93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Rò rỉ con chip dành cho laptop alder lake của intel

809 lượt xem 10/12/2021

Nhiều thông tin cho rằng alder lake sẽ được ra mắt trong năm nay và một trong số những con chip dành cho laptop đã được rò rỉ

Rò rỉ thông tin con chip alder lake cho laptop

Alder Lake là chiến lược của Intel dành cho máy tính để bàn và di động trong tương lai nhưng chúng ta đã nghe nói nhiều về chip máy tính để bàn hơn là chip dành cho máy tính xách tay. Giờ đây, chúng ta bắt đầu thấy nhiều hơn về các cấu hình di động bao gồm cả Intel Core i7-1270P 12 lõi được cho là nằm trong bản sửa đổi Samsung Galaxy Book sắp tới.

Sự rò rỉ đến từ BenchLeaks, người đã phát hiện ra danh sách chip chưa được phát hành trong cơ sở dữ liệu GeekBench. Đây là sau khi GeekBench thông báo sẽ chặn tất cả các điểm chuẩn trước khi phát hành. Kết quả này không chỉ bao gồm một chip tiền phát hành, nó bao gồm tên mã của thế hệ và thậm chí cả tên bộ xử lý.

rò rỉ thông tin về chip alder lake

Bản thân kết quả không có nhiều ý nghĩa. Nó cho thấy Core i7-1270P sắp tới hoạt động kém hơn so với Core i7-1165G7 có trong Galaxy Book hiện tại khoảng 40%. Điều đó không phù hợp với những rò rỉ trước đó, điều này cho thấy Alder Lake sẽ tăng khoảng 20% ​​so với thế hệ trước ngay cả ở cấp thấp.

Thú vị hơn là các thông số kỹ thuật. Kết quả cho thấy một phần 12 lõi, 16 luồng với tần số cơ bản là 2,5GHz và tần số tối đa là 9MHz. Đó không phải là lỗi đánh máy và bạn đã không đọc sai. Các loại điểm chuẩn trước khi phát hành này có thể bị vô hiệu hóa các tính năng hoặc không được chạy cho các trường hợp sử dụng rất cụ thể.

Mười hai lõi là nhiều hơn bất kỳ máy tính xách tay nào bạn có thể mua, bên ngoài một số máy được chế tạo có mục đích sử dụng chip máy tính để bàn. Điều đó bao gồm chip máy tính xách tay Ryzen 5000 của AMD, có tới tám lõi.

Kiến trúc lai trên con chip dành cho laptop của alder lake

Tuy nhiên, với Alder Lake, bạn không phải lúc nào cũng sử dụng được đầy đủ 12 lõi. Giống như phần còn lại của Alder Lake, i7-1270P sử dụng kiến trúc lai . Bốn trong số các lõi là lõi hiệu suất (P), trong khi tám lõi còn lại là lõi (E) hiệu quả.

Các lõi P giống như bất kỳ lõi nào bạn tìm thấy trên một bộ xử lý tiêu chuẩn. Chúng lớn, nhanh và có thể xử lý khối lượng công việc nặng. Các lõi E được xây dựng để chạy các tác vụ đơn giản hơn, giảm bớt một số áp lực của các lõi P và giải phóng tài nguyên cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe. Windows 11 được cho là tận dụng kiến ​​trúc này thông qua Thread Director, cung cấp cho hệ điều hành khả năng hiển thị các tác vụ yêu cầu cao nhất.

rò rỉ thông tin về chip alder lake

Intel đang thay thế các phân loại công suất của mình chẳng hạn như Tiger Lake H45 được thay bằng một tên duy nhất: Alder Lake-P. Các chip di động này có thể dao động từ 12W đến 45W và bạn có thể sẽ tìm thấy chúng ở khắp mọi nơi từ máy tính xách tay bình dân đến máy chơi game cao cấp. Về phần Samsung, một rò rỉ trước đó đã tiết lộ chip Alder Lake-P 14 nhân, cho thấy Galaxy Book sắp tới sẽ đi kèm với nhiều tùy chọn bộ xử lý.

Các chip Alder Lake sẽ ra mắt trong năm nay, nhưng hiện tại chúng tôi không chắc liệu việc ra mắt là dành cho máy tính để bàn, thiết bị di động hay cả hai. Nhiều tin đồn cho rằng Intel sẽ ra mắt chip máy tính để bàn đầu tiên tại sự kiện Intel Innovation vào ngày 27 tháng 10 và một ngày diễn ra vào cuối tháng 11. Hy vọng rằng các chip di động đang trên đường phát hành giống nhau.

Nhiều người dùng đang rất mong chờ con chip alder lake của intel. Đã có rất nhiều thông tin xung quanh dòng chip mới này của intel. Bên cạnh mong đợi thì người dùng cũng rất tò mò về sức mạnh của các con chip mới. Liệu rằng nó có vượt được các con chip đến từ Amd hay không.

Mua laptop ở đâu uy tín

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Rò rỉ con chip dành cho laptop alder lake của intel