 1 năm thì bạn nên đi vệ sinh lại máy của mình một lần để thiết bị luôn luôn sạch sẽ và trong trạng thái hoạt động ổn định nhất.

Nếu đi vệ sinh laptop bạn cũng đừng quên tra keo tản nhiệt mới cho máy tính. Đây là bước rất quan trọng giúp thiết bị của bạn có thể tản nhiệt một cách hiệu quả. Keo tản nhiệt sau một thời gian sử dụng sẽ bị khô và dẫn nhiệt rất kém. Việc tra keo mới sẽ làm gia tăng hiệu quả tản nhiệt tử cpu ra môi trường bên ngoài giúp thiết bị của bạn không quá nóng và hoạt động một cách ổn định.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Những điều nên làm trong quá trình sử dụng laptop