93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Rò rỉ mới nhất về những con chip Alder lake của intel

472 lượt xem 08/30/2021

Gần đây lại có những thông tin rò rỉ về điểm chuẩn đến từ những con chip alder lake của intel khá tích cực so với đối thủ Amd.

Điểm chuẩn rò rỉ alder lake

Chúng ta đã có được trải nghiệm đầu tiên về thông số hiệu suất của Intel Alder Lake trong tuần qua nhờ các điểm chuẩn bị rò rỉ từ Geekbench. Kết quả đầu tiên rất ấn tượng – các bộ vi xử lý cạnh tranh của AMD, mặc dù cũ hơn nhiều tháng nhưng đã đánh bại Intel một cách dễ dàng. Nhưng nhiều điểm chuẩn hơn đã xuất hiện và có vẻ như Alder Lake đang có nhiều lợi thế hơn so với AMD.

Vào thứ tư một điểm chuẩn của Intel Core i7-12700 đã bị rò rỉ. Kết quả cho thấy nó kém AMD Ryzen 7 5800X trong cả bài kiểm tra lõi đơn và đa lõi. Một loạt các điểm chuẩn Core i7-12700 mới. Kết quả mới cho thấy Core i7-12700 hoạt động tốt hơn Ryzen 7 5800X khoảng 14% trong bài kiểm tra đa lõi.

Điều này gần với những gì chúng ta mong đợi ở Alder Lake. Kết quả cũng cho thấy sự gia tăng hiệu suất đa lõi so với Core i9-11900K của thế hệ trước cũng như điểm số lõi đơn cao hơn bộ vi xử lý Ryzen 5000 của AMD. Điều đáng chú ý là kết quả cho thấy Core i7-12700 có tám lõi và 16 luồng. Các tin đồn cho thấy nó sẽ có 12 lõi và 20 luồng.

Rò rỉ điểm chuẩn alder lake

Alder Lake sử dụng các lõi hiệu suất (P) và hiệu quả (E). Điểm chuẩn hoặc không thể chọn bốn lõi E bổ sung hoặc chúng đã bị vô hiệu hóa trong bài kiểm tra. Bất chấp điều đó chúng sẽ đóng một vai trò lớn trong màn trình diễn của Alder Lake. Các bộ vi xử lý sắp tới bao gồm một tính năng nâng cấp phần cứng được gọi là Thread Director, thúc đẩy các lõi khác nhau dựa trên đó có thể mang lại hiệu suất tốt nhất.

Ở những bài kiểm tra trước đó intel alder lake cũng có kết quả yếu thế hơn so với amd. Những kết quả này có thể thấp hơn con số hiệu suất cuối cùng. Chúng đến từ các mẫu kỹ thuật ban đầu và Alder Lake vẫn chưa được phần mềm hỗ trợ chính thức. Tuy nhiên các điểm chuẩn gần đây nhất đã cho thấy lợi thế cạnh tranh của Alder Lake so với các chip gần đây nhất của AMD.

Các kết quả tiếp theo liên quan đến Core i9-12900K. Vào thứ hai một kết quả xuất hiện PugetBench cho After Effects cho thấy Core i9-12900K kém Ryzen 9 5950X của AMD. Cần lưu ý rằng điểm chuẩn này không chỉ tập trung vào bộ vi xử lý. GPU đóng một vai trò quan trọng và cả kết quả của AMD và Intel đều sử dụng RTX 3090 mạnh mẽ của Nvidia.

Điểm chuẩn alder lake ngày càng được cải thiện

Một kết quả mới nhờ sự hỗ trợ của trình duyệt Geekbench có lợi hơn cho chiếc flagship sắp tới của Intel. Nó cho thấy Core i9-12900K hoạt động tốt hơn Ryzen 9 5950X khoảng 8,1% trong bài kiểm tra đơn lõi và 3,8% trong bài kiểm tra đa lõi. Như với kết quả Core i7-12700 điểm chuẩn này sử dụng chip mẫu kỹ thuật. Kết quả cuối cùng có thể sẽ cao hơn.

Kết quả này cũng rất đáng chú ý vì nó được chạy trên Windows 11 . Intel cho biết Thread Director hoạt động tốt nhất với Windows 11 và kết quả này dường như xác nhận điều đó. Thử nghiệm cũng xác định chính xác 16 lõi và 24 luồng được đồn đại là trên Core i9-12900K không giống như kết quả Core i7-12700 chạy trên Windows 10.

Rò rỉ điểm chuẩn alder lake

Giống như trường hợp của tất cả các điểm chuẩn xin vui lòng bạn không nên coi những kết quả này như được đặt sẵn. Trình điều khiển và phần mềm chưa bao gồm hỗ trợ cho Alder Lake và không bao giờ là một ý tưởng hay nếu bạn đưa ra tuyên bố về hiệu suất dựa trên một điểm chuẩn duy nhất. Geekbench cho thấy một phần hiệu suất, không phải tất cả.

Dù bằng cách nào Alder lake có vẻ như nó đang hình thành tốt. Intel chưa công bố giá cả hoặc ngày phát hành, nhưng chúng ta hy vọng sẽ được nghe nhiều hơn tại sự kiện Intel Innovation vào ngày 27 tháng 10.

Mua laptop ở đâu uy tín

Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Rò rỉ mới nhất về những con chip Alder lake của intel