93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những lưu ý khi mua máy tính cũ

643 lượt xem 07/21/2020

Có rất nhiều bạn lựa chọn cho mình một chiếc máy tính cũ bởi nó vừa tiết kiệm, mẫu mã laptop cũ hiện nay cũng rất phong phú. Thế nhưng để chọn được cho mình một chiếc máy tính ưng ý nhưng chất lượng thì không phải là một điều dễ. Mong rằng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn tốt hơn cho mình một sản phẩm tốt nhất.

Hãy lựa chọn những nơi bán uy tín

Bạn có thể lựa chọn máy cũ ở hai nguồn: thứ nhất là từ một cá nhân bán, thứ hai là từ một cửa hàng bán. Tất nhiên ở mỗi nguồn khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu như từ một cá nhân bán thì giá sẽ rẻ hơn nhưng thường sẽ rất khó bảo hành còn khi mua tại những cơ sở uy tín thì bạn sẽ được một chế độ bảo hành cụ thể và rõ ràng. Bạn có thể lựa chọn LapCity là cơ sở để tin tưởng mua những sản phẩm đã qua sử dụng chất lượng như Surface Pro 7, Dell XPS 9300, Dell Precision,… Một lời khuyên dành cho các bạn đó là hãy nên mua ở những cơ sở có tên tuổi bởi họ sẽ có những chính sách đổi trả rất rõ rang cùng những thông tin chi tiết về sản phẩm. Chế độ chăm sóc và hậu mãi sau này cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều.

 

Hãy chọn Laptop đúng với nhu cầu của bản thân

Lợi thế của máy cũ đó chính là giá rẻ hơn so với máy mới nhưng bạn cũng đừng vì thế mà lựa chọn những chiếc máy tính có cấu hình cao mặc dù giá rẻ bởi nếu bạn không xử dụng hết tính năng thì sẽ rất phí. Nếu như công việc của bạn nhẹ nhàng như chỉ caafnluowst web, xem phim và công việc văn phòng thì bạn có thể lựa chọn những cấu hình như i3, ram 4 là đủ. Với cấu hình này bạn có thể tham khảo dòng máy Surface Pro 7 i3/ram/128Gb.

Còn nếu bạn dùng để thiết kế đồ họa hay chơi game thì nên chọn những máy có cấu hình tốt, tốc độ xử lý nhanh như i5, i7 và có bộ ram trên 4Gb. Bạn có thể tham khảo các máy như Surface Laptop 3 i5/ram 8/128Gb hoặc Dell Precision 7510 15 inch (2015) Core i7-6820HQ/ 16GB/ 512GB/ FHD

Hãy kiểm tra toàn diện máy

Bạn càng khó tính trong việc chọn máy cũ bao nhiêu thì chất lượng máy mà bạn thu về càng tốt. Hãy kiểm tra bên ngoài máy xem có bị nứt hãy vỡ chỗ nào không, nhìn xem cạnh viền có bị hở không và các khớp nối màn hình với thân máy có bị lỏng lẻo, cắm thử các cổng USB, cổng mạng,…xem có hoạt động không?

Ngoài ra màn hình cũng là một bộ phận mà bạn đặc biệt quan tâm. Bạn cần chú ý xem màn hình có bị trầy xước hay vỡ nứt,sau đó kiểm tra điểm chết trên màn hình là những vệt sáng, đốm nhỏ bất thường, người dùng máy thiết kế đồ họa đặc biệt lưu ý điều này.

 

 

Đặc điểm của máy tính cũ đó là pin thường rất dễ bị thoái hóa sau một thời gian sử dụng chính vì vậy mà bạn nên kiểm tra thật kỹ về bộ phận này của máy tính nhé. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải kiểm tra thật kỹ bàn phím và bàn di chuột xem có rộng hay hẹp hơn so với  bàn tay mình hay không.

Những phần kết nối như wifi hay Bluetooth bạn cũng cần để ý xem có bắt sóng tốt hay không. Loa và webcam cũng cần phải được kiểm tra xem có bị mờ, loa có bị rè hay không. Tiếp theo là thời gian bảo hành đến từ nơi mua. Thường sẽ có thời gian bảo hành bao test từ 7 ngày, 1 tháng đến 3 tháng tùy từng

Hãy đi cùng với người có kinh nghiệm

Chắc chắc không phải ai cũng là người am hiểu về công nghệ vì vậy bạn nên đi cùng bạn bè hoặc người thân có nhiều kinh nghiệm nhất là về công nghệ thông tin. Bạn cũng sẽ rút ngắn được thời gian test máy nếu bạn đi cùng với người có kinh nghiệm. Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra thương hiệu (Dell, HP, Asus,..) cùng với mức độ  mới của laptop và chế độ bảo dưỡng để xem xét giá một cách tốt nhất.

Bình luận và nhận xét về bài viết Những lưu ý khi mua máy tính cũ