93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Những ứng dụng tuyệt vời cho PC Windows 2020 mới của riêng bạn

639 lượt xem 01/02/2021

Nếu bạn mua một máy tính xách tay Windows mới hoặc nhận một chiếc máy tính xách tay như một món quà, bạn có thể đang loay hoay không biết nên tải xuống ứng dụng nào. Đừng bao giờ sợ hãi.

Bạn có thể ngạc nhiên khi có bao nhiêu dịch vụ trực tuyến mà bạn đã sử dụng có ứng dụng Windows chuyên dụng của riêng chúng. Tôi thấy rằng lợi ích chính của nhiều ứng dụng Windows là giúp tách biệt cuộc sống của tôi. Có thể khó điều hướng tất cả các dịch vụ phát trực tuyến khác nhau, ứng dụng công việc, cuộc trò chuyện và mạng xã hội của tôi bằng các tab Chrome – và điều đó cũng khiến tôi có nguy cơ bị phân tâm nhiều hơn.

 

PC

 

Cũng có một số dịch vụ ở dạng ứng dụng tốt hơn đáng kể so với ở dạng trình duyệt – và một số dịch vụ chỉ tồn tại ở dạng ứng dụng. Chúng tôi cũng có một số trong số đó ở đây.

Để giúp bạn tìm kiếm các ứng dụng phù hợp nhất với mình, tôi đã chia 26 ứng dụng thành các danh mục riêng biệt. Hãy xem. Còn nếu bạn chưa có cho mình một chiếc máy tính, hãy để tâm tới các dòng máy Surface, Dell, Lenovo đang có sẵn tại LapCity nhé.

Chúng tôi đã tổng hợp các trò chơi, ứng dụng và giải trí yêu thích và được sử dụng nhiều nhất. Kiểm tra các lựa chọn ứng dụng của chúng tôi cho iPhone , điện thoại Android , PC chạy Windows và máy Mac được trang bị M1 ; các trò chơi di động yêu thích của chúng tôi từ Apple Arcade và Google Play Pass ; và các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho PC chơi game , PS5 , Xbox One và Series X / S , Nintendo Switch và VR . Chúng tôi cũng đã liệt kê các chương trình phát trực tuyến yêu thích của mình trên Disney Plus, Hulu, ESPN Plus và Netflix ; một số cuốn sách khoa học viễn tưởng hay ; và các podcast mới thú vị. (Lưu ý: giá cả chính xác tại thời điểm xuất bản nhưng có thể thay đổi.)

Giáo dục

Duolingo là một cách thú vị và dễ dàng để học một ngôn ngữ mới chỉ với vài phút luyện tập mỗi ngày. Tôi đã bắt đầu sử dụng nó để học tiếng Trung của mình vào đầu năm nay và tôi thấy nó khá hiệu quả mà không mất nhiều thời gian trong ngày. Đó là một kỳ nghỉ tốt đẹp. Ứng dụng dành cho máy tính để bàn bao gồm các khóa học bằng tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, v.v. Bạn sẽ bắt đầu với các cụm từ cơ bản như lời chào và chuyển sang các bài tập nâng cao hơn khi bạn tiến bộ. Và bạn có thể bỏ dở giữa các bài học và quay lại để hoàn thành chúng sau đó, điều này làm cho Duolingo trở nên lý tưởng cho những người học có lịch trình bận rộn.

Trò chuyện qua Video

Nếu có một ứng dụng xác định năm 2020, nó phải là Zoom. Tôi sử dụng dịch vụ này hai hoặc ba lần một ngày cho các cuộc họp công việc, các sự kiện ảo hoặc chỉ để trò chuyện với bạn bè. Tôi có kết nối Internet khá chậm và không ổn định, nhưng tôi luôn thấy các cuộc họp ổn định và dễ khởi động. (Nếu bạn đang gặp sự cố kết nối, tắt nguồn cấp dữ liệu video của bạn thường sẽ hữu ích.) Và có tất cả các loại tính năng gọn gàng để giúp bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể tùy chỉnh ảnh nền của mình, đặt ghi chú cá nhân trên hồ sơ trò chuyện, hoán đổi giữa bố cục dọc và ngang, v.v. Người dùng trên bậc miễn phí có thể tổ chức các phiên lên đến 100 người tham gia, giới hạn trong 40 phút. Với khoản phí hàng năm bắt đầu từ $ 149,90, bạn có thể thêm các lợi ích như thời gian gọi không giới hạn, ghi âm trên đám mây và đăng nhập một lần.

Ứng dụng trò chuyện

Skype không có nhiều tính năng dành cho doanh nghiệp như Zoom. Nhưng vì là sản phẩm của Microsoft trên PC nên nó có tích hợp thêm với Windows 10 trên PC. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình và kết nối nó với phần mềm khác của công ty như OneDrive và Outlook. Với Skype, bạn có thể thêm mọi người làm danh bạ và gọi điện trực tiếp cho họ (bạn không cần gửi bất kỳ liên kết nào) cũng như nhắn tin cho họ. Một thủ thuật nhỏ gọn khác: bạn có thể chia sẻ tệp chỉ bằng cách kéo và thả chúng vào cửa sổ trò chuyện.

Sáng tạo thật nhiều nội dung

Các ứng dụng Creative Cloud bạn cần sẽ tùy thuộc vào loại công việc bạn đang làm và ngân sách của bạn. Người chỉnh sửa ảnh có thể mua Photoshop (phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nhất được các chuyên gia sử dụng rộng rãi) và Lightroom (để xử lý ảnh) với giá 9,99 đô la mỗi tháng. Các nhiếp ảnh gia nghiệp dư có thể tải Photoshop Express miễn phí , có tất cả các tính năng bạn cần để chỉnh sửa hình ảnh cơ bản. Những người làm công việc video có thể nhận được Premiere Pro hàng đầu trong ngành với giá 20,99 đô la mỗi tháng hoặc phần tử Premiere tập trung vào người tiêu dùng với giá một lần là 69,99 đô la. Bạn có thể sở hữu toàn bộ Creative Suite với giá 52,99 đô la mỗi tháng, bao gồm hơn 20 ứng dụng dành cho máy tính để bàn như Illustrator, InDesign, Premiere Rush, Audition, After Effects, Dreamweaver và Acrobat Pro. Bạn sẽ không muốn gì cả.

 

 

Trải nghiệm vẽ 3D cũng rất thú vị. Paint đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi bạn phải sử dụng nó để vẽ các hình que trong lớp máy tính. Thật dễ dàng để loại bỏ Paint 3D là phần mềm crapware được tải sẵn vào PC Windows của bạn, nhưng nó thực sự là một trong những ứng dụng được đánh giá tốt nhất trên Microsoft Store. Tôi sử dụng nó cho công việc hình ảnh cơ bản và nó có tất cả các công cụ mà tôi có thể cần. Các nghệ sĩ có thể sử dụng chương trình miễn phí để tạo mô hình 3D ngoài các tác phẩm 2D, với tất cả các loại kết cấu, bộ lọc và tùy chọn ánh sáng. Và bạn có thể dễ dàng sao chép và dán các mô hình 3D vào các ứng dụng Microsoft khác, bao gồm Word, PowerPoint và Trình xem thực tế hỗn hợp.

Âm thanh

Nếu bạn đang tìm cách thư giãn vào chiều Chủ nhật, sách nói có thể là thứ bạn cần. Từ ứng dụng Windows Audible trên PC, bạn có thể duyệt qua một loạt các sách nói và nghe chúng lúc rảnh rỗi. Tư cách thành viên Audible Plus bắt đầu từ $ 7,95 mỗi tháng và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào “sách nói chọn lọc, Audible Originals, podcast và hơn thế nữa”, trong khi tư cách thành viên Audible Premium Plus với giá $ 14,95 mỗi tháng sẽ thêm một đầu sách bạn chọn mỗi tháng và giảm giá 30% khi mua thêm phí bảo hiểm.

Nếu bạn chưa sử dụng Spotify, bạn phải biết ít nhất một người sử dụng. Ứng dụng Windows của nó rất dễ điều hướng và cho phép bạn truy cập vào tất cả các loại đề xuất và danh sách phát được sắp xếp. Tôi thậm chí không phải là người đăng ký Spotify Premium (tôi là người trung thành với Apple Music), nhưng tôi thường kéo ứng dụng Spotify Windows lên chỉ để xem các đề xuất cho các nghệ sĩ và bài hát mới. Chúng thường tốt. Spotify Premium (loại bỏ quảng cáo và cho phép bạn chơi nhạc ngoại tuyến) có giá 9,99 đô la mỗi tháng; sẽ có thời gian dùng thử miễn phí ba tháng nếu bạn đăng ký trong năm nay.

Nếu Spotify không phải là thứ của bạn, bạn có thể thích Amazon Music Unlimited – đặc biệt nếu bạn là người đăng ký Prime. Dịch vụ có giá 7,99 đô la mỗi tháng cho thành viên Prime và 9,99 đô la cho những người không phải là thành viên Prime.

Video trên PC

Nếu bạn chỉ nghe nói đến một dịch vụ phát trực tuyến video, có lẽ đó là Netflix. Netflix là một trong những dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất ở Mỹ và cũng là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên Microsoft Store. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tải nhanh các chương trình truyền hình và phim mà không cần phải điều hướng trong trình duyệt và dịch vụ đồng bộ hóa giữa các thiết bị, vì vậy bạn có thể tạm dừng một tập trên PC và tiếp tục lại nơi bạn đã dừng trên điện thoại. Tư cách thành viên bắt đầu từ $ 8,99 mỗi tháng và gói nào bạn muốn tùy thuộc vào số lượng màn hình bạn muốn xem cùng lúc và bạn muốn truy cập HD hay Ultra HD.

Nếu Hulu là tốc độ của bạn hơn, thì cũng có một ứng dụng Windows cho điều đó. Bạn không chỉ có thể truy cập một số chương trình truyền hình phổ biến nhất như Seinfeld và This is Us , mà còn có thể xem truyền hình trực tiếp từ hơn 65 kênh và có thể thêm nội dung từ các dịch vụ khác như HBO Max và Showtime với một khoản phụ phí. Các gói bắt đầu từ $ 5,99 mỗi tháng; cũng có một gói bao gồm Disney Plus và ESPN Plus với giá 12,99 đô la mỗi tháng.

Không phải là một dịch vụ phát trực tuyến, nhưng vẫn khá hữu ích, VLC là một trình phát đa phương tiện miễn phí có thể xử lý mọi loại định dạng. Nó giống như Windows Media Player, nhưng tốt hơn đáng kể. Tôi đã sử dụng VLC để xem một số cuộc họp và thuyết trình ảo khác nhau trong năm nay và thấy nó đáng tin cậy và ổn định hơn so với sử dụng trình duyệt. Nó bao gồm một số tính năng để cải thiện trải nghiệm xem, bao gồm cài đặt bộ chỉnh âm và cài đặt trước để phát lại nhạc. Nó thậm chí có thể kéo nội dung từ DVD và CD.

Truyền thông xã hội

Có một ứng dụng Windows dành cho Instagram và nó thực sự tốt hơn nhiều so với ứng dụng khách trình duyệt. Bạn có thể thực hiện khá nhiều điều với Instagram trên điện thoại của mình trong ứng dụng Windows – cho dù đó là xem ảnh và câu chuyện, đọc và trả lời DM hay xem video IGTV.

Công việc trên PC

Tôi thực sự không muốn trả tiền cho Microsoft 365, vì vậy thay vào đó, tôi sử dụng WPS Office trên PC. Nó khá giống với Microsoft 365 và có thể mở và chỉnh sửa tài liệu Office – ngoại trừ nó hoàn toàn miễn phí. Bộ này bao gồm Writer (Word), Spreadsheets (Excel), PDF Editor và Presentation (PowerPoint), có thể mở gần như tất cả các định dạng Microsoft Office (bao gồm .docx, .ppt và .xls, chẳng hạn). Tất cả chúng đều khá tốt và cung cấp trải nghiệm tương tự như các đối thủ Office của họ. WPS có một số tính năng tiện dụng của riêng nó: ví dụ: Writer cho phép bạn mở nhiều tài liệu trong các tab không cần trình duyệt. Tôi thực sự thích bố cục đó hơn thiết lập của Word – trên thực tế, tôi có thể sẽ sử dụng WPS thay vì Word ngay cả khi nó không miễn phí.

Nếu bạn đang cảm thấy choáng ngợp với tất cả những việc cần làm, Todoist có thể giúp bạn theo dõi. Được ca ngợi rộng rãi là chương trình quản lý tác vụ tốt nhất hiện có, Todoist cho phép bạn tạo các dự án và nhiệm vụ trong các dự án đó và gán cho chúng xếp hạng ưu tiên, ngày và giờ đến hạn, nhãn và tất cả các loại chi tiết khác. Tầng dưới cùng là miễn phí nhưng không bao gồm một số tính năng bạn có thể muốn (chẳng hạn như khả năng nhận xét về nhiệm vụ và đặt lời nhắc). Đăng ký Premium có giá 36 đô la mỗi năm.

Tất nhiên, nếu bạn cần tiêu chuẩn vàng cho công việc văn phòng, bạn sẽ xem xét Microsoft 365. Bộ phần mềm dựa trên đăng ký bao gồm tất cả các công cụ văn phòng mà bạn có thể đang tìm kiếm, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Một lưu ý. Đăng ký bắt đầu từ $ 7 mỗi tháng hoặc $ 70 một năm và đi kèm với một terabyte dung lượng miễn phí cho tất cả các sáng tạo của bạn.

Lưu trữ

Bất kỳ ai sử dụng Dropbox cho công việc hoặc mục đích cá nhân đều có thể tận dụng ứng dụng Windows trên PC đẹp mắt của nó, mang đến cho bạn một cách thuận tiện để xem ảnh và tài liệu của mình. Bạn cũng có thể tải xuống và tải lên các mục trong ứng dụng. Bạn nhận được 2GB dung lượng lưu trữ với gói miễn phí; nếu bạn cần thêm dung lượng, phiên bản Plus ($ 9,99 mỗi tháng, thanh toán hàng năm) cung cấp 2TB, cùng với một số tính năng khác, chẳng hạn như đồng bộ hóa thông minh và tìm kiếm toàn văn. Gói Gia đình cho tối đa sáu người dùng có giá 16,99 đô la mỗi tháng.

Kiểm tra Google Drive để biết giải pháp thay thế dựa trên đám mây cho Dropbox trên PC. Phiên bản Google Drive miễn phí cung cấp cho bạn 15GB bộ nhớ. Nội dung đó sẽ được chia sẻ giữa tất cả những thứ mà tài khoản của bạn có thể có trong các chương trình khác nhau của Google – Tài liệu, Trang tính, Ảnh, v.v. – nhưng nó vẫn còn nhiều dung lượng hơn bạn nhận được từ Dropbox miễn phí. (Nếu bạn cần thêm dung lượng, Google One cung cấp 100GB với giá 2 đô la / tháng hoặc 200GB với giá 3 đô la / tháng.) Điều thú vị về ứng dụng Windows là nó có thể tự động đồng bộ hóa các tệp trực tuyến của bạn với máy tính để bàn, vì vậy bạn có thể dễ dàng làm việc ngoại tuyến và có bản sao lưu nếu có sự cố.

Các tiện ích trên PC

Dolby Access cho phép bạn chạy Dolby Atmos thông qua tai nghe hoặc tai nghe của bạn. Tôi sử dụng nó để tùy chỉnh âm thanh của mình dựa trên tác vụ tôi đang làm (chơi game, nghe nhạc, xem phim, v.v.) – và vâng, bạn có thể nghe thấy sự khác biệt.

Điện thoại của bạn cho phép bạn kết nối PC Windows của mình với thiết bị Android để PC của bạn có thể trở thành một phần mở rộng của trải nghiệm Android. Bạn có thể nhận thông báo, chia sẻ ảnh, thực hiện và nhận cuộc gọi cũng như trả lời tin nhắn văn bản. Bạn cần chạy Android 7.0 trở lên để sử dụng ứng dụng này.

Tiện ích miễn phí này thực hiện chính xác những gì nó nói: nó dọn dẹp PC của bạn. Chạy chương trình và nó sẽ xóa các bộ nhớ đệm khác nhau của bạn, đồng thời đào và xóa các tệp rác lớn. Tôi thường xuyên chạy Total PC Cleaner và các dịch vụ tương tự để giải phóng dung lượng. Đôi khi nó thậm chí còn tăng hiệu suất.

Hãy đón đọc những bài viết thông tin chi tiết tiếp theo của Lapcity trên fanpage chính thức.

Theo The Verge

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Những ứng dụng tuyệt vời cho PC Windows 2020 mới của riêng bạn