93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Rò rỉ hình ảnh ứng dụng android chạy trên windows 11

499 lượt xem 10/20/2021

Bản windows 11 chính thức được ra mắt gần đây vẫn chưa cho phép người dùng chạy ứng dụng android. Vậy thực tế nếu được phép nó sẽ trông như thế nào?

Hình ảnh ứng dụng android trên windows 11 bị rò rỉ

Khả năng dễ dàng chạy các ứng dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng trên PC và máy tính xách tay là điều mà nhiều người dùng đã mong đợi và có vẻ như Microsoft có thể đang làm việc để triển khai điều đó. Ảnh chụp màn hình giới thiệu các ứng dụng Android đang được chạy trên Windows 11 đã xuất hiện, mang lại thông tin chi tiết về tính năng này có thể trông như thế nào.

android trên windows 11

Mặc dù trước đó Microsoft đã tuyên bố rằng Windows 11 sẽ hỗ trợ các ứng dụng Android nhưng hệ điều hành đã ra mắt lại không có tính năng đó. Có khả năng Microsoft vẫn đang thử nghiệm nó và chỉ cho phép một nhóm người dùng được chọn dùng thử qua kênh Dev của chương trình người dùng nội bộ Windows. Tuy nhiên, ngay cả khi hoàn thành điều này có thể sẽ không được phát hành như một phần bắt buộc của Windows Update. Thông tin rò rỉ cho thấy thay vào đó Microsoft đang có kế hoạch biến nó thành tùy chọn thông qua Microsoft Store.

Bất chấp sự thúc giục của Microsoft giữ bí mật, ảnh chụp màn hình bị rò rỉ của tính năng này đã được đăng trên Bilibili, một nền tảng truyền thông xã hội của Trung Quốc. Một trong những ảnh chụp màn hình cho thấy giao diện Windows 11 đang chạy Microsoft Store với một ứng dụng có tên “Hệ thống con Windows dành cho Android” có sẵn để tải xuống. Chương trình sẽ sử dụng công nghệ Intel Bridge để dịch mã ARM sang x86.

android trên windows 11

Điều này tương tự như Hệ thống con Windows dành cho Linux cho phép người dùng Windows chạy các tệp nhị phân Linux trên máy tính của họ. Chương trình này cũng đã được Microsoft cung cấp gần đây và có thể được tải xuống từ Microsoft Store. Điều này cho phép các bản cập nhật được sắp xếp hợp lý hơn và nhanh hơn mà không cần phải liên kết với Windows Update.

Các ảnh chụp màn hình khác cung cấp thêm cái nhìn về những gì Android trên Windows 11 có thể được trình bày. Có vẻ như Microsoft đang cố gắng tích hợp các ứng dụng ở mức độ tương tự như các chương trình thông thường, cho phép người dùng ghim chúng vào thanh tác vụ, chạy nhiều ứng dụng cùng lúc và nhận thông báo.

Cách thức chạy ứng dụng android trên windows 11

Một trong những ảnh chụp màn hình bị rò rỉ cho thấy ứng dụng WeChat Android. Ứng dụng được ghim vào thanh tác vụ cùng với Google Chrome, cho thấy rằng điều này sẽ khả thi trong chương trình hệ thống con của Windows dành cho Android. Một ảnh chụp màn hình khác cho thấy rõ ràng khả năng chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, thay đổi kích thước chúng và nhận thông báo trên thanh tác vụ.

Mặc dù những ảnh chụp màn hình đầu tiên này có vẻ đầy hứa hẹn nhưng có thể cả Microsoft và Intel vẫn còn một chặng đường trước khi tính năng này được phát hành. Hiện vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức, nhưng các tin đồn chỉ ra nửa đầu năm 2022.

android trên windows 11

Khả năng chạy ứng dụng android trên windows 11 là một tính năng khá nổi bật của microsoft dành cho người dùng. Và đó cũng là điều mà rất nhiều khách hàng mong đợi trên một chiếc máy tính. Nếu điều này được microsoft tối ưu tốt và vẫn đảm bảo được vấn đề bảo mật. Đây sẽ là một tính năng rất tuyệt vời và nó giúp thu hút cũng như giữ chân người dùng windows ở lại với hệ điều hành này.

Trong tương lai có lẽ sẽ còn rất nhiều cải tiến hơn nữa đối với hệ điều hành windows để cạnh tranh với Macos của Apple. Thực tế thì windows đang làm rất tốt công việc của mình, càng ngày hãng càng có những cải tiến rất đáng giá so với cách đây vài năm và người dùng có lẽ sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ những thay đổi này.

Mua laptop ở đâu uy tín hiện tại?

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Rò rỉ hình ảnh ứng dụng android chạy trên windows 11