93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Sinh viên đỗ đại học nên chọn laptop như thế nào?

512 lượt xem 09/17/2021

Nhiều bạn sinh viên đã có kết quả trúng tuyển vào các trường đại học và cần mua cho mình một chiếc laptop. Vậy nên lựa chọn như thế nào để phù hợp?

Lựa chọn laptop dựa vào ngành học

Lựa chọn một chiếc laptop sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của các bạn sinh viên trong thời gian học đại học là rất quan trọng vì nó sẽ đi cùng các bạn trong một thời gian không hề ngắn. Yếu tố đầu tiên mà các bạn tân sinh viên cần phải cân nhắc đó chính là ngành học. Đây là yếu tố quyết định vì cấu hình và hiệu năng của laptop phải đáp ứng được công việc học tập của các bạn sau này.

Hầu hết hiện nay những chiếc laptop dành cho các bạn tân sinh viên đại học sẽ chia làm hai hướng chính là các bạn khối ngành kinh tế – xã hội và các bạn khối ngành kỹ thuật. Hai ngành học này chắc chắn cũng sẽ có những yêu cầu riêng dành cho những chiếc máy tính xách tay mà các bạn sinh viên sử dụng.

Tân sinh viên nên chọn laptop như thế nào

Ví dụ như các bạn khối ngành kinh tế sẽ không cần phải có một chiếc laptop có cấu hình quá mạnh mẽ. Các bạn sinh viên ngành này thường sẽ có những lựa chọn dễ dàng hơn vì hầu hết các chiếc máy tính trên thị trường hiện nay đều đáp ứng được. Tuy nhiên sẽ có những yêu cầu khác ngoài cấu hình như thiết kế, hiển thị và nhiều yếu tố cấu thành khác.

Đối với những bạn học khối ngành kỹ thuật thì thường sẽ phải lựa chọn laptop kỹ càng hơn. Nhất là với những bạn nam thậm chí còn có nhu cầu chơi game. Ở ngành này những chiếc máy tính xách tay cần có một cấu hình khỏe để phục vụ cho nhu cầu học tập của các bạn tân sinh viên trong những năm tháng học đại học. Nếu bạn lựa chọn một chiếc máy quá yếu như chip U hoặc các con chip tiết kiệm điện sẽ khó có thể đáp ứng được hết yêu cầu.

Giá thành laptop

Bên cạnh việc lựa chọn laptop theo ngành học thì bạn cũng nên cân nhắc đến các mức giá vì đôi khi bạn chọn được máy phù hợp rồi nhưng lại không có đủ tiền để mua nó. Trước khi lựa chọn một chiếc máy tính xách tay nào đó bạn nên biết được mình có bao nhiêu tiền để có định hướng trước trong đầu. Sau đó mới lựa chọn một thiết bị để sử dụng.

Nếu bạn không có quá nhiều tiền thì có thể lựa chọn những chiếc laptop cấu hình đủ dùng và có thiết kế truyền thống một chút. Laptop có một đặc điểm khá hay đó chính là dù hai chiếc máy có cấu hình gần như tương đương nhau nhưng giá thành đôi khi lại khác nhau khá lớn. Ví dụ như những chiếc Dell xps, Dell xps 2021 có cấu hình tương tự một số dòng inspiron nhưng giá của xps lại cao hơn khá nhiều.

Tân sinh viên nên chọn laptop như thế nào

Điều này là do thiết kế của những máy này có sự khác biệt. Máy giá cao hơn thì sẽ có thiết kế đẹp, mỏng nhẹ, sang trọng hơn. Nếu bạn có nhiều tiền thì có thể cân nhắc tiếp đến về vẻ bề ngoài và một số chức năng nâng cao đi kèm.

Nếu bạn có mức tài chính không quá dư giả thì nên hướng đến nhu cầu sử dụng nhiều hơn để tối ưu được mức chi phí.

Chọn máy like new hay mới 100%

Một câu hỏi cũng có nhiều thắc mắc đó là nên chọn máy like new hay máy mới 100% để sử dụng. Điều này phụ thuộc vào sở thích cũng như nguồn lực của từng bạn sinh viên. Nếu bạn thích một chiếc laptop đẹp, cấu hình tốt nhưng giá lại không cao thì có lẽ những thiết bị like new sẽ là phù hợp nhất đối với những yêu cầu này.

Tân sinh viên nên chọn laptop như thế nào

Còn nếu bạn muốn an toàn và giảm thiểu tối đa rủi ro thì những chiếc máy mới 100% sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo hơn cả. Một điều các bạn tân sinh viên cũng nên cân nhắc đó chính là thời gian sử dụng. Nếu như bạn xác định sử dụng trong một thời gian dài tức sau ra trường vẫn sẽ dùng lại thiết bị thì cũng nên mua một chiếc máy mới để có thời gian sử dụng được dài hơn.

Trong trường hợp bạn xác định chỉ sử dụng trong thời gian học đại học thì những thiết bị like new sẽ hợp lý hóa về chi phí và nhu cầu hơn rất nhiều.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Sinh viên đỗ đại học nên chọn laptop như thế nào?