93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những thông tin về card đồ họa intel Arc sắp ra mắt

622 lượt xem 08/18/2021

Intel vừa đặt tên các card đồ họa chơi game của mình là intel Arc sắp được ra mắt. Sau đây là một số thông tin về thương hiệu này.

Intel Arc là gì?

Intel Arc là thương hiệu mà Intel đang sử dụng cho “các sản phẩm đồ họa hiệu năng cao sắp ra mắt của người tiêu dùng”. Cái tên này bao gồm nhiều thế hệ card đồ họa được nhắm mục tiêu cụ thể cho việc chơi game và bạn không nên nhầm nó với Intel Xe. Các sản phẩm Intel Arc ít nhất là những sản phẩm mà chúng ta biết sử dụng kiến ​​trúc Xe nhưng không phải tất cả các sản phẩm Xe đều sống dưới Arc.

Intel Xe là kiến ​​trúc cho tất cả các sản phẩm đồ họa gần đây của Intel bao gồm đồ họa tích hợp trong máy tính xách tay Tiger Lake và GPU trung tâm dữ liệu như Ponte Vecchio. Xe là một kiến ​​trúc có thể mở rộng mà Intel có thể thu nhỏ hoặc mở rộng trong một gói duy nhất để chứa nhiều ứng dụng khác nhau.

intel arc sắp chuẩn bị được ra mắt

Các sản phẩm của Intel Arc dựa trên Xe HPG. Intel đang sử dụng cùng một kiến ​​trúc này cho các ứng dụng di động và máy tính để bàn bắt đầu với thế hệ thẻ Intel Arc đầu tiên.

Giá và ngày phát hành của Intel Arc Alchemist

Intel vẫn chưa tiết lộ thông tin về giá cả cho các thẻ intel Arc và chỉ đưa ra một gợi ý mơ hồ về thời gian phát hành. Hãy nhớ rằng Arc là thương hiệu cho tất cả các sản phẩm đồ họa Xe HPG vì vậy ngoài điểm này, chúng ta đang nói về thế hệ sắp tới của thẻ intel Arc – Alchemist.

Đối với việc phát hành Intel cho biết các thẻ đầu tiên sẽ đến trong vài tháng đầu năm 2022. Thông tin còn ít ỏi tại thời điểm này. Vì vậy không có thông tin nào cho biết khi nào trong khung thời gian đó thẻ sẽ phát hành hoặc Intel sẽ xử lý việc phát hành như thế nào. Có thể Intel sẽ phát hành thẻ cho các nhà sản xuất hệ thống và thiết kế máy tính xách tay trước hoặc mọi thứ có thể xảy ra ngay lập tức.

Thông số kỹ thuật của Intel Arc

Intel vẫn chưa xác nhận bất kỳ thông số kỹ thuật nào cho bất kỳ sản phẩm Arc nào. Tuy nhiên nhiều tin đồn và rò rỉ khác nhau đã cho chúng ta một ý tưởng khá tốt về những thông số kỹ thuật của intel Arc. Sáu thẻ Alchemist được đồn đại đều dựa trên kiến ​​trúc Intel Xe HPG, với số lượng bộ nhớ video và đơn vị thực thi (EU) khác nhau tách biệt chúng.

Các thông số kỹ thuật trên vẫn chưa được xác nhận bởi Intel. Chúng là sản phẩm của những tin đồn rò rỉ và suy đoán vì vậy chúng có thể thay đổi.

Dựa trên các thông số kỹ thuật thiết bị hàng đầu của intel ARC khá phù hợp để cạnh tranh với các dải Ampere của Nvidia và RDNA 2 của AMD. Nó đi kèm với 512 EU với tổng số 4.096 lõi, cũng như bộ nhớ GDDR6 lên đến 16GB. Cả hai mẫu 16GB và 8GB đã được đồn đại mặc dù có thể phiên bản mỏng hơn đang được dành cho máy tính xách tay.

intel arc sắp chuẩn bị được ra mắt

Mẫu 384 EU có vẻ như sẽ cạnh tranh với AMD RX 6700 XT với bộ nhớ 12GB và thẻ 256EU có thể sẽ cạnh tranh trong phạm vi của RTX 3060 hoặc RTX 3060 Ti. Hãy nhớ rằng đây là một so sánh thông số kỹ thuật.

Ba thẻ dưới cùng đều có bộ nhớ GDDR6 4GB và hai thẻ thấp nhất sử dụng bus bộ nhớ 64-bit. Hiện vẫn chưa rõ liệu những thẻ này sẽ có sẵn dưới dạng thẻ bổ trợ cho máy tính để bàn hay dành riêng cho nền tảng di động. Cho đến nay, Intel chỉ xác nhận rằng thẻ Alchemist sẽ đến với máy tính để bàn và máy tính xách tay.

Hiệu suất

Intel vẫn chưa tiết lộ bất kỳ con số hiệu suất nào cho thẻ Arc. Tuy nhiên các thẻ Alchemist thế hệ đầu tiên trông có khả năng chạy tốt một số trò chơi điện tử AAA gần đây và hy vọng ở tốc độ khung hình có thể chơi được. Sau thông báo Intel đã phát hành một đoạn phim trò chơi được dựng trên silicon trước khi sản xuất.

Một rò rỉ điểm chuẩn từ tháng 8 cho thấy một thẻ DG2 (hiện được gọi là Alchemist) đạt tốc độ lên đến 2.200MHz, nhanh hơn hầu hết các thẻ từ AMD và Nvidia. Điều đó không có nghĩa là thẻ nhanh hơn đối thủ chỉ là Intel có thể thúc đẩy silicon của nó mạnh hơn.

thong so ky thuat intel arc

Rò rỉ cho thấy hiệu suất ngang bằng với Nvidia GTX 760 hoặc AMD RX 550. Trên thực tế điểm chuẩn cho thấy DG2 hoạt động kém hơn DG1 của chính Intel.

Một rò rỉ khác từ tháng 4 cho thấy hiệu suất phù hợp hơn với những gì chúng ta mong đợi. Rò rỉ cho thấy mô hình hàng đầu hoạt động tương tự như Nvidia RTX 3080 và AMD RX 6800 XT. Trong 3DMark TimeSpy thông tin rò rỉ cho biết kết quả thậm chí có thể sánh ngang với RTX 3090 của Nvidia 1.500 USD. Điều đó thật tuyệt nhưng chúng tôi vẫn đang chờ các điểm chuẩn để xem các thẻ sẽ xếp chồng lên nhau như thế nào.

Mua laptop ở đâu uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Những thông tin về card đồ họa intel Arc sắp ra mắt