93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Phương châm chỉ kẻ mạnh mới sống sót của phó chủ tịch Intel

509 lượt xem 12/18/2020

Theo suy nghĩ của phó chủ tịch Intel vẫn còn chào đón mọi đối thủ cạnh tranh và tin rằng điều này sẽ thúc đẩy tăng trưởng cho công ty.

 

Intel

 

Ở trong buổi trả lời phỏng vấn với hang UBS và trang Yahoo! Finance vào cuối tuần vừa rồi thì ông Gregory Bryant, phó chủ tịch Intel về mảng điện toán khách hàng đã đưa ra tinh thần cạnh tranh mãnh liệt vẫn còn tồn tại bên trong  thương hiệu Intel. Ông cho rằng: “ Chúng tôi vẫn luôn nói rằng chỉ kẻ mạnh mới sống sót và tôi nghĩ điều đó vẫn sống và sống tốt bên trong công ty chúng tôi. Tôi luôn chào đón mọi sự cạnh tranh cho dù nó đến từ Apple, hay các hang ARM khác, Qualcomm, MediaTek và AMD. – tôi đều rất nghiêm túc với họ. Bất cứ khi nào trong một lĩnh vực tang trưởng lành mạnh và ở đó sẽ có cạnh tranh. Và chúng tôi hoàn toàn muốn cạnh tranh để tang trưởng và chúng tôi cảm thấy vui mừng vì hiệu năng và lộ trình của mình”.

Với thông điệp “chỉ kẻ mạnh mới sống sót” cũng chính là tên cuốn sách nổi tiếng nói về khả năng quản trị của Andrew Gove nhà sáng lập và là cực CEO huyền thoại của Intel, người ta đã đặt nền móng cho việc Intel trở thành một gã khổng lồ trong ngành như ngày nay.

Đến nay Intel hiện đã có lộ trình chip cho năm mới. Với dòng Tiger Lake 10nm dành cho laptop gaming hiệu năng cao và các nhà sáng tạo nội dung dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2021. Cùng với đó dòng Rocket Lake-S (14nm) hướng tới các dòng destop phổ thông đều ra mắt vào trong quý 1 năm 2021. Cả hai dòng Tiger Lake -H và Rocket Lake-S dự kiến đều có 8 nhân 16 luồng.

Vào cuối năm tới dự kiến dòng CPU mang kiến trúc lai thế hệ mới của Intel bao gồm Alder Lake-P và Alder Lake-S sẽ ra mắt.  Các CPU này sẽ là sự kế hợp giữa các nhân năng lượng thấp Gracemont và các nhân hiệu năng cap Golden Cove.

 

Intel

 

Và cho đến hiện tại Intek đang trrai qua những ngày đặc biệt khó khan trên thị trường destop phổ thông khi gặp phải sự tấn công dữ dội từ dòng Zen 3 của AMD. Tiger Lake đã phần nào cải thiện được tình hình này trên dòng sản phẩm laptop nhưng dự kiến tình hình sẽ trở nên khó khăn hơn khi các dòng CPU AMD Cezanne ra mắt vào năm tới.

Ở trên một mặt trận khác thì Apple đã rả mắt có dòng sản phẩm máy tính Mac ARM M1 và gây nên những chấn động đối với cat 2 người khổng lồ sản xuất chip X86 cũng như cả ngành bộ xử lý. Và trong khi đó thì các tin đồn về việc dòng cip M1X sắp ra mắt vào năm tới sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa.

Ngoài ra ông Bryant còn cảm thấy đại dịch đang mang lại sức sống mới cho thì trường PC khi nhu cầu làm việc từ xa tang cao hơn bao giờ hết và ông cũng cho rằng Intel đã nhìn thấy tang trưởng trong lĩnh vực destop sẽ đến vào quý 2 và quý 3 năm 2020 và kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục kéo dài thêm nữa.

Hãy tham khảo thêm nhiều kiến thức khác đang có trên fanpage của lapcity 

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Phương châm chỉ kẻ mạnh mới sống sót của phó chủ tịch Intel