93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những sản phẩm sẽ được mong đợi trong WWDC 2021

666 lượt xem 06/01/2021

WWDC 2021 là sự kiện lớn nhất trong năm dành cho các nhà phát triển của apple hứa hẹn sẽ công bố nhiều sản phẩm hấp dẫn.

Thông tin về Ios 15 và ipados 15 trong wwdc 2021

Apple có cả một hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ từ những thiết bị điện tử cho cá nhân khách hàng và cả các thiết bị trong gia đinh. Tuy nhiên trong một vài năm gần đây thiết bị chiếm doanh số đáng kể và cũng thúc đẩy rất lớn sự phát triển của hãng đó chính là iphone và ipad. Chính vì vậy việc công bố những thông tin mới về ios 15  và ipados 15 sẽ là những thông tin được nhiều khách hàng mong chờ nhất trong sự kiện năm nay.

Cho đến thời điểm hiện tại những thông tin về sự cải tiến cũng như tính năng mới của ios 15 và ipados 15 vẫn còn khá mỏng và không có nhiều. Tuy nhiên theo một số nguồn tin có được cũng như dự đoán dựa trên nhiều căn cứ thì có thể đưa ra một số thông tin về hai hệ điều hành này bao gồm một số quyền tự do về thay đổi các ứng dụng mặc định.

Có thể nói từ trước đến nay apple vẫn rất hạn chế cho người dùng tinh chỉnh những cài đặt về hệ điều hành của mình. Tuy nhiên hãng cũng đã thoáng hơn một chút khi có thể cho người dùng lựa chọn những ứng dụng mặc định cho điện thoại để phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng cũng như tiết kiệm nguồn tài nguyên của điện thoại.

ios 15 trong wwdc 2021

Hiện tại bạn đã có thể thay đổi một số ứng dụng mặc định như ứng dụng web, thư và nhạc. Hi vọng trong bản cập nhật mới ở wwdc 2021 sẽ có thêm các ứng dụng có thể thay đổi như lịch, lời nhắc, máy ảnh và nhiều ứng dụng hơn nữa.

Ngoài ra cũng có thông tin cho biết apple đang nghiên cứu tinh năng thông báo theo ngữ cảnh. Tính năng này sẽ cho phép điện thoại có những cách thông báo khác nhau trong từng trường hợp nhất định. Ví dụ như nếu vào ban ngày. Tiếng chuông thông báo sẽ to và rõ ràng hơn. Còn khi vào ban đêm lúc bạn đang ngủ. Điện thoại hay máy tính bảng sẽ có những thông báo âm thầm hơn để đảm bảo không ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Ngoài ra bạn còn có thể cải đặt nhiều trạng thái khác như như khi lái xe, ngủ và trong cuộc họp. Nói chung là có thể tùy biến thông báo theo nhu cầu của từng cá nhân trong các trường hợp cụ thể.

Phiên bản Macos tiếp theo trong wwdc 2021

Macos 11 big sur được giới thiệu năm 2020 là được đánh giá là bản nâng cấp tốt nhất của apple trong vài năm trở lại đây. Và có thể trong một vài năm tiếp theo hãng vẫn sẽ muốn duy trì được những thay đổi này chính vì vậy phiên bản macos tiếp theo sẽ được người dùng mac rất chờ đón và có thể nó sẽ được đặt tên là macos 12.

Ở phiên bản Macos 12 được ra mắt trong wwdc 2021 lần này có thể tốt với người dùng mới bắt đầu vì nó sẽ có nhiều tùy chỉnh trong trung tâm điều khiển và nhiều widget hơn. Nó vốn là một trong những tính năng được đánh giá cao trong macos big sur.

macos trong wwdc 2021

Những cải thiện về phím tắt cũng được rất nhiều người quan tâm trên macos ở sự kiện wwdc 2021. Nếu như trên iphone phím tắt sẽ giúp bạn mở nhanh những ứng dụng cần thiết hoặc thường xuyên sử dụng chỉ bằng một hoặc 2 cú nhấn hoặc thao tác bằng giọng nói thay vì phải thực hiện hàng loạt các hành động mới có thể mở được. Nếu tích hợp tính năng này lên Macos 12 chắc chắn sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời đối với những người dùng Mac.

Những phần cứng mới sẽ được giới thiệu

Từ trước đến nay hiếm có sự kiện wwdc nào chỉ nói về phần mềm. Chính vì vậy trong sự kiện wwdc 2021 lần này có thể kích bản cũng sẽ tương tự. Không chỉ có phần mềm mà apple cũng sẽ hướng đến giới thiệu cả phần cứng của mình trong sự kiện của hãng. Trong sự kiện spring loaded vào tháng 4 vừa qua hãng đã cho ra mắt khá nhiều các sản phẩm phần cứng như ipad, airtag… Tuy nhiên trong sự kiện lần này hãng cũng sẽ làm như vậy để duy trì sự hấp dẫn trong sự kiện của mình.

Theo những thông tin rò rỉ thì hãng có thể sẽ giới thiệu chiếc Macbook pro của mình vào sự kiện wwdc 2021 lần này. Mac pro có thể vẫn sẽ tiếp tục sử dụng con chip cây nhà lá vườn do chính apple sản xuất vốn đã được đánh giá rất cao trong năm vừa qua. Tất nhiên con chip sử dụng cho mac pro cũng sẽ được nâng cấp một chút. Có thể tên gọi của nó là là M1X.

nhung phan cung co the ra mat trong su kien wwdc 2021

Con chip M1X này có thể sẽ có tới 8 lõi hiệu suất cao và 2 lõi hiệu suất thấp để sử dụng linh hoạt trong nhiều tác vụ. Bên cạnh đó Gpu sẽ được tùy chỉnh và đi kèm với các tùy chọn bao gồm 16 hoặc 32 lõi. Thông tin này khá giống với nguồn tin trước đó được công bố từ Gurman. Thư mới wwdc 2021 cũng đã úp mở thông tin này.

Không chỉ có mac pro mà Mac mini cũng sẽ được nâng cấp và sử dụng con chip M1X tiếp nối sức mạnh và sự thành công rực rõ của con chip M1. Mac mini có thể sẽ được làm mỏng hơn so với phiên bản trước. Đồng thời sử dụng vật liệu giống như plexiglass ở mặt trên hoặc nhiều bộ phận khác. Có thể sản phẩm này sẽ không được giới thiệu trong wwdc 2021 nhưng ta vẫn có quyền hi vọng điều này sẽ xảy ra.

Ngoài ra Airpods Pro có thể cũng sẽ được ra mắt với nhiều cải tiến nâng cấp cả về tính năng và chất lượng. Cụ thể theo các nguồn tin khác nhau thì airpods pro năm nay sẽ được đi kèm với những tính năng như theo dõi hoạt động thể chất, khả năng khử tiếng ồn được cải thiện. Nâng cao khả năng nhận diện cử chỉ. Ví dụ thay vì chạm vào thì bạn có thể điều chỉnh bằng các thao tác bên ngoài mà không cần chạm đến sản phẩm. Chất lượng âm thanh cũng sẽ được nâng cấp đem lại cho khách hàng những bản nhạc hay và tuyệt vời hơn.

Có thể nói wwdc 2021 sẽ rất đáng để  bạn mong chờ với hàng loạt những thông tin và sản phẩm hấp dẫn sẽ được apple trình làng.

Một số sản phẩm của apple khá tốt như Macbook. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều hạn chế cho người dùng chuyên nghiệp và phổ thông. Do đó những chiếc laptop window vẫn được phần lớn người dùng yêu thích lựa chọn hơn cả.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn nâng cấp laptop hoặc mua mới có thể tham khảo những sản phẩm tại Lapcity – Hệ thống bán lẻ laptop uy tín để có được những sản phẩm tốt cùng chế độ bảo hành lâu dài và tận tâm. Một số sản phẩm bạn có thể tham khảo như Dell, Dell xps, Dell xps 2021, asus, Surface…. Hầu hết những sản phẩm của lapcity đều đáp ứng được nhu cầu và mức tài chính mà bạn đang có.

Bình luận và nhận xét về bài viết Những sản phẩm sẽ được mong đợi trong WWDC 2021