93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những tiêu chí bạn nên cân nhắc khi lựa chọn chromebook

426 lượt xem 11/30/2021

Chromebook với thiết kế nhỏ gọn, giá thành hợp lý là yếu tố chính khiến khách hàng ngày càng yêu thích thiết bị này hơn.

Vậy khi lựa chọn Chromebook bạn nên cân nhắc thông qua những tiêu chí nào?

Kiểm tra ngày hết hạn cập nhật tự động trên chromebook

Điều đầu tiên bạn nên làm khi xem xét bất kỳ Chromebook nào, đặc biệt là Chromebook rẻ đến mức hấp dẫn, là kiểm tra nó với  danh sách ngày hết hạn cập nhật tự động của Google. Mặc dù Microsoft hỗ trợ PC chạy Windows trong một thời gian dài nhưng Google đặt ra giới hạn — hiện tại là khoảng sáu năm kể từ ngày xuất xưởng ban đầu của sản phẩm đối với hầu hết các kiểu máy tiêu dùng, mặc dù một số (đặc biệt là các kiểu máy dành cho giáo dục và doanh nghiệp) sẽ có thêm vài năm nữa.

Tiêu chí lựa chọn chromebook

Khi Chromebook ngừng hỗ trợ, Google sẽ không nâng cấp thêm ChromeOS của Chromebook, có nghĩa là không có tính năng mới và không có bản vá bảo mật. Nếu bạn mua một chiếc Chromebook cũ hơn, nó đã gần hết hạn vài năm so với một kiểu máy hoàn toàn mới. Các nhà bán lẻ không công khai điều này, vì vậy bạn nên kiểm tra.

Chất lượng màn hình của Chromebook

Một tính năng của Chromebook rẻ hơn là màn hình chất lượng thấp hơn. Dù bạn là người già hay trẻ, việc nhìn vào màn hình nhỏ, độ phân giải thấp hàng giờ liền có thể khiến bạn mệt. Đó là lý do tại sao bạn nên mua Chromebook có màn hình Full HD (1920 × 1080) nếu có thể. Màn hình HD (1366 × 768) thường được tìm thấy trên Chromebook rẻ nhất có thể được chấp nhận trên màn hình 11,6 inch nhỏ hơn, nhưng chúng tôi không khuyến khích. Mệt mỏi mắt có thể ảnh hưởng đến trẻ em cũng như người lớn và hiệu quả làm việc.

Màn hình trên Chromebook rẻ hơn cũng có độ sáng thấp hơn. Chúng có thể đủ sử dụng trong nhà nhưng ánh sáng ngoài trời sẽ làm mờ màn hình. Nếu bạn có thể tìm thấy thông số độ sáng, hãy tìm thứ gì đó 250 nits hoặc cao hơn.

Dung lượng RAM quan trọng hơn bộ nhớ trong

Bộ nhớ RAM một vai trò lớn hơn, vì đó là nơi dữ liệu trình duyệt của bạn được tải. Nhiều bộ nhớ hơn có nghĩa là bạn có thể có nhiều tab trình duyệt khả dụng hơn để lướt Web.

Tiêu chí lựa chọn chromebook

 

Hầu hết các Chromebook đều có bộ nhớ ít nhất 4GB. Bất kỳ thứ gì nhỏ hơn mức đó (chẳng hạn như 2GB) có thể có tác động bất lợi — trên thực tế, Zoom khuyến nghị bộ nhớ 4GB. Một đứa trẻ ở trường tiểu học có thể không sử dụng Chromebook cho nhiều hơn Google Meet, Zoom và một số ứng dụng khác. Trẻ lớn hơn có thể cần mở nhiều tab để nghiên cứu. Với học sinh lớn tuổi, thanh thiếu niên và người lớn, hãy cân nhắc Chromebook có nhiều bộ nhớ RAM hơn một chút. (Thật không may, Chromebook thường không được thiết kế để có thể nâng cấp.)

Kết nối trên Chromebook

Như với bất kỳ máy tính xách tay nào, các mẫu nhỏ hơn và mỏng hơn có xu hướng tiết kiệm các cổng. Suy nghĩ về những thứ bạn cần kết nối chẳng hạn như ổ USB, tai nghe hoặc màn hình. Nói chung, hãy tìm cổng HDMI (đối với tùy chọn màn hình ngoài), khe cắm thẻ nhớ microSD hoặc SD để tải ảnh và cổng USB-A (lý tưởng là nhiều hơn một) để cắm thiết bị ngoại vi. Bạn cũng sẽ thấy cổng USB-C trên một số Chromebook nhưng thường không phải là những cổng rẻ hơn. (Chúng tôi thấy rất nhiều Chromebook giảm giá bỏ qua hoàn toàn cổng HDMI, đặc biệt là những chiếc Chromebook đang được bán cho Black Friday hoặc ngày lễ.)

Việc chọn một chiếc Chromebook cũ hơn, rẻ hơn có thể đồng nghĩa với việc bạn gặp khó khăn với Wi-Fi cũ hơn. Tuy nhiên, nói chung, Wi-Fi 802.11a / b / g / n hoặc cao hơn, cùng với Bluetooth, sẽ hoạt động, ngay cả đối với yêu cầu băng thông của Zoom là 2,5 Mbps cho các cuộc trò chuyện video nhóm ở độ phân giải 1080p.

Webcam

Không một giáo viên nào lại quan tâm đến chất lượng của webcam của trẻ miễn là có một cái. Một webcam tốt hơn có thể giúp bạn nhìn thấy con bạn dễ dàng hơn hoặc làm cho công việc của chúng hiển thị rõ ràng hơn nếu chúng cầm nó lên để kiểm tra nhưng một căn phòng đủ ánh sáng có thể bù đắp bất kỳ thiếu sót nào.

Bộ xử của chromebook

Chromebook được thiết kế cho bài tập ở trường dựa trên trình duyệt theo truyền thống không yêu cầu nhiều sức mạnh của bộ xử lý và thường tiết kiệm chi phí với các chip cấp thấp hơn. Tuy nhiên, giờ đây, cả Zoom và YouTube đều đóng một vai trò quan trọng hơn.

YouTube không nên cung cấp cho những chiếc Chromebook cũ, rẻ tiền, đặc biệt là khi YouTube tự động điều chỉnh độ phân giải để mang lại trải nghiệm tốt. Nhưng với việc tính năng Zoom ngày càng trở nên phổ biến, có thể đáng để bạn nghiêng về một chiếc Chromebook có bộ xử lý Intel hoặc Celeron, một chip Core chính thức. Yêu cầu hệ thống của Zoom yêu cầu bộ xử lý “1 GHz” cho các cuộc gọi Zoom.\

Tiêu chí lựa chọn chromebook

Thông thường, bạn sẽ thấy Chromebook cung cấp chip Core (nhiều sức mạnh hơn mức cần thiết), chip Celeron hoặc Pentium hiện đại (có thể là đủ) và chip Arm của Qualcomm và Mediatek. Chúng tôi thường đồng ý rằng ngay cả chip Arm cũng có thể chạy tốt Chromebook vì những tác vụ trên chromebook thường khá đơn giản. Tuy nhiên bạn cũng không nên lựa chọn những con chip quá cũ để sử dụng cho những con chip của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Những tiêu chí bạn nên cân nhắc khi lựa chọn chromebook