93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những lưu ý khi mua laptop mới bạn nên biết

395 lượt xem 07/12/2021

Khi mua laptop mới bạn nên chuẩn bị một số thông tin và kỹ năng cần thiết để có thể chọn mua cho mình được một thiết bị phù hợp nhất.

Phải biết rõ được nhu cầu sử dụng laptop của bản thân

Nhiều người khi mua laptop thường thích những chiếc máy có cấu hình khỏe, pin trâu dù giá của nó có hơi cao một chút cũng được. Tuy nhiên khi mua máy về họ dường như lại không thể tận dụng hết được sức mạnh của cấu hình đó. Hoặc có những người mua những chiếc laptop có cấu hình quá yếu so với công việc mà họ đang làm dẫn đến không đáp ứng được nhu cầu công việc và phải bán máy đi và mua một thiết bị khác phù hợp hơn. Chính vì vậy tìm hiểu kỹ được nhu cầu của bản thân trước khi mua máy tính xách tay là một điều rất quan trọng đối với bất cứ khách hàng nào.

Đối tượng khó khăn trong việc xác định nhu cầu nhất có lẽ là các bạn sinh viên. Thường các bạn khi đỗ đại học sẽ được bố mẹ mua cho một chiếc laptop mới. Tuy nhiên vì mới lên đại học nên các bạn chưa thực sự hiểu về ngành học của mình nên thường sẽ mua những chiếc laptop chưa thực sự phù hợp với nhu cầu. Ví dụ như các bạn sinh viên công nghệ thông tin thường chỉ cần một chiếc laptop có cấu hình vừa phải thậm chí là nhỉnh hơn những chiếc laptop cho dân văn phòng một chút như những chiếc dell xps, dell xps 2021 13inch là có thể đáp ứng được nhu cầu học tập và làm việc.

lựa chọn laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tuy nhiên rất nhiều bạn sinh viên nghĩ rằng học ngành này cần phải có một chiếc laptop có cấu hình thật khỏe. Do đó có rất nhiều bạn đã mua những chiếc máy trạm như dell m4800 để sử dụng. Những chiếc máy trạm có ưu điểm là cấu hình khỏe tuy nhiên lại rất nặng và kích thước to. Các bạn sinh viên khi mua về vừa phải mang một chiếc máy rất nặng mà nhu cầu thực sự của các bạn lại chưa cần đến một chiếc máy khỏe như vậy.

Vì thế trước khi mua laptop bạn cần phải nghiên cứu kỹ nhu cầu của mình để có thể lựa chọn được chiếc laptop phù hợp.

Cân đối mức tài chính mà mình có để mua laptop

Điều này nghe có vẻ đơn giản những cũng có khá nhiều khách hàng sẽ mắc phải tâm lý này. Có một số khách hàng trước khi đến cửa hàng laptop thường sẽ định hình trong đầu sẽ mua một chiếc máy trong tầm giá khoảng 15 triệu đồng. Tuy nhiên khi đến tận nơi thấy những chiếc máy đẹp và nhiều chức năng hơn và cũng có mức giá cao hơn khoảng 20-25 triệu thậm chí cao hơn như Dell Xps, Dell xps 2021 và họ cũng sẵn sàng bỏ một khoản tiền vượt quá định mức để mua chiếc máy đó.

Cân đối mức tài chính khi mua laptop

Mặc dù bỏ ra một số tiền lớn hơn khách hàng sẽ có được một chiếc máy nhiều chức năng, vẻ ngoài đẹp hơn và có thể là cấu hình cao hơn. Tuy nhiên những điều này chỉ kích thích tâm lý họ lúc mua và khi về nhà lại cảm thấy tiếc số tiền mình bỏ ra vượt mức tài chính mà mình đã định trước. Mặc dù trong tầm giá khoảng 15 triệu đó đã có một số chiếc máy đáp ứng được đầu đủ nhu cầu.

Vì vậy bạn nên cân đối mức tài chính mình có để tránh chi tiêu vượt định mức cho những chiếc laptop sang chảnh hơn.

Chọn thương hiệu laptop

Lựa chọn thương hiệu laptop cũng là một trong những yếu tố mà bạn nên cân nhắc trước khi mua laptop. Có thể nói mỗi thương hiệu lại có những thế mạnh rất riêng mà bạn nên xem xét kỹ. Đối với tầm giá khoảng dưới 20 triệu đồng là mức khó lựa chọn nhất vì các dòng máy ở mỗi thương hiệu sẽ khác nhau rõ rất ở trong phân khúc này. Ở những phân khúc cao hơn như dell xps, dell xps 2021 thì sự khác biệt sẽ ít hơn và khách hàng cũng dễ lựa chọn hơn.

Phần lớn các mẫu máy Dell có thiết kế khá truyền thống nhưng lại rất bền và sử dụng được được lâu dài. Đồng thời máy Dell lại rất giữ giá và có tính thanh khoản cao. Nếu bạn mua về không thích thì có thể dễ dàng bán lại cho một người dùng khác. Đồng thời cộng đồng người dùng laptop dell cũng khá đông đảo nên khi phát sinh lỗi bạn có thể đăng lên hỏi và khắc phục dễ dàng. Dell có chế độ bảo hành tại nhà rất tiện lợi cho khách hàng.

laptop asus có thiết kế trẻ trung

Asus có thiết kế trẻ trung hướng đến giới trẻ nhiều hơn. Laptop Asus dù có giá thấp những có vẻ ngoài rất thời thượng như màn hình tràn viền, bản lề egrolift… và cấu hình cũng không thua kém những chiếc máy trong cùng phân khúc. Đồng thời thương hiệu asus là một trong số rất ít thương hiệu có chế độ bảo hành 24 tháng cho người dùng.

Còn một số thương hiệu khác như surface với những dòng máy như surface pro, surface book, surface laptop rất độc đáo hay Lenovo với các dòng thinkpad, Hp… mà bạn có thể tìm hiểu thêm trước khi mua laptop.

Lựa chọn của hàng uy tín

Một trong những yếu tố rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua đó chính là lựa chọn những cửa hàng uy tín trước khi mua laptop. Những cửa hàng uy tín thường sẽ tư vẫn cho bạn rất tận tình, chu đáo mà đối với một người không biết quá nhiều về laptop cũng có thể hiểu được. Vì vậy bạn cũng có thể dễ dàng tìm được chiếc laptop phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Có rất nhiều cách để bạn có thể đánh giá một cửa hàng có uy tín hay không. Ví dụ như bạn có thể vào fanpage chính thức xem có bao nhiêu lượt like, lượt theo dõi. Xem các bài viết của cửa hàng có nhiều lượt tương tác hay không, cửa hàng có thường xuyên đăng bài và cập nhật tin tức hay không. Bạn cũng nên vào xem website của shop xem bố cục có logic và có nhiều thông tin hay không. Hơn thế nữa sẽ là các chế độ hậu mãi đi kèm như chế độ bảo hành, cách xử lý khi máy lỗi hỏng. Bạn nên tìm hiểu kỹ những vấn đề này để chọn cho mình được cửa hàng phù hợp.

Nếu bạn cần mua những dòng surface như, Surface Book, surface laptop, surface pro, surface go cùng với những chiếc laptop khác như Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Những lưu ý khi mua laptop mới bạn nên biết