93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những thói quen giúp bạn sử dụng laptop lâu bền hơn

825 lượt xem 10/21/2021

Độ bền của laptop ngoài do nhà sản xuất thì thói quen của người dùng laptop cũng đóng một vai trò quan trọng giúp thiết bị dùng được lâu dài.

Laptop của bạn sẽ bền hơn nếu có thói quen sử dụng tốt

Của bền tại người là câu nói được sử dụng rất phổ biến và nó chính xác trên phầm lớn những sản phẩm được sử dụng hàng ngày. Mặc dù nhà sản xuất thường xuyên cố gắng sử dụng những vật liệu tốt, cải tiến công nghệ để tạo ra những sản phẩm bền bỉ và chất lượng hơn nhưng việc người dùng sử dụng như thế nào mới là yếu tố quyết định đến thời gian sử dụng của sản phẩm.

Laptop cũng như vậy, hiện nay có rất nhiều chiếc máy được hoàn thiện bằng kim loại khá chắc chắn. Và độ bền của nó cũng được nâng cao hơn như các dòng surface pro, surface laptop hoặc Dell Xps. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng một cách thiếu thận trọng thì dù có sử dụng vật liệu nào đi nữa cũng khó giúp thiết bị sử dụng được lâu dài.

Thói quen giúp laptop bền hơn

Bạn nên có những thói quen sau để giúp laptop có độ bền cao hơn.

Tránh để nhiều đồ vật nặng lên laptop

Nhiều người nhất là những bạn sinh viên đôi khi có thói quen để những quyển sách hoặc đồ vật nặng lên laptop. Hiện có rất nhiều những video đánh giá độ bền của laptop bằng cách giẫm cả người lên bề mặt hoặc đi một chiếc xe máy qua nhưng vẫn không hề hấn gì. Tuy nhiên nó chỉ đúng với một số mẫu máy chứ không phải toàn bộ.

Một yếu tố nữa đó là thời gian vật nặng đè lên laptop rất ngắn. Trong khi nó việc bạn để một đồ vật nặng lên mặt A của laptop trong thời gian dài sẽ có tác động tiêu cực đến độ bền của sản phẩm. Nghiêm trọng có thể gây ra những điểm chết trên màn hình. Việc thay thế sẽ khá tốn kém.

Không sử dụng đồ uống cạnh laptop

Để đồ uống để cạnh laptop tiềm ẩn rủi ro rất lớn. Bạn có thể thay cả bộ main nếu như để nước đổ vào máy tính của mình mà không có những biện pháp xử lý kịp thời. Nhất là những đồ uống có gas sẽ làm chúng ăn mòn thiết bị của bạn nhanh hơn.

Thói quen giúp laptop bền hơn

Nếu chẳng may bạn đổ nước vào laptop hãy nhanh chóng tắt nguồn thiết bị để tránh xảy ra hiện tượng chập cháy vì có những loại nước truyền điện rất tốt sẽ nhanh chóng làm hỏng máy của bạn. Tốt nhất là bạn không nên để những đồ uống ở gần máy tính của mình.

Vệ sinh thiết bị thường xuyên

Một thói quen mà nhiều người thường không để ý đó chính là vệ sinh laptop thường xuyên. Đây là việc rất cần thiết với hầu hết các sản phẩm chứ không chỉ riêng laptop. Tuy nhiên là một sản phẩm điện tử thì nó lại có vai trò quan trọng hơn.

Laptop sau một thời gian sử dụng thường sẽ bám rất nhiều bụi. Nhất là những bộ phận đóng vai trò tản nhiệt cho máy. Khi có nhiều bụi bám vào sẽ làm cho bộ phận tản nhiệt hoạt động kém hiệu quả hơn. Từ đó nhiệt độ của cpu cũng nóng nhanh hơn làm giảm hiệu suất làm việc. Lâu dần có thể giảm tuổi thọ của thiết bị.

Thói quen giúp laptop bền hơn

Do đó từ 6 tháng đến 1 năm bạn nên mang thiết bị của mình đi vệ sinh một lần. Ai chăm thì có thể làm việc đó ít hơn 4 tháng 1 lần. Vệ sinh laptop thường xuyên sẽ đảm bảo bộ phận tản nhiệt hoạt động tron chu và ổn định.

Bạn cũng lưu ý nếu như vệ sinh máy thì nên thay luông keo tản nhiệt vì keo sau một thời gian sử dụng sẽ bị khô dẫn nhiệt kém. Do đó thay keo mới sẽ đảm bảo việc tản nhiệt cho thiết bị tốt hơn.

Để máy tính ở những nơi khô ráo

Sau khi sử dụng laptop thay vì để xuống sàn nhà hoặc những nơi ẩm ướt bạn nên đặt nó ở những vị trí cao để hơi nước không xâm nhận được vào thiết bị. Nhất là nếu nhà bạn sử dụng quạt phun xương thì nên tránh quạt trực tiếp vào sản phẩm.

Những thói quen trên có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền để sửa chữa thiết bị vì nó tránh được rủi ro hỏng hoặc lỗi các chi tiết của laptop. Những thói quen nhỏ nhưng về lâu dài sẽ đem lại những lợi ích lớn.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Những thói quen giúp bạn sử dụng laptop lâu bền hơn