93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những tính năng bị loại bỏ trong windows 11

669 lượt xem 07/02/2021

Ngoài những tính năng được nâng cấp thì windows 11 cũng bỏ đi một số những tính năng khác có thể sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Một số tính năng bị xóa trên windows 11

Windows 11 bổ sung một số tính năng mới bất ngờ, bao gồm các ứng dụng Android, Menu Start và Thanh tác vụ đã được sửa đổi, các Widget mới, v.v. Windows 11 cũng loại bỏ nhiều tính năng của Windows 10 mà người dùng máy tính đã quá quen thuộc. Đây là những gì Microsoft cho biết họ sẽ loại bỏ trong Windows 11.

Microsoft đã công bố thông tin này trên cùng một trang, nơi họ liệt kê các yêu cầu phần cứng của Windows 11 , bao gồm cả điều kiện gây tranh cãi đối với chip TPM 2.0. Microsoft gọi một số trong số này là “sự không dùng nữa”, điều đó chỉ đơn giản có nghĩa là chúng sẽ bị giảm dung lượng nếu không được xóa.

Không còn Cortana trên windows 11

Tính năng sâu sắc nhất mà Windows 11 loại bỏ là Cortana, tính năng này sẽ không còn hét lên “HI, I’m CORTANA” khi thiết lập máy tính mới. Nhưng Cortana cũng đã bị loại khỏi Thanh tác vụ Windows 11 — cô ấy không phải là biểu tượng  cũng không phải  là một phần của chức năng Tìm kiếm của Windows 11, như chúng ta đã thấy. Cortana sẽ tồn tại duy nhất dưới dạng một ứng dụng và có thể phần lớn không thay đổi so với những gì bạn sẽ tìm thấy trong Windows 10. Dựa trên kinh nghiệm với bản dựng bị rò rỉ Windows 11, bạn cũng sẽ cần yêu cầu (tìm kiếm) ứng dụng Cortana trước khi tải xuống và cài đặt.

Một số tính năng bị xóa trên windows 11

Internet Explorer đã kết thúc trên windows 11

Chúng ta biết rằng Microsoft đã lên kế hoạch khai tử Internet Explorer vào năm 2022 và giờ đây nó đã bị xóa thẳng tay trên hệ điều hành windows 11 mới. Microsoft sẽ không bao gồm Internet Explorer bên trong Windows 11, mặc dù nó sẽ bao gồm trình duyệt này như một phần của “Chế độ IE” trong Edge.

Chế độ máy tính bảng sẽ biến mất

Chế độ Máy tính bảng, từng là yếu tố quan trọng của trải nghiệm thiết bị Windows 10 Surface Pro, surface laptop, surface go, surface book, sẽ biến mất trong Windows 11. Chế độ Máy tính bảng, như tên gọi của nó, hoạt động với máy tính bảng: Khi Windows nhận thấy bàn phím phần cứng đã bị loại bỏ khỏi máy tính bảng Windows, nó sẽ di chuyển sang chế độ Máy tính bảng, sử dụng giao diện người dùng thân thiện với cảm ứng hơn.

Một số tính năng bị xóa trên windows 11

Trong khi Microsoft cho biết họ đang loại bỏ Chế độ máy tính bảng, công ty cũng cho biết, “chức năng và khả năng mới được bao gồm cho các tư thế gắn và tháo bàn phím.” Rõ ràng, điều này có nghĩa là mặc dù Microsoft có thể  loại bỏ Chế độ máy tính bảng, nhưng họ cũng sẽ  thay thế nó bằng một thứ gì đó sẽ hoạt động tương tự. Chúng ta hy vọng đây sẽ là một giao diện thân thiện với cảm ứng hơn, có lẽ với nhiều khoảng cách hơn giữa các biểu tượng trên Thanh tác vụ, trong số các cải tiến khác. Nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem.

Trạng thái nhanh bị cấm trên màn hình khóa của windows 11

Microsoft đã từng cho phép người dùng Windows 10 đặt “ứng dụng” trên màn hình khóa Windows 10, vì vậy bạn có thể thấy thông báo lịch sắp tới hoặc cảnh báo về thời tiết. Có lẽ, chức năng đó sẽ được thay thế thông qua Widget, vì vậy Microsoft sẽ loại bỏ các tính năng Quick Status trên màn hình khóa của Windows 11.

Màn hình bắt đầu có thể thay đổi kích thước

Trong Windows 10, bạn có thể thêm các biểu tượng ứng dụng vào màn hình Bắt đầu và nhóm chúng theo cách bạn muốn. Không phải vậy Windows 11! Trong hệ điều hành mới của Microsoft, bạn sẽ không thể thay đổi kích thước màn hình Bắt đầu — và Live Tiles sẽ biến mất, trừ khi bản hack sổ đăng ký Windows 11 này vẫn hoạt động và bạn có thể khôi phục menu Start của Windows 10 trong Windows 11 . Các ứng dụng và trang web bạn đã ghim trong Windows 10 cũng sẽ không chuyển sang Windows 11.

Chỉnh sửa thanh tác vụ

Rất nhiều thay đổi nhỏ sắp xuất hiện trên Thanh tác vụ. Bản dựng beta bị rò rỉ của Windows 11 cho phép chúng ta chuyển thanh Taskbar từ vị trí chính giữa sang bên trái, giống như menu Start truyền thống của Windows 10. Nhưng bạn sẽ chỉ có thể di chuyển Thanh tác vụ dọc theo  cuối màn hình, không phải hai bên hay trên cùng. Microsoft cũng đang kiểm soát nhiều hơn những ứng dụng có thể thực hiện những gì đối với thanh tác vụ.

windows 11 với nhiều tính năng bị xóa

Dòng thời gian RIP

Mặc dù Dòng thời gian có thể là tính năng yêu thích của một số ngườ dùng, nhưng Dòng thời gian nói chung sẽ không còn nữa. Microsoft chỉ đơn giản là lấy một trong các tính năng từ Dòng thời gian (các tab Edge mà bạn có thể đang sử dụng trên một thiết bị khác) và di chuyển nó trong chính Edge.

Những thay đổi nhỏ hơn

Một số thay đổi ảnh hưởng đến các phần nhỏ hơn của Windows 10 mà bạn có thể chưa sử dụng, nhưng việc xóa chúng vẫn thể hiện sự hạ cấp từ Windows 10. Đây là kết quả.

Công cụ Snipping vẫn còn, nhưng nó đã lén lút được thay thế bằng chức năng của Snip & Sketch, như ứng dụng đã hứa trong nhiều năm.

Windows 11 S Mode vẫn là một thứ, nhưng chỉ dành cho Windows 11 Home, không phải Pro.

Bàn phím cảm ứng Windows sẽ không còn gắn đế và tháo bố cục bàn phím trên kích thước màn hình 18 inch trở lên.

Ứng dụng Wallet đã bị xóa. 3D Viewer, OneNote for Windows 10, Paint 3D và Skype sẽ không còn được cài đặt trên các thiết bị mới.

Nếu bạn cần mua những dòng surface như, Surface Book, surface laptop, surface pro, surface go cùng với những chiếc laptop khác như Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Những tính năng bị loại bỏ trong windows 11