93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Rò rỉ thông tin con chip Alder lake S core 1800 của intel sẽ được ra mắt

511 lượt xem 05/09/2021

Chip Alder lake S sẽ là bộ chip thế hệ tiếp theo đến từ ông lớn intel tiếp nối những con chip thế hệ thứ 11 đã được ra mắt vào năm 2020 trong đó có con chip core 1800 với 16 lõi và 24 luồng.

Chip Alder lake S core 1800 của intel sẽ có nhiều cải tiến đáng kể

Mặc dù không có thông tin của toàn bộ những con chip alder lake s nhưng dựa vào thông tin của con chip rò rỉ dự kiến được đặt tên là core 1800 ta có thể dự đoán được phần nào thông số và sức mạnh của những con chip dự kiến sẽ thay chỗ cho thế hệ 11 đến từ nhà intel. Những thông tin bao gồm mức xung nhịp, số lõi, số luồng và mức điện năng tiêu thụ.

Con chip bị rò rỉ thông tin có thể sẽ được đặt tên là core 1800 với mức xung nhịp cơ bản mà nó có thể đạt được vào khoảng 1800MHz. Đây là con chip sẽ hoạt động với mức hiệu năng cao và mức điện năng tiêu thụ TDP của nó sẽ rơi vào khoảng 125W. Nó được dự đoán sẽ là con chip mạnh nhất trong những con chip Alder Lake S sẽ được intel ra mắt vào thời gian sắp tới.

chip alder lake S moi nhat cua intel

Cụ thể con chip core 1800 sẽ có tới 16 lõi và 24 luồng đây được coi là một con số khủng cho bất kì một chiếc máy tính nào nếu như tận dụng hết sức mạnh của nó. Tuy nhiên để đảm bảo khả năng tiết kiệm tiện cũng như duy trì được hiệu suất hoạt động tốt. Mỗi lõi sẽ có mức xung nhịp khác nhau để có thể linh động hoạt động theo những tác vụ nặng nhẹ của người dùng. Từ đó giúp tận dụng tối đa sức mạnh của con chip khi làm việc. Đảm bảo tốc độ vẫn ổn định mà lượng điện năng tiêu thụ tối ưu hơn trên những con chip Alder Lake S nói chung.

Theo thông tin rò rỉ thì hai lõi đầu tiên sẽ có mức xung nhịp lớn nhất lên tới 4,6Ghz, 3-4 lõi tiếp theo sẽ có mức xung nhịp thấp hơn không quá nhiều vào khoảng 4,4GHz, năm đến 6 lõi tiếp mức xung nhịp sẽ là 4,2Ghz, và mức xung nhịp thấp nhất là 4Ghz trên 7-8 lõi còn lại. Có thể nói mức xung nhịp sẽ phân ra nhiều cấp và mỗi cấp có sự chênh lệch không lớn.

Đi sâu phân tích cụ thể con chip alder lake S core 1800 đến từ nhà intel

Đi sâu vào con chip core 1800 ta có thể thấy intel đã có được bước tiến rất đáng kể trên con đường cải thiện những con chip của mình. Hãng đang phải chịu áp lực rất lớn từ đối thủ khi Amd liên tục tung ra những con chip chạy trên tiến trình 7nm với nhiều lõi và luồng cùng với mức giá rẻ hơn so với những con chip của intel. Vì vậy nếu không có sự cải tiến những con chip Alder Lake S mới trong lương lai thị phần chip máy tính có thể sẽ không được dẫn đầu bởi intel nữa mà sẽ là một ông lớn khác.

Trong bộ xử lý lần này intel core 1800 sẽ được trang bị 8 lõi lớn để sử dụng để xử lý các tác vụ nặng và chuyên sâu dành cho những người dùng chuyên nghiệp. Những lõi này có tên là Golden Cove. Những lõi còn lại sẽ là những lõi nhỏ dựa trên Atom sẽ chậm hơn lõi lớn đồng nghĩa với mức điện năng tiêu thụ cũng nhỏ hơn. Những lõi này có tên là Gracemont dùng để xử lỹ những tác vụ cơ bản.

phan tich cu the con chip alder lake s

8 lõi lớn có tên Golden cove sẽ có 16 luồng và 8 lõi nhỏ Gracemont sẽ có 8 luồng. Tổng thể tạo nên con chip core 1800 với 16 lõi và 24 luồng. Có thể nói intel đang sử dụng mô hình lai trên những con chip alder lake S của mình. Mô hình lai này cũng đang được sử dụng phổ biến trên các con chip di động dựa trên kiến trúc Arm như những con chip đến từ nhà Quarcom hay mới đây nhất là dòng chip M1 rất nổi tiếng trên những chiếc Macbook của Apple.

Có thể nói với con chip alder lake S core 1800 hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng một con chip mạnh mẽ để xử lý cho những tác vụ nặng dành cho người dùng chuyên nghiệp. Đồng thời khi bạn hoạt động nhẹ nhàng như lướt web, xem phim nó cũng sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn giúp máy hoạt động ổn định và mượt mà.

Những khác biệt của dòng chip alder lake S mới

Theo như intel công bố thì những con chip alder lake S mới của họ sẽ được cải thiện đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm. Cụ thể những con chip mới có thể tăng 20% số lệnh xử lỷ trên mỗi lượt. Đồng thời hiệu suất có thể sẽ tăng gấp đôi khi bạn dùng những tác vụ đòi hỏi phải xử lý đa luồng. Con chip mới cũng sẽ giúp chiếc máy tính hỗ trợ những công nghệ mới nhất bao gồm DDR5, Pcle 5, Wifi 6 và thunderbolt 4.

chip alder lake s co the se phai su dung bo mach moi z690

Để có thể tận dụng tối đa những tình năng và sức mạnh của con chip. Có lẽ người dùng cũng cần một bo mạch chủ mới có tên là Z690. Thông qua những tin tức rò rỉ được thì con chip Alder lake S mới sẽ sử dụng ổ cắm LGA1700. Điều này làm cho nó không tương thích với những bo mạch chủ cũ như Z490 và Z590 do chúng sử dụng ổ cắm LGA1200.

Tất nhiên nếu như bạn nâng cấp toàn bộ chiếc máy tính của mình thì đây cũng không phải vấn đề quá lớn.

Liệu Intel có thể tiếp dụng dẫn đầu dòng chip cho máy tính?

Hiện nay những thương hiệu máy tính lớn như Asus, Dell, surface đã chuyển sang sử dụng song song hai dòng chip của intel và Amd ví dụ như những chiếc Dell xps, Dell xps 2021 hay Surface laptop 3 và 4. Và những hãng này có xu hướng ngày càng sử dụng chip của Amd nhiều hơn thay vì chỉ sử dụng chip của intel như trước kia. Điều này làm cho ông lớn có thị phần chip lớn nhất hiện nay bắt buộc phải cải thiện những con chip vốn đã bị mắc kẹt trong tiến trình 14nm của mình. Với những con chip Alder lake S có tiến trình 10nm tiếp theo liệu có giúp intel vươn lên dẫn đầu thị trường. Chúng ta cùng chờ đón cho đến khi nó được ra mắt.

Nếu đang có nhu cầu mua laptop Dell như Dell xps, Dell Xps 2021 bạn có thể đến với lapcity – Hệ thống bán lẻ laptop uy tín để lựa chọn và trải nghiệm máy trực tiếp để có được những đánh giá chân thực nhất. Ngoài ra hãy theo dõi fanpage lapcity để thường xuyên cập nhật những chương trình khuyến mại mới một cách nhanh nhất.

Bình luận và nhận xét về bài viết Rò rỉ thông tin con chip Alder lake S core 1800 của intel sẽ được ra mắt