93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những thông tin về thunderbolt 5 bạn có thể tham khảo

565 lượt xem 10/14/2021

Dù thunderbolt 4 vẫn còn khá mới lạ với nhiều người nhưng nhiều khách hàng cũng đã tò mò về thunderbolt 5 mà intel có thể đang phát triển.

Thông tin về thunderbolt 5

Công nghệ Thunderbolt 4 vẫn còn tương đối mới, nhưng Intel đã đang làm việc trên người kế nhiệm của nó: Thunderbolt 5 (hoặc bất cứ điều gì Intel quyết định gọi nó). Mặc dù nó chưa được Intel công bố chính thức nhưng chúng tôi biết nó đang được phát triển và nó có tiềm năng vượt trội hơn rất nhiều so với bất kỳ tiêu chuẩn kết nối nào khác tồn tại ngày nay.

Thông tin về thunderbolt 5

Vẫn chưa có nhiều thông tin, nhưng đây là tất cả những gì chúng ta biết về Thunderbolt 5.

Thời gia ra mắt của thunderbolt 5

Với việc Thunderbolt 4 chỉ mới được khoảng một năm tuổi, Thunderbolt 5 có khả năng sẽ không được phát hành cho đến ít nhất là năm sau, hoặc thậm chí có thể lâu hơn. Thunderbolt 4 sẽ được áp dụng rộng rãi hơn với Alder Lake vào năm 2021 , với Thunderbolt 5 có thể sẽ trở nên phổ biến hơn trong các thế hệ vi xử lý trong tương lai.

Hiệu năng của thunderbolt 5

Theo một số hình ảnh rò rỉ từ chuyến tham quan cơ sở của Intel vào đầu năm nay, Thunderbolt 5 sẽ hỗ trợ thông lượng lên đến 80Gbps. Đây là gấp đôi băng thông của kết nối Thunderbolt 4 hiện có và hơn bất kỳ thứ gì khác có sẵn để truyền dữ liệu.

Thunderbolt 5 là một bước tiến vượt bậc so với công nghệ kết nối hiện có. Thunderbolt 4 là bản nâng cấp từ Thunderbolt 3 về sức mạnh và tiện ích. Tuy nhiên, nó không tăng băng thông so với tốc độ tối đa 40Gbps Thunderbolt 3 được cung cấp. Do đó, Thunderbolt 5, với công suất tăng gấp đôi mang đến một nâng cấp đáng kể. Bản phát hành sắp tới của Intel có thể sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho tốc độ làm mới cao hơn của màn hình 4K và 8K cùng với việc cung cấp khả năng tương thích ngược với các kết nối Thunderbolt và USB cũ hơn.

Thông tin về thunderbolt 5

Với tốc độ băng thông có thể truyền tải khá lớn hứa hẹn người dùng sẽ có thể kết nối với các thiết bị khác một cách nhanh đến bất ngời. Nhất là có thể truyền hình ảnh ra nhiều màn hình chất lượng cao như 4K hoặc 8K.

Công nghệ sản xuất

Thunderbolt 5 dự kiến ​​sẽ dựa trên công nghệ điều chế PAM-3 mới. Đó là một phương pháp mới để truyền các bit dọc theo cáp.

Theo truyền thống, mã hóa NRZ (không trả về không) được sử dụng, cho phép truyền một số 0 hoặc 1 hoặc một bit. Một số tùy chọn kết nối cũng sử dụng PAM -4 hoặc Điều chế biên độ xung 4, cho phép truyền hai bit. 4 là ranh giới của số lượng các biến thể khác nhau của hai bit có thể được nhìn thấy (00, 01, 10 hoặc 11). Thunderbolt 5 sẽ sử dụng tín hiệu dữ liệu 3-bit, cho phép nó đạt được băng thông cao hơn mức đạt được của việc triển khai NRZ và PAM-4 tiêu chuẩn được thấy trong các công nghệ kết nối hiện tại.

Cổng kết nối

Như đã bị rò rỉ trong một tweet khét tiếng vào đầu năm nay , Intel dự kiến ​​sẽ tiếp tục sử dụng cùng một đầu nối giao diện USB-C cho Thunderbolt 5. Điều đó có nghĩa là bất kỳ thiết bị USB-C và Thunderbolt nào hiện có đều có thể sử dụng đầu nối nhanh hơn.

Thông tin về thunderbolt 5

Có thể nói hiện tại vẫn còn quá sớm để nói về những gì thunderbolt 5 có thể làm được. Vì hiện tại gần như chúng ta vẫn có rất ít thông tin về công nghệ này do thunderbolt 4 hiện tại vẫn còn chưa phổ biến trên phần lớn thiết bị.

Tuy nhiên những người yêu công nghệ thì vẫn luôn tò mò về những thứ mới. Và đây có thể là những giả thiết dựa trên những thông tin đã bị rò rỉ trước đó. Nó có thể dúng và cũng có thể sai nhưng là thông tin tham khảo dành cho những ai đang tò mò về công nghệ thunderbolt 5. Dù có thể nào thì mọi người đều hi vọng thudnerbolt 5 sẽ mang đến nhiều công nghệ đột phá.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Những thông tin về thunderbolt 5 bạn có thể tham khảo