93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những tiêu chí bạn nên biết khi mua một chiếc laptop

621 lượt xem 12/08/2021

Khi mua laptop bạn sẽ lăn tăn không biết lựa chọn như thế nào. Sau đây là một số tiêu chí để bạn tham khảo trước khi mua máy tính.

Thiết kế bên ngoài của laptop

Nếu như vài năm trở lại trước người dùng sẽ không quá coi trọng đến vẻ bề ngoài của những chiếc laptop. Máy có thể dày, to một chút họ cũng không quá quan trọng. Miễn sao thiết bị đó có thể sử dụng tốt và độ bền cao.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại công nghệ đã thay đổi rất nhiều. Chính vì vậy laptop được thiết kế với vẻ ngoài nhỏ gọn và thời trang hơn. Người dùng cũng có yêu cầu cao hơn về ngoại hình bên ngoài của sản phẩm. Chính vì vậy khi mua laptop bạn nên chú ý đến vẻ ngoài của thiết bị.

Nếu bạn cần một chiếc máy để làm văn phòng cơ bản thì nên chú trọng một chút đến ngoại hình. Vì những chiếc máy này có cấu hình không quá cao nên nhà sản xuất có thể dễ dàng khiến nó mỏng và nhẹ hơn.

Tiêu chí lựa chọn laptop phù hợp

Ở những chiếc laptop gaming hoặc máy trạm. Khó có thể có những chiếc máy mỏng nhẹ. Tuy nhiên bạn cũng nên để ý đến vẻ ngoài của chúng. Có thể không nhỏ, không gọn nhưng cũng nên có những nét hầm hố, cá tính để tạo sự thu hút đối với người nhìn.

Màn hình của laptop

Tiêu chí bạn cần lựa chọn và để ý tiếp theo đó chính là phần màn hình. Màn hình là phần hiển thị và ảnh hưởng lớn đến khả năng học tập và làm việc của bạn. Màn hình đẹp, chất lượng, hiển thị sắc nét sẽ tạo cảm hứng để làm việc và học tập hơn. Đồng thời nó cũng giúp người dùng có những phút giây giải trí thoải mái.

Ngược lại màn hình chất lượng thấp sẽ làm giảm hiệu quả làm việc và học tập. Nhất là đối với trẻ em còn có thể làm gia tăng khả năng bị những bệnh về mắt do phải căng mắt ra nhìn. Đồng thời bạn cũng cảm thấy mệt mỏi hơn nếu phải làm việc trong thời gian dài.

Tiêu chí lựa chọn laptop phù hợp

Do đó nếu mua laptop bạn nên mua thiết bị có chất lượng tốt hơn một chút. Cấu hình phổ biến và cơ bản bạn nên lựa chọn là độ phân giải full HD, tấm nền IPS và độ sáng trên 250 nit. Đây là tiêu chuẩn màn hình cơ bản giúp bạn thoải mái làm việc trong thời gian dài với khả năng hiển thị tốt và mức giá bỏ ra cũng khá hợp lý.

Tất nhiên bạn vẫn có thể mua những máy có màn hình chất lượng hơn. Tuy nhiên giá sẽ khá cao so với những chiếc máy phổ thông.

Cấu hình của máy tính

Một điểm cũng vô cùng quan trọng đó chính là cấu hình khi lựa chọn laptop. Trong đó bộ phận có lẽ là người dùng quan tâm nhất đó chính là con chip và bộ nhớ ROM, RAM. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn một thiết bị có con chip phù hợp. Bạn không nhất thiết phải lựa chọn con chip quá mạnh trong khi nhu cầu chỉ cần cơ bản và ngược lại không lựa chọn con chip yếu để sử dụng những tác vụ trng bình trở lên.

Để đánh giá một con chip cũng sẽ có những tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên bạn nên chú ý nếu mua máy thì nên chọn thiết bị có con chip thế hệ thứ 8 trở lên vì chúng có thể lên được hệ điều hành windows 11.

Hiện tại có hai thương hiêu sản xuất cpu lớn và phổ biến nhất là intel và Amd. Cả hai con chip đều khá tốt. Tuy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn con chip intel core i3 hoặc i5, i6 hoặc Ryzen 5, Ryzen 7…. Với nhu cầu sử dụng cơ bản thì phần lớn con chip đều đáp ứng khá tốt.

Tiêu chí lựa chọn laptop

 

Nếu như bạn là người làm đồ họa chuyên nghiệp thì cần phải lựa chọn những con chip có hiệu năng cao đi kèm với card đồ họa dời mới có thể đáp ứng tốt được công việc.

Ngoài ra cũng cần để ý đến dung lượng Ram và bộ nhớ trong để lựa chọn cho phù hợp. Ở thời điểm hiện tại bạn nên lựa chọn những chiếc laptop có dung lượng ram từ 8gb trở lên để có thể sử dụng một cách thoải mái nhất.

Trên đây là một số tiêu chí khi mua laptop mà bạn có thể tham khảo.

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng laptop như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Những tiêu chí bạn nên biết khi mua một chiếc laptop