93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những phụ kiện của surface pro bạn nên trang bị để có trải nghiệm hoàn hảo nhất

1054 lượt xem 07/05/2021

Surface pro là dòng sản phẩm của microsoft được rất nhiều khách hàng ưa thích. Tuy nhiên để có thể trải nghiệm hoàn hảo nhất sản phẩm bạn nên trang bị cho nó một số chiếc phụ kiện sau.

Surface pro chiếc máy tính bảng đa năng cho người dùng

Surface pro mới được ra mắt cách đây vài năm nên có thể có một số người không biết về sản phẩm này. Surface pro là chiếc máy tính bảng được sản xuất bởi cha để của hệ điều hành windows mà bạn đang sử dụng – Microsoft. Nó bản chất là một chiếc máy tính bảng như ipad hay một số chiếc tablet của sam sung cùng một số hãng khác. Tuy nhiên lại có một số điểm tạo sự độc đáo cho thiết bị này và thậm chí nó còn là tương lai của các chiếc laptop.

Hầu hết các dòng surface nói chung và surface pro nói riêng đều sử dụng con chip của intel hoặc amd. Điều này có nghĩa rằng nó là chiếc máy tính bảng nhưng sử dụng chip của một chiếc laptop. Đi kèm với đó là chiếc surface pro được chạy trên hệ điều hành windows. Vì vậy về mặt thực tế và cả lý thuyết nó có thể sử dụng không khác gì một chiếc laptop thông thường mà không gặp bất kì trở ngại gì về cả phần mềm lẫn phần cứng.

Surface pro 7 có thể sử dụng như một chiếc laptop thông thường

Do đó nếu như bạn đi đâu đó chơi hay đi du lịch nhưng vẫn quan tâm đến công việc mà không muốn mang theo một chiếc laptop cồng kềnh thì surface pro chính là giải pháp mà bạn rất đáng để cân nhắc. Nó vừa nhỏ gọn vừa dùng để giải trí lại có thể làm việc với word, excel hay những công việc trên laptop một cách dễ dàng. Vậy để có thể sử dụng hết được các ưu thế của surface pro bạn cần thêm những phụ kiện gì?

Bộ bàn phím surface pro Type Cover

Nếu bạn chỉ mua máy surface pro thì bạn chỉ được trang bị phần màn hình. Do đó nếu muốn sử dụng như một chiếc laptop thông thường thì bạn nên trang bị thêm cho nó một chiếc bàn phím hay còn gọi là Type Cover. Thực tế bạn có thể sử dụng bất cứ bàn phím và chuột nào ngoài nào để sử dụng kèm với thiết bị. Tuy nhiên nhược điểm chính đó là nếu làm như vậy bạn sẽ phải mang theo những thiết bị khá cồng kềnh và đánh mất lợi thế gọn nhẹ của chiếc surface pro.

Phụ kiện Type Cover này được nhà sản xuất thiết kế và phù hợp với từng máy surface pro. Chính vì vậy cả về kích thước lẫn cổng cắm và cách thiết kế phần bản lề đều phù hợp và đồng bộ với nhau. Bình thường chiếc surface pro có kích thước rất mỏng nhẹ và gọn gàng. Nhờ tối ưu thiết kế nên ngay cả khi bạn lắp thêm bàn phím thì nó cũng không dày hay nặng lên quá đáng kể. Chỉ thêm vài trăm gam về trọng lượng.

Bàn phím và bút cho surface pro

Không những vậy chất lượng của những chiếc Type cover còn được hoàn thiện rất tốt. Bạn sẽ có trải nghiệm gõ phím không thua kém gì so với những chiếc bàn phím laptop thực thụ. Đồng thời còn đi kèm với phần touchpad ngay trên bàn phím. Nhờ đó mà bạn không cần phải mang theo con chuột ngoài mỗi khi ra ngoài. Do đó ưu thế nhỏ gọn của chiếc máy được tận dụng một cách tối đa. Do đó bỏ thêm một chút tiền để mua thêm type cover cũng rất xứng đáng.

Surface pen một thiết bị giúp người dùng sáng tạo hơn

Lợi thế của surface pro khi được sử dụng như một chiếc laptop đó chính là nó có khả năng cảm ứng đa điểm. Chính vì vậy đem lại khá nhiều cảm xúc cho người dùng. Tuy nhiên để có thể tận dụng hết được ưu điểm này của sản phẩm bạn nên trang bị thêm một chiếc surface pen đi kèm với nó để có thể thoải mái sáng tạo và sử dụng theo một cách hoàn toàn khác so với laptop thông thường.

Surface pen hỗ trợ trợ vẽ trực tiếp lên màn hình của surface pro do đó bạn có thể vẽ hoặc làm những công việc sáng tạo một cách dễ dàng như vẽ trên một tờ giấy. Thậm chí còn thuận tiện hơn nhiều nhờ thiết bị có những nét bút khác nhau tùy thuộc vào người dùng lựa chọn như nét dày, nét mỏng, nét thanh, nét đậm. Nếu như vẽ trên giấy bạn sẽ phải lựa chọn từng ngòi bút một. Còn trên surface pen công việc của bạn chỉ là chuyển chế độ.

bút cho surface pro

Ngoài ra khi bạn muốn lưu trữ hay note một thông tin gì đó bạn chỉ cần nhấn nút ở phía trên như bạn đang sử dụng bút bi. Sau đó surface pro sẽ mở ra chế độ onenote và bạn có thể note lại bất cứ thứ gì một cách nhanh chóng nhất và chuyển nó sang góc màn hình để khi cần có thể mở ra để xem lại.

Chiếc surface pen còn rất nhiều tác dụng nữa mà bạn có thể khám phá được khi mua nó đi kèm với chiếc surface pro. Nếu bạn là dân thiết kế thì có lẽ đây sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua để có thể kích thích sự sáng tạo trong con người của bạn.

Ngoài hai phụ kiện được nêu trong bài biết bạn có thể trang bị thêm bao da cho surface pro để thiết bị trở nên sang trọng hơn hay dán cường lực hoặc chống xước để trong quá trình sử dụng chẳng máy làm rơi hay va quyệt cũng sẽ hạn chế được tối đa ảnh hưởng tiêu cực lên thiết bị của bạn.

Nếu bạn cần mua những dòng surface như, Surface Book, surface laptop, surface pro, surface go cùng với những chiếc laptop khác như Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Những phụ kiện của surface pro bạn nên trang bị để có trải nghiệm hoàn hảo nhất