93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những lý do bạn nên sử dụng Microsoft Edge thay vì Chrome

1242 lượt xem 12/07/2021

Microsoft Edge có một số tính năng mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng thay vì trình duyệt Chrome.

Đã có một thời gian mà không ai sử dụng Microsoft Edge. Nhưng kể từ khi trình duyệt web của Microsoft có những cải tiến đáng kể thì đã trở thành một trong những  trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất.

Trên thực tế, Microsoft Edge mới thậm chí đã vượt qua Firefox về mức độ phổ biến. Nhiều người đã sử dụng Edge làm trình duyệt hàng ngày kể từ khi nó ra mắt và sau nhiều năm sử dụng Chrome trước đó, có ba lý do chính khiến Edge khiến tôi quay lại với nó qua Google Chrome.

Microsoft Edge với tính năng theo dõi phòng ngừa và bảo mật

Khi bạn duyệt web, vấn đề bảo mật của bạn được đặt lên hàng đầu trong danh sách những lo lắng của bạn. Bạn không muốn các trang web theo dõi mình và không muốn tin tặc truy cập vào thông tin cá nhân hoặc mật khẩu của mình. Trong lĩnh vực này, Microsoft Edge khá mạnh so với Chrome. Chrome có “Bảo vệ nâng cao” cũng như các tùy chọn để lưu và mã hóa mật khẩu an toàn bằng tài khoản Google của bạn trong cài đặt của Chrome nhưng Edge còn đưa ra nhiều thứ hơn thế.

Tôi nói vậy bởi vì trình duyệt Microsoft Edge đã tích hợp sẵn tính năng ngăn chặn theo dõi. Khi được đặt thành “Strict”, tất cả các trang web không thể theo dõi bạn và có rất ít khả năng quảng cáo được cá nhân hóa. Ngoài ra, các trình theo dõi có hại đã biết sẽ bị chặn. Các tùy chọn khác cũng có sẵn cho cân bằng và cơ bản, giúp giảm bớt cài đặt một chút, ít có nguy cơ “phá vỡ” trang web.

Lý do nên sử dụng microsoft edge

Tiếp theo, để bảo mật, bạn nghĩ về mật khẩu của mình. Trong Chrome, bạn có thể mã hóa mật khẩu bằng Tài khoản Google của mình và chọn kiểm tra điểm yếu của mật khẩu. Microsoft Edge làm được tất cả những điều đó và hơn thế nữa. Trình duyệt của Microsoft có thể đề xuất mật khẩu mạnh, cũng như hiển thị cảnh báo khi mật khẩu được tìm thấy trong một vụ rò rỉ trực tuyến. Điều này hoạt động bằng cách kiểm tra mật khẩu dựa trên cơ sở dữ liệu trực tuyến mà không cần gửi mật khẩu cho Microsoft.

Các tab dọc

Giống như nhiều người, tôi duyệt web với rất nhiều tab đang mở. Đôi khi, điều đó có nghĩa là mọi thứ có thể trở nên lộn xộn và tôi mất dấu những gì mình đang làm. Google Chrome có tính năng nhóm tab cho phép bạn nhóm các tab lại với nhau theo một tên và màu cụ thể nhưng Microsoft Edge có tính năng tab dọc riêng giúp mọi thứ được trình bày một cách khoa học hơn.

Lý do nên sử dụng microsoft edge

Với tính năng tab dọc của Microsoft Edge, việc duyệt web của bạn trở nên rất tự nhiên. Bạn có thể di chuyển danh sách các tab từ đầu trình duyệt sang một bên. Nó gọn gàng hơn, có tổ chức hơn và phù hợp với mắt bạn nhìn tự nhiên khi bạn đọc một trang web từ trái sang phải. Theo cách này, nhiều tab hơn cũng phù hợp với màn hình và bạn có thể nhìn rõ hơn về tên tab mà không bị thu nhỏ lại quá nhiều.

Microsoft Edge tích hợp với các ứng dụng web tiến bộ

Trên Windows, Ứng dụng web tiến bộ (PWA) dường như là tương lai. Nhiều nhà phát triển ứng dụng, như Twitter và Instagram, đã bỏ các ứng dụng Windows chuyên dụng để chuyển sang ứng dụng web tiến bộ. Google Chrome hỗ trợ PWA nhưng không phải tất cả các ứng dụng đều chơi tốt. Chrome cho phép bạn cài đặt trang web dưới dạng PWA bằng cách đi tới Công cụ khác> Tạo lối tắt > Mở dưới dạng cửa sổ.

Microsoft Edge có tiến bộ hơn. Trong một ngày bận rộn, bạn có thể biến một trang web thành một PWA trong một vài bước đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào Menu Cài đặt  >  Ứng dụng > Cài đặt dưới dạng ứng dụng . Nó được gắn nhãn rõ ràng hơn và bạn có một trung tâm duy nhất trong chính trình duyệt để quản lý và xóa bất kỳ trang web nào bạn không muốn. Windows thậm chí còn thêm PWA vào Start Menu và Taskbar để truy cập nhanh và cấp cho PWA quyền truy cập vào các thông báo.

Dùng Microsoft Edge thật dễ dàng

Microsoft Edge được cài đặt sẵn trong Windows và rất dễ sử dụng. Trình duyệt có thể trông khác với Chrome nhưng hiệu suất thì giống nhau. Đừng quên, bạn cũng có thể thử Edge trên các nền tảng khác. Trình duyệt có sẵn trên iOS, Android cũng như MacOS và thậm chí trên Linux.

Lý do nên sử dụng microsoft edge

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Những lý do bạn nên sử dụng Microsoft Edge thay vì Chrome