93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những thông tin mới về window 11 có thể bạn chưa biết

626 lượt xem 06/13/2021

Có rất nhiều thông tin về hệ điều hành window 11 của microsoft. Liệu bản cập nhật này sẽ có những gì hấp dẫn?

Giá của hệ điều hành window 11

Tất cả thông tin về window 11 hiện nay đều là tin đồn. Tuy nhiên chúng cũng khá tin cậy. Nếu Windows 11 được công bố tại sự kiện ngày 24 tháng 6, nó có thể sẽ ra mắt vào cuối mùa thu nay hoặc đầu năm sau. Dựa trên cách các bản phát hành Windows trước đó diễn ra, trước tiên Microsoft cần phải thử nghiệm hệ điều hành beta với Windows Insiders trước khi phát hành nó cho các nhà sản xuất máy tính xách tay và công chúng. Nó đã chuẩn bị cho điều này bằng cách tạm dừng các bản dựng Windows Insider trong vài tuần tới trong khi nó “kiểm tra đường cung cấp dịch vụ”.

Về giá cả, chúng ta không thể nói nhiều trong vấn đề này. Nhưng những gì chúng ta có thể đánh giá dựa trên giá của Windows 10, vì giá của hệ điều hành đó không thay đổi nhiều so với Windows 8 hoặc Windows 7. Nếu Microsoft tiếp tục với chủ đề phiên bản dành cho người tiêu dùng “Pro” và “Home” của Windows thì dự kiến ​​Windows 11 Home sẽ có giá khoảng $ 119 và Windows 11 Pro ở mức $ 200. Rõ ràng đó là giá của những bản sao mới.

window 11 co the sap duoc ra mat

Một lần nữa, chúng ta sẽ phải chờ xem Microsoft quyết định làm gì. Thậm chí có khả năng Windows 11 có thể là bản “nâng cấp” miễn phí tùy chọn bình thường lên Windows 10, giống như cách mà Windows 8.1 dành cho Windows 8 hoặc Windows 10 dành cho Windows 7.

Hoặc, Microsoft có thể tiếp tục với giai đoạn “Windows như một dịch vụ” hiện tại. Cùng với đó, Microsoft có thể tiếp tục cập nhật Windows 10 hiện tại, cung cấp các yếu tố Windows 11 như một gói trải nghiệm đặc trưng trong Windows 10 cho tất cả những ai muốn. Và tất cả điều đó sẽ xảy ra trong khi cung cấp cho những người dùng khác một tùy chọn để ở trên phiên bản Windows 10 hiện tại được gọi là 21H1.

Nhưng tất cả chỉ là suy đoán. Windows 11 có thể trở thành một hệ điều hành hoàn toàn mới tách biệt với Windows 10 và Windows 10 có thể bị bỏ lại. Đặc biệt là sau khi Microsoft nhận xét vào năm 2015 rằng Windows 10 là “ phiên bản cuối cùng của Windows ”.

Các tính năng của Windows 11 mà chúng ta biết

Có rất nhiều tin đồn về các tính năng có thể có trong Windows 11. Tất cả đều chỉ ra một thiết kế lại cho Windows có tên mã là “Sun Valley”. Một số người có quan niệm sai lầm rằng đây chỉ có thể là bản cập nhật tiêu chuẩn dành cho Windows 10 thông thường vào nửa cuối năm nay, giống như Bản cập nhật tháng 5 năm 2021 bắt đầu bắt đầu năm 2021.

Những người khác chỉ ra “Sun Valley” cuối cùng đã trở thành Windows 11. Đây là những gì cho rằng sẽ xảy ra. Chúng tôi tin rằng Sun Valley luôn đề cập đến thiết kế lại trực quan cho Windows, thay vì tên của bản cập nhật hệ điều hành.

Rất nhiều tin đồn này cũng đang được thúc đẩy bởi một bài đăng trên blog nơi Microsoft đã công bố Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2021. Trong bài đăng đó, Microsoft đã đề cập rằng họ sẽ chuyển một số tính năng của hệ điều hành Windows 10X hiện đã bị hủy bỏ sang “các phần khác của Windows”. Lưu ý rằng họ đã đề cập cụ thể đến “Windows” chứ không phải “Windows 10”, một lần nữa làm tăng thêm suy đoán về Windows 11.

cac tinh nang tren window 11

Nếu bạn chưa biết, Windows 10X đã hứa hẹn cung cấp Thanh tác vụ, Menu Start, Action Center và hàng tấn hình ảnh mới được thiết kế lại cho một phiên bản Windows mới dành cho các thiết bị giá rẻ và màn hình kép. Do đại dịch, Microsoft đã thay đổi các kế hoạch đó . Vì vậy, bây giờ bạn có thể mong đợi một số tính năng đó trong Windows 11.

Microsoft đã chính thức gợi ý về một số tính năng mới này. Điều đó bao gồm một công nghệ vùng chứa ứng dụng mới đã được tích hợp vào Microsoft Defender Application Guard. Ngoài ra còn có trải nghiệm Nhập liệu bằng giọng nói nâng cao và bàn phím cảm ứng hiện đại hóa với kích thước phím, âm thanh, màu sắc và hoạt ảnh được tối ưu hóa. Microsoft thậm chí còn làm việc để cải thiện phông chữ trong Windows.

Có rất nhiều mô phỏng về cách một số yếu tố của thiết kế lại Sun Valley và Windows 11 có thể trông như thế nào. Cũng có một số mã hoạt động trong các phiên bản Windows Insider của Windows 10, gợi ý rằng những thiết kế lại trực quan này đang có mặt trong hệ điều hành, nhưng chưa được kích hoạt.

Start Menu là một trong những yếu tố đó có thể kết thúc trong Windows 11. Nổi danh sách nhảy trong Taskbar là khác. Các góc và menu được làm tròn cũng là một thứ khác, cũng như Trung tâm hành động với giao diện được thiết kế lại có “thanh trượt. ”Bạn có thể xem một số trong số đó tại bộ sưu tập ở trên.

Ngoài thiết kế lại trực quan, có một loạt những thứ khác có thể xuất hiện trong Windows 11. Đầu tiên trong số đó là Microsoft Store được thiết kế lại , đặt nhiều tiền hơn vào tay các nhà phát triển và cho phép các ứng dụng Win32 cổ điển như Google Chrome.

Các tính năng của Windows 11 mà chúng ta muốn thấy

Đối với tất cả những gì biết sẽ kết thúc trong Windows 11, vẫn còn rất nhiều điều để hy vọng. Chúng ta thực sự hy vọng Microsoft có thể thay đổi một vài thứ trong Windows 11 mà chưa được đề cập trong bất kỳ tin đồn nào ở thời điểm hiện tại.

Trong số những thứ đó là chế độ máy tính bảng Windows 10. Windows 10X đã thực hiện các cải tiến về mặt điều khiển cảm ứng và hy vọng điều đó có thể kết thúc và được chuyển sang Windows 10. Hy vọng sẽ thấy một Start Menu, Action Center thân thiện với cảm ứng hơn, các biểu tượng lớn hơn trong Taskbar và hơn thế nữa. Không quên bàn phím cảm ứng của chính nó.

window 11 mang den cho nguoi dung nhieu tinh nang moi

Một điều khác là tính nhất quán hơn. Chế độ tối của Windows 10 thực sự đi sau các hệ điều hành khác, với một số menu cài đặt và thậm chí trình khám phá tệp vẫn hiển thị các yếu tố ánh sáng khi bật chế độ tối. Không quên, thực tế là Windows 10 vẫn còn các biểu tượng cổ điển còn sót lại từ Windows 98, nằm rải rác khắp hệ điều hành.

Chúng ta sẽ phải đợi đến ngày 24 tháng 6 để tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, những thông tin này có mức độ uy tín cao. Một Windows được thiết kế lại đang trên đà phát triển và nó không thể tốt hơn được nữa.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Latitude, Dell insprion, Dell Xps, Dell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Những thông tin mới về window 11 có thể bạn chưa biết