93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những lưu ý khi mua laptop mùa dịch online

1968 lượt xem 08/26/2021

Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp nên phần lớn mọi người đều mua laptop qua hình thức online. Vậy bạn cần lưu ý gì khi mua thiết bị trên mạng?

Nhu cầu mua laptop qua mạng ngày càng nhiều

Hiện nay với công nghệ ngày càng phát triển cùng với dịch vụ ship hàng ngày càng phổ biến. Người dùng ngày càng có nhu cầu mua, đặt hàng hóa online qua mạng. Không chỉ có laptop mà phần lớn các sản phẩm đều có thể giao dịch thông qua hình thức này. Từ những sản phẩm nhỏ như quần áo, dày dép đồ gia dụng cho đến những thiết bị điện tử như điện thoại, thậm chí là cả xe máy.

Những lưu ý trước khi mua laptop online

Những sản phẩm có giá trị cao trước kia hầu như khách hàng phải đến tận nơi mua mới có thể đủ sự tin tưởng. Nhưng hiện nay người dùng bắt đầu chuyển dịch qua hình thức mua online nhiều hơn. Và laptop cũng là một thiết bị như vậy. Nhất là trong thời buổi dịch bệnh. Nhu cầu về một thiết bị học và làm việc qua mạng ngày càng lớn nhưng người dùng lại không thể đi mua trực tiếp được. Do đó trong những ngày này gần như 100% khách hàng mua laptop là qua mạng.

Vậy cần lưu ý gì trước khi mua một chiếc laptop qua mạng để giảm thiểu được tối đa rủi ro.

Tìm hiểu kỹ chiếc laptop mình chuẩn bị mua

Nếu như trước kia khi mua offline bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng và thao tác trải nghiệm từng chiếc máy một. Cảm thấy ưng chiếc nào nhất thì lấy. Tuy nhiên hiện tại khi mua hàng qua mạng bạn sẽ không thể thực hiện được việc này. Do đó bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn một thiết bị nào đó để sử dụng.

Bạn có thể truy cập vào trang web của shop bạn định mua. Sau đó tìm những chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu như không qua am hiểu về laptop thì bạn nên chat trực tiếp với shop đó để nhân viên có trình độ chuyên môn tư vấn.

Những lưu ý trước khi mua laptop online

Bên cạnh đó bạn cũng có thể lên youtobe để xem những đánh giá review một cách trực quan nhất để xem liệu với hình thức và những tính năng này có thực sự phù hợp với bạn hay không. Sau quá trình tìm hiểu kỹ lượng qua xem video, tìm hiểu các thông số kỹ thuật thì bạn mới nên đi đến quyết định có mua chiếc máy đó hay không?

Tìm hiểu về chính sách sau bán hàng

Những chính sách sau bán hàng khi mua laptop cũng có vai trò quan trọng mà bạn nên quan tâm. Bạn cần phải biết chiếc laptop của mình được bảo hành trong thời gian bao lâu, hình thức bảo hành như thế nào. Ví dụ như máy chính hãng thì sẽ được bảo hành qua hãng. Còn những sản phẩm nhập khẩu thì sẽ được bảo hành qua cửa hàng bạn mua laptop. Đồng thời bạn cũng nên hỏi kỹ các trường hợp như thế nào thì sẽ được bảo hành để tránh những tranh chấp có thể xảy ra.

Kiểm tra kỹ laptop sau khi nhận hàng.

Nếu cửa hàng cho bạn kiểm tra hàng trước khi trả tiền hoặc nhận hàng. Bạn nên tháo ra để kiểm tra kỹ sản phẩm có bị lỗi gì không. Nhất là hình thức bên ngoài đối với máy mới 100. Nếu mãy có lỗi thì bạn nên gửi lại luôn bên vận chuyển và liên hệ lại với cửa hàng.

kiểm tra máy tính trước khi nhận hàng

Nếu không được kiểm tra hàng trước bạn nên quay lại video bóc máy nếu có lỗi gì thì có thể liên hệ và yêu cầu cửa hàng đổi hoặc trả máy nếu như lỗi đó không thể khắc phục được tại nhà.

Nên lựa chọn địa chỉ uy tín

Một việc có lẽ là quan trọng nhất trước khi mua laptop nhất là trong tình hình dịch bệnh hiện nay đó chính là lựa chọn cơ sở uy tín để mua laptop. Ngay cả trong tình hình bình thường việc này đã có vai trò quan trọng và với hình thức mua hàng online thì vai trò của nó lại tăng lên gấp bội.

Những lưu ý trước khi mua laptop online

Bạn nên cân nhắc kỹ cửa hàng nơi mình sẽ quyết định mua laptop để có thể tránh được tối đa rủi ro khi mua hàng qua mạng. Những cửa hàng uy tín họ sẽ có đầy đủ các thông tin được cung cấp trên website, fanpage và các nền tảng khác. Như địa chỉ, mã số doanh nghiệp, các sản phẩm được bản trên web… Bạn cũng nên đọc những đánh giá của khách hàng trước đã mua để có được cái nhìn khách quan nhất.

Nếu bạn cần mua những dòng surface như surface laptopsurface prosurface go cùng với những chiếc laptop khác như DellDell XpsDell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Những lưu ý khi mua laptop mùa dịch online