93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những kiểu laptop phổ biến hiện nay bạn nên biết

474 lượt xem 11/25/2021

Với công nghệ phát triển ngày càng có nhiều loại laptop để bạn có thể sử dụng và học tập một cách linh hoạt và dễ dàng hơn.

Kiểu laptop thiết kế truyền thống

Cho đến thời điểm hiện tại kiểu thiết kế laptop truyền thống có lẽ vẫn là phổ biến nhất. Loại laptop kiểu này có giá thành phủ gần như phần lớn các phân khúc và đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng từ người dùng cơ bản cho đến những người dùng chuyên nghiệp như dân thiết kế, edit video, xây dựng cần một chiếc laptop cấu hình cao.

Những chiếc laptop này có thể kể đến như Dell Inspiron 3511, Dell Xps 9305… những dòng máy trạm, máy gaming cho game thủ. Nó bao gồm bàn phím và các phần cứng như chip, ram, ổ cứng đều nằm ở phần này. Bên cạnh đó là màn hình được nối liền với phần bệ tỳ tay.

Kiểu laptop phổ biến hiện nay

Tùy vào từng phân khúc mà độ dày và mỏng của những chiếc laptop kiểu này khác nhau. Ví dụ như máy dành cho dân văn phòng có thể có ngoại hình mỏng nhẹ dễ dàng mang đi lại. Những chiếc máy có cấu hình khỏe hơn thì sẽ nặng và dày hơn vì phần cứng của nó mạnh mẽ nên cần bộ phận tản nhiệt tốt.

Tuy nhiên phần lớn những chiếc laptop hiện nay đều hướng đến sự mỏng nhẹ để khách hàng có thể dễ dàng mang đi lại. Máy càng mỏng thường giá sẽ càng cao. Nhất là những thiết bị có cấu hình mạnh mẽ.

Laptop 2 in 1 tiện lợi

Kiểu laptop thứ 2 bạn có thể cân nhắc lựa chọn đó chính là thiết kế 2 in 1. Các thương hiệu lớn hiện nay như Dell, Asus, Hp… đều có những chiếc laptop có thiết kế 2 in 1 để khách hàng có những trải nghiệm đa dạng hơn.

Những loại laptop 2 in 1 giống như cái tên khách hàng có thể sử dụng như một chiếc máy tính xách tay truyền thống hoặc chiếc máy tính bảng. Những chiếc máy tính này sẽ có chức năng cảm ứng trên màn hình. Chình vì vậy thay vì bạn sử dụng chuột và bàn phím thì có thể thao tác trực tiếp trên màn hình.

Đồng thời phần bản lề cũng được thiết kế đặc biệt. Nó có thể xoay 360 độ một cách dễ dàng để bạn có thể sử dụng như một chiếc máy tính bảng hoặc xoay máy hình chứ V để xem phim hoặc sử dụng cơ bản.

Laptop đáng mua dưới 20 triệu

Đặc điểm chung của những chiếc laptop 2 in 1 đó chính là sự mỏng nhẹ. Điều này cũng khá dễ hiểu vì để có thể sử dụng như một chiếc máy tính bảng thông thường thì chiếc laptop cần phải nhẹ mới có thể cầm nắm một cách dễ dàng.

Giá thành của những chiếc laptop này thường sẽ cao hơn mặt bằng chung. Tuy nhiên với việc công nghệ phát triểm mạnh như hiện nay. Chi phí sản xuất cũng tối ưu hơn nên người dùng cũng dễ tiếp cận hơn so với thời gian về trước.

Máy tính bảng sử dụng linh hoạt

Một thiết kế mới được dẫn đầu bởi Microsoft và hiện nay được sử dụng khá phổ biến đó là những chiếc surface pro. Đây là những chiếc máy tính bảng nhưng được sử dụng con chip của máy tính intel core, SQ và hệ điều hành windows. Do đó trên lý thuyết thì nó không khác gì so với laptop cơ bản trong một thân hình bé nhỏ của một máy tính bảng.

Để đạt được hiệu quả thì nhà sản xuất cần phải tối ưu không gian thiết kế nếu không máy sẽ gặp vấn đề về nhiệt độ do kích thước quá nhỏ. Điều này được cha đẻ của hệ điều hành windows làm khá tốt và phần lớn thiết bị đều không gặp vấn đề này.

Cổng kết nối

Hãng cũng bán kèm theo bộ bàn phím type cover phù hợp với kích thước của máy. Chính vì vậy dù có kèm theo phím thì khối lượng của máy cũng rất tối ưu dưới 1 kg. Nhiều người không biết sẽ nghĩ rằng bạn đang cầm một quyển sổ chứ không phải một chiếc máy tính bảng có thể sử dụng như một chiếc laptop.

Ngoài ra hiện nay cũng có khá nhiều hãng đi theo lối thiết kế này nhưng chưa phổ biến ở Việt Nam. Các dòng Surface pro vẫn là đại diện dễ tìm nhất của thiết kế này.

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Những kiểu laptop phổ biến hiện nay bạn nên biết