93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Snapdragon 7c thế hệ 2 hướng đến dòng máy tính giá rẻ

617 lượt xem 05/27/2021

Snapdragon 7c thế hệ thứ 2 đã được Qualcom giới thiệu gần đây sẽ hướng tới nhứng dòng máy tính giá rẻ phổ thông.

Snapdragon 7c thế hệ 2 được Qualcom mới ra mắt

Qualcom vốn rất nổi tiếng trong làng công nghệ sản xuất chip di động cạnh tranh trực tiếp với các ông lớn như apple, mediatek, samsung. Những con chip của hãng luôn được đánh giá cao nhất là những con chip dành cho điện thoại flaship của các hãng nổi tiếng. Và hiệu năng của nó thường được so sánh trực tiếp với đối thủ sừng sỏ là các dòng iphone của apple.

Trong một vài năm gần đây do công nghệ sản xuất chip phát triển vượt trội. Chính vì vậy không chỉ sản xuất những con chip dành cho điện thoại di động, máy tính bảng. Qualcom giờ đây đã lấn sân thêm sang những con chip dành cho máy tính bao gồm pc và laptop. Mặc dù sản xuất dựa trên kiến trúc Arm nhưng qua những bài đánh giá các con chip này hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu hàng ngày của khách hàng như con Snapdragon 8cx gen 1 và gen 2. Vừa qua hãng lại giới thiệu thêm con chip snapdragon 7c thế hệ thứ 2 dành cho những máy tính giá rẻ.

snapdragon 7c the he 2 voi nhieu cai tien nang cap

Với con chip snapdragon 7c thế hệ thứ 2 mới hãng hướng đến khả năng tiết kiệm pin đáng kể dành cho laptop. Nó hướng đến những chiếc chomebook mỏng nhẹ tiện lợi và những chiếc máy tính giá rẻ với nhu cầu làm việc văn phòng là chính.

Sức mạnh của snapdragon 7c thế hệ 2

Để đếm đến hình ảnh trực quan nhất chúng ta sẽ so sánh sức mạnh của snapdragon 7c thế hệ 2 và thế hệ 1 trước tiên. Giữa hai con chip này có sự khác nhau lớn nhất đó chính là mức xung nhịp. Đối với snapdragon 7c thế hệ 1 sử dụng CPU Kryo 468 với mức xung nhịp được duy trì ở mức khoảng 2,4GHz.

Đối với thế hệ 2 cũng vẫn sử dụng CPU Kryo 468 nhưng mức xung nhịp đã được tăng lên nhẹ khoảng 6% tức 2,55 GHz. Những tính năng con lại cho thấy hai con chip có khá nhiều sự tương đồng và vẫn sử dụng modem 4G LTE X15. Như vậy nếu như sử dụng con chip 7c này bạn có thể kết nối mạng ở mọi lúc mọi nơi nếu không có wifi.

Tất nhiên ở phân khúc những con chip dành cho máy tính giá rẻ này snapdragon 7c thế hệ 2 vẫn sẽ có những đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc bao gồm con chip cleron N4020 của intel và Pentium Gold N5030 đang được sử dụng phổ biến ở những mẫu laptop thấp cấp hiện tại. Mặc dù không có thông số kĩ thuật cụ thể nào giữa những con chip này nhưng qua những bài kiểm tra đánh giá có thể so sánh được sức mạnh giữa các con chip thông qua điểm số.

snapdragon 7c the he 2 cai tien nhieu ve hieu nang

Bạn có thể tham khảo số điểm của những con chip khi test các phần mềm thông qua hình ảnh dưới đây. Có thể thấy con chip Snapdragon 7c thế hệ 2 vẫn có sức mạnh nhỉnh hơn so với những con chip còn lại cho thấy nó có thể đáp ứng tốt được các nhu cầu hằng ngày của khách hàng.

Khả năng luôn luôn kết nối của snapdragon 7c thế hệ 2

Khả năng luôn luôn kết nối là một tính năng còn khá mới trên những dòng máy tính hiện nay. Nếu bạn sử dụng những chiếc điện thoại smartphone thì chắc chắn sẽ biết khả năng sẵn sàng sử dụng của nó là rất khao. Bạn chỉ cần ấn nút là gần như ngay lập tức có thể sử dụng luôn được và những thông báo sẽ được cập nhật thường xuyên. Còn trên máy tính thì bạn sẽ phải chờ đợi một lúc để máy khởi động hoặc từ chế độ ngủ.

Tuy nhiên với con chip Snapdragon 7c thế hệ 2 này máy tính của bạn sẽ như một chiếc điện thoại thông minh. Luôn duy trì khả năng kết nối để khi cần sử dụng bạn chỉ cần ấn nút là có thể truy cập vào ứng dụng ngay lập tức. Nhờ khả năng tối ưu về công nghệ nên dù luôn trong trạng thái sẵn sàng hoạt động thì năng lượng tiêu thụ của máy vẫn được đảm bảo và không bị ảnh hưởng.

Thậm chí đối với những thiết bị sử dụng công nghệ điện toán Snapdragon có thể duy trì ở chế độ sẵn sàng kết nối trong nhiều tuần chứ không phải trong vài giờ hoặc vài ngày. Đây có thể coi là con số khá ấn tượng cho một con chip dành cho máy tính.

Hệ thống AI được cải tiên trên thế hệ 2

Máy tính sử dụng snapdragon 7c thế hệ thứ 2 sẽ được cải thiện trí tuệ nhân tạo đáng kể. Cụ thể bạn có thể giải trí, cập nhật thông tin thường xuyên ngay khi đang di chuyển với tính năng quay video, hình ảnh, giọng nói được nâng cao.

su kien ra mat snapdragon 7c the he 2

Ngoài ra một số ứng dụng cần sử dụng AI cũng sẽ được kích hoạt dựa trên Qualcom Ai Engine thế hệ thứ 5 mới nhất. Từ các ứng dụng bảo mật nâng cấp hay các ứng dụng nhận diện giọng nói, hình ảnh. Không chỉ được nâng cấp về chức năng mà tốc độ xử lý cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Thời lượng sử dụng pin được nâng cấp

Qualcom cho biết con chip Snapdragon 7c thế hệ thứ 2 sẽ đem lại cho người dùng khả năng tiết kiệm năng lượng rất lớn. Nhất là so với những con chip sử dụng kiến trúc x86. Thậm chí ngay cả khi máy luôn ở trong tình trạng sẵn sàng hoạt động mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra một số phần mềm còn hỗ trợ trực tiếp cho con chip Arm ví dụ như phần mềm zoom. Hãng cho biết đã có phiên bản gốc để sử dụng cho window trên Arm. Trong một video demo mới đây hãng cho biết với khả năng cải thiện về hiệu suất và tiết kiệm năng lương. Máy tính sử dụng con chip Snapdragon 7c thế hệ 2 có thể sử dụng liên tục tới 8 giờ vô cùng ấn tượng.

Nếu đang có nhu cầu mua laptop Dell như Dell xps, Dell Xps 2021 bạn có thể đến với lapcity – Hệ thống bán lẻ laptop uy tín để lựa chọn và trải nghiệm máy trực tiếp để có được những đánh giá chân thực nhất. Ngoài ra hãy theo dõi fanpage lapcity để thường xuyên cập nhật những chương trình khuyến mại mới một cách nhanh nhất.

Bình luận và nhận xét về bài viết Snapdragon 7c thế hệ 2 hướng đến dòng máy tính giá rẻ