93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những lưu ý khi mua laptop like new bạn nên biết

848 lượt xem 09/16/2021

Laptop like new hiện được rất nhiều người dùng lựa chọn tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn khả nhiều rủi ro mà bạn không lường trước được.

Quan sát kỹ hình thức laptop like new

Có lẽ điều đầu tiên mà khách hàng có thể kiểm tra được khi mua laptop like new đó chính là hình thức bên ngoài. Đây là yếu tố dễ quan sát nhất mà hầu hết ai cũng có thể làm được mà không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm. Hình thức bên ngoài của máy cũng phần nào thể hiện được chất lượng cũng như thái độ sử dụng của người chủ cũ đối với thiết bị của mình.

Bạn cần quan sát chiếc laptop like new có bị xước xát nhiều hay không. Tất nhiên bạn cũng không cần quá hoàn hảo yêu cầu máy không có một vết xước nào vì điều này là rất khó. Những vết xước dăm nhỏ vất có thể chấp nhận được. Bạn nên chú ý kĩ ở những phần góc cạnh của máy xem có bị móp méo hay có những vết xước nào lớn hay không.

Những lưu ý khi lựa chọn laptop like new

Những phần góc cạnh thường là những bộ phận dễ bị va đập nhất. Do đó nếu bạn thấy ở những chi tiết này có những biểu hiện của sự va đập thì nên cân nhắc sang một lựa chọn khác.

Đối với những chiếc laptop like new đã đã được bọc, gián bởi người chủ trước thì thường sẽ không có hoặc rất ít. Đây cũng là một điều tích cực vì nó thể hiện chủ cũ có thái độ rất giữ gìn thiết bị của họ.

Không nên mua laptop like new có tuổi đời quá cao

Dù nhu cầu của bạn có đơn giản và không yêu cầu quá cao về chức năng của lapotp. Tuy nhiên bạn cũng không nên lựa chọn những chiếc laptop like new có tuổi đời quá cao. Thời gian sử dụng lâu dài cũng sẽ khiến cho những bộ phận, chi tiết của máy hao mòn một cách đáng kể và điều này rất khó có thể nhận ra được khi bạn trải nghiệm tại cửa hàng hoặc mua truyền tay.

Do đó có thể khi bạn kiểm tra laptop like new có thể chạy rất tốt. Tuy nhiên khi mua về sử dụng một thời gian các chi tiết bắt đầu bị lỗi và hỏng nhiều như pin, ổ cứng, bàn phím, màn hình. Chi phí để sửa chữa có thể gần hoặc lớn hơn giá trị của máy. Đây cũng là một rủi ro không hề nhỏ đối với người dùng.

Những lưu ý khi lựa chọn laptop like new

Ngoài ra việc sử dụng những chiếc laptop like new có tuổi đời cao cũng sẽ hạn chế một số chức năng được hỗ trợ bởi phần mềm ở hiện tại và trong tương lai gây ra nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng của bạn.

Nên đi cùng những người có kinh nghiệm mua laptop like new

Nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm khi chọn mua laptop like new thì hãy cố gắng rủ một người nào đó có kinh nghiệm ở lĩnh vực này đi cùng bạn. Mua laptop like new không giống như mua một thiết bị mới. Bạn sẽ cần phải kiểm tra rất nhiều thứ để đảm bảo rằng thiết bị của mình hoạt động tốt và ổn định mà không có một sửa chữa nào lớn trước đó.

Để làm được điều này chắc chắn nếu như bạn không có kiến thức chọn mua laptop like new có lẽ rất khó để nhận ra. Chính vì vậy bạn nên rủ thêm một người có kinh nghiệm để họ đưa ra những tư vẫn hợp lí và kiểm tra chất lượng máy giúp bạn. Từ đó hạn chế được nhiều rủi ro hơn.

Chọn những cửa hàng uy tín

Một điều có lẽ là quan trọng nhất trong bài viết này đó chính là bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín để lựa chọn laptop like new. Việc lựa chọn được cửa hàng uy tín sẽ giúp bạn không cần phải quá đau đầu trong việc chọn được máy sao cho phù hợp. Các công việc này đã do cửa hàng làm việc hộ bạn. Từ khâu lựa chọn, kiểm tra, bảo dường, test máy cửa hàng uy tín sẽ làm rất kĩ.

Những lưu ý khi lựa chọn laptop like new

Việc của bạn chỉ là ước chừng số tiền và chọn một chiếc máy phù hợp. Ngoài ra những cửa hàng uy tín còn có chế độ bảo hành lâu dài nên dù trong quá trình sử dụng có gặp phải sự cố cả phần cứng và phần mềm thì họ vẫn hỗ trợ bạn nhiệt tình như khi bạn đến mua máy. Như tạo Lapcity khách hàng dù mua máy mới hay cũ đều được cam kết bảo hành 12 thàng và 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày nếu máy phát sinh lỗi. Vì vậy bạn nên lưu ý kỹ trước khi lựa chọn cửa hàng.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Những lưu ý khi mua laptop like new bạn nên biết