93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Rò rỉ về điểm số của con chip intel alder lake sắp ra mắt

639 lượt xem 08/24/2021

Mới đây có thông tin rò rỉ về điểm chuẩn con chip intel alder lake sắp ra mắt của intel. Mặc dù có điểm số khá cao nhưng vẫn thua kém một chút so với đối thủ đến từ AMD.

Điểm chuẩn intel alder lake trên Puget Systems

Một mục mới trong cơ sở dữ liệu điểm chuẩn của Puget Systems đã tiết lộ một mẫu ban đầu của Alder Lake Core i9-12900K sắp tới của Intel, cùng với bo mạch chủ Asus ROG Strix thể thao chipset Z690 mới. Kết quả cho thấy mẫu ban đầu vượt xa Core i9-11900K của thế hệ trước, nhưng lại kém Ryzen 9 5950X của AMD.

Các điểm chuẩn đã bị xóa khỏi cơ sở dữ liệu nhưng Wccftech tuyên bố đã chụp nhanh ảnh chụp màn hình của kết quả. Người thử nghiệm dường như đã chạy ba bản thử nghiệm trong PugetBench cho After Effects, thử nghiệm theo dõi, kết xuất, xem trước RAM và sức mạnh GPU trong After Effects. Core i9-12900K đạt điểm tổng thể trung bình là 1563.

intel alder lake rò rỉ về điểm số

Một thiết bị Ryzen 9 5950X được cấu hình tương tự đã đạt được điểm số tổng thể là 1581, đánh bại Core i9-12900K về điểm số theo dõi và xem trước RAM. Trong khi đó một chiếc máy gần như giống hệt chạy Core i9-11900K đạt điểm tổng thể là 1548.

Đây không phải là hiệu suất mong đợi đặc biệt là sau một vài tin đồn thất thiệt cho rằng Intel sẽ mang lại lợi nhuận lớn với Alder Lake. Tuy nhiên đây chỉ là một điểm chuẩn duy nhất và PugetBench cho After Effects không phải là điểm chuẩn tốt nhất để so sánh hiệu suất bộ xử lý. Nó quan tâm nhiều hơn đến GPU và cả ba thiết bị được đề cập ở trên đều được thử nghiệm với Nvidia RTX 3090, điều này giải thích cho các điểm số phần lớn tương tự nhau.

Có thực sự intel Alder lake kém hơn so với AMD?

Vào tháng 6 Alder Lake đã xuất hiện trong cơ sở dữ liệu GeekBench nơi kiểm tra CPU trực tiếp hơn. Tuy nhiên ngay cả trong trường hợp này người thử nghiệm đã chạy thử nghiệm OpenCL của GeekBench cho đồ họa không phải thử nghiệm hiệu suất bộ xử lý. Ngay cả với danh sách rò rỉ và tin đồn ngày càng tăng kết quả này từ cơ sở dữ liệu Hệ thống Puget là kết quả gần nhất mà chúng tôi từng thấy với điểm chuẩn Alder Lake thực.

Và hiện tại Ryzen 9 5950X của AMD vẫn đang chiến thắng. Tuy nhiên đó không hoàn toàn là một trận chiến công bằng. Alder Lake sử dụng kiến trúc lai kết hợp lõi hiệu suất (P) và lõi (E) hiệu quả để cải thiện hiệu suất đa luồng và tăng hiệu quả khi có vấn đề về điện năng. Thiết kế này dựa trên một tính năng được gọi là Thread Director, phân công nhiệm vụ cho các lõi dựa trên lõi nào sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất.

Nghe có vẻ như là một tính năng quan trọng đối với Alder Lake và một tính năng mà theo Intel sẽ giúp tăng hiệu suất đáng chú ý trên các ứng dụng. Thread Director có thể không có sẵn trên mẫu đầu tiên này và đây là một tính năng sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất cho Windows 11. Khi những phần đó được đặt đúng vị trí, Core i9-12900K có thể hoạt động tốt hơn.

intel alder lake rò rỉ về điểm số

Mặc dù những kết quả này đã được thực hiện với một mẫu ban đầu, ngày phát hành Alder Lake đang đến gần. Intel đã xác nhận nhiều lần rằng Alder Lake sẽ ra mắt vào cuối năm 2021 và không còn nhiều tháng nữa. Một phỏng đoán sắc sảo chỉ ra rằng bộ vi xử lý ra mắt tại sự kiện đổi mới của Intel, diễn ra từ ngày 27 đến ngày 28 tháng 10, nhưng Intel chưa xác nhận bất cứ điều gì. Hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy một số điểm chuẩn rõ ràng hơn ở đó.

Mua laptop ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilionhp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell XpsDell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Rò rỉ về điểm số của con chip intel alder lake sắp ra mắt