93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

So sánh, đánh giá surface pro 8 và surface pro x

1623 lượt xem 09/27/2021

Surface pro 8 và pro x là hai sản phẩm được nhiều người dùng quan tâm và mong muốn so sánh sự khác biệt giữa hai thiết bị này.

Giá bán surface pro 8 và pro X

Trước tiên, chúng ta bắt đầu với khía cạnh quan trọng nhất đó chính là giá cả. Cả Surface Pro 8 và Surface Pro X mới đều đắt tiền. Cuối cùng, bạn sẽ chi hơn 1.000 đô la cho một trong hai thiết bị sau thuế và các khoản phí khác.

Surface Pro 8 mới có giá bắt đầu từ $ 1,099 . Đó chỉ là giá của chiếc máy tính bảng không bao gồm bàn phím Type Cover hoặc Surface Slim Pen 2. Đây là dành cho mẫu đầu vào với bộ vi xử lý Intel Core i5, 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ.

So sánh, đánh giá surface pro 8

Mặt khác Surface Pro X mới rẻ hơn một chút. Nó bắt đầu từ 900 đô la cho cấu hình với bộ xử lý Microsoft SQ1 cũng như 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ. Rẻ hơn 200 đô la đầy đủ điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền để mua Type Cover cũng như bút Surface Slim Pen để có trải nghiệm tổng thể tốt nhất.

Trong cả hai trường hợp, bạn có thể thay đổi bộ nhớ trên Pro 8 và Pro X sau đó vì SSD có thể được tháo ra. Tất nhiên bạn sẽ cần phải xem xét cách bạn sẽ sử dụng các thiết bị. Pro 8 được cung cấp bởi bộ xử lý Intel và chạy bất kỳ ứng dụng nào bạn có thể nghĩ đến. Pro X được cung cấp bởi bộ xử lý dựa trên ARM của Microsoft tùy chỉnh và mô phỏng các ứng dụng, vì vậy hiệu suất có thể không phải là tốt nhất cho tất cả mọi người.

Thiết kế surface pro 8 và x

Khi nói đến thiết kế Surface Pro 8 và Pro x mới ở cùng một cấp độ. Nhìn bề ngoài cả hai đều là những thiết bị có kiểu dáng đẹp với viền mỏng. Bất kể bạn chọn cái nào bạn sẽ mua được một chiếc máy tính bảng có thể dễ dàng di chuyển, trông thực sự tốt và cũng có nhiều không gian màn hình để bạn thực hiện đa nhiệm.

Surface Pro 8 có trọng lượng 1,96 pound và dày 0,37 inch. Trong khi đó Surface Pro X có trọng lượng 1,7 pound và dày khoảng 0,28 inch. Trên lý thuyết Pro X mỏng hơn và nhẹ hơn Pro 8 nhưng đó không phải là sự khác biệt mà bạn có thể cảm thấy được dễ dàng

Lưu ý rằng cả hai thiết bị đều có các tùy chọn màu sắc khác nhau. Surface Pro 8 có màu bạch kim hoặc than chì. Pro X có hai màu đen mờ hoặc bạch kim. Cả hai thiết bị đều có lớp phủ nhôm anodized cũng như chân đế đặc trưng của Microsoft, cho phép bạn di chuyển máy tính bảng xuống tới 165 độ khi đặt trong lòng hoặc trên bàn của bạn.

Màn hinh hai thiết bị

Một yếu tố khác biệt khác giữa Surface Pro 8 và Pro X là màn hình. Đúng cả hai thiết bị 2 trong 1 đều có màn hình với viền mỏng nhưng công nghệ dưới màn hình đó có thể rất khác nhau dựa trên cách bạn sử dụng thiết bị của mình.

Surface Pro 8 và Pro X đều có màn hình 13 inch, độ phân giải 2880 x 1920 với 267 pixel mỗi inch (PPI). Cả hai màn hình đều có tỷ lệ khung hình 3: 2, hỗ trợ cảm ứng 10 điểm và bút Surface Pen. Sự khác biệt là Pro 8 có một số tính năng mới hơn bên trong bảng hiển thị.

Pro 8 có bộ xử lý đặc biệt của Microsoft trên bo mạch chủ hỗ trợ tính năng haptics của Windows 11. Điều này có nghĩa là nếu bạn mua Surface Slim Pen 2, bạn sẽ có thể tận hưởng phản hồi xúc giác và có thêm trải nghiệm thực sự trên giấy khi bạn vẽ hoặc viết.

So sánh, đánh giá surface pro 8

Pro 8 có một tính năng độc đáo khác trong màn hình của nó. Giống như máy tính xách tay chơi game màn hình có thể đẩy lên tốc độ làm tươi 120Hz trong một số tình huống nhất định. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể trải nghiệm cuộn mượt mà hơn, cũng như vẽ mượt mà hơn trên màn hình.

Nếu bạn muốn có trải nghiệm viết mực tốt hơn hoặc là kiểu người sáng tạo cần độ chính xác khi vẽ trên màn hình, thì Pro 8 là dành cho bạn. Nếu không, Pro X là sản phẩm đáng mua nhất về mặt hiển thị.

Hiệu suất

Khi nói đến hiệu suất, Surface Pro X và Surface Pro 8 có sự khác nhau về kiến trúc của con chip. Pro X có bộ xử lý dựa trên ARM SQ1 hoặc SQ2 tùy chỉnh của Microsoft và Pro 8 đi kèm với bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 mới nhất của Intel. Cả hai thiết bị đều chạy Windows 11.

Sự lựa chọn này trong các CPU có nghĩa là sự khác biệt lớn về hiệu suất. Với bộ vi xử lý Intel bên trong, Surface Pro 8 sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi chạy các ứng dụng yêu thích của bạn. Trên thực tế, Microsoft nói rằng với bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 thiết bị có thể nhanh gấp đôi so với Surface Pro 7 mang lại hiệu suất CPU bền vững cao hơn 40% và hiệu suất đồ họa ổn định nhanh hơn 74%. Tuy nhiên chúng ta sẽ cần phải kiểm tra điều đó.

Pro 8 cũng có hỗ trợ Thunderbolt 4 cho phép bạn kết nối với màn hình kép mà không cần đế cắm, tận hưởng tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và kết nối GPU bên ngoài. Vì vậy nếu bạn cần hiệu suất thô thì Pro 8 phù hợp với bạn.

Mặt khác, Surface Pro X được trang bị bộ vi xử lý dựa trên ARM. Giống như Macbook M1 của Apple bạn cần phải đối phó với tính năng giả lập ứng dụng. Microsoft đã tinh chỉnh Windows 11 để hỗ trợ cả giả lập ứng dụng 64-bit và 32-bit vì vậy hầu hết các ứng dụng hiện nay sẽ chạy tốt trên thiết bị. Nhưng bạn cần lưu ý rằng mọi thứ không chạy nguyên bản như trên Pro 8.

Microsoft đã điều chỉnh các ứng dụng của riêng mình để chạy nguyên bản trên Surface Pro X nhưng nếu bạn muốn chơi game hoặc chỉnh sửa video và ảnh Pro 8 có thể là lựa chọn tốt hơn vì lý do tương thích.

Tính di động surface pro 8 và X

Chúng ta sẽ kết thúc bài đánh giá bằng cách đề cập đến tính di động. Về mặt này Pro X và Pro 8 khá gần nhau. Trước đó chúng ta đã đề cập đến khía cạnh trọng lượng nhưng khi nói đến thời lượng pin và cổng kết nối các thiết bị này có mối liên hệ với nhau.

Trên cả hai máy tính bảng bạn có hai cổng USB-C cũng như Surface Connect. Lưu ý rằng trên Pro 8 các cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt 4 nhưng đây không phải là một tùy chọn trên Pro X. Pro 8 cũng có giắc cắm tai nghe nhưng Pro X thì không.

So sánh, đánh giá surface pro 8

Cả hai thiết bị đều có webcam Windows Hello. Các camera phía trước đều có độ phân giải 1080p và 5 megapixel, phía sau là 10 megapixel. Thậm chí còn có mic trường xa kép trên cả hai thiết bị. Về thời lượng pin, dự kiến ​​lên đến 15 giờ trên Pro X và lên đến 16 giờ trên Pro 8. Tất nhiên, chúng ta sẽ cần kiểm tra tuyên bố của Microsoft.

Không giống như các mẫu Pro X khác, Surface Pro X mới không có vùng phủ sóng LTE nhưng nó vẫn sẽ được hưởng lợi từ tính năng đánh thức ngay lập tức sau khi ngủ cũng như kéo dài thời lượng pin, một lợi ích của chip dựa trên ARM bên trong thiết bị. Microsoft cũng cung cấp Pro 8 với tùy chọn LTE nếu cần nhờ modem Qualcomm Snapdragon x20 LTE bên trong.

Pro 8 chiến thắng hầu hết

Mặc dù đắt hơn nhưng Surface Pro 8 sẽ là thiết bị tốt nhất cho hầu hết mọi người. Nó có màn hình hiển thị nâng cao hỗ trợ cảm ứng với Surface Slim Pen 2 mới, cũng như tốc độ làm mới 120Hz nhanh hơn và bộ vi xử lý Intel của nó sẽ có nghĩa là hiệu suất tối đa. Trong khi đó, Pro X rẻ hơn rất nhiều và nó được hưởng lợi từ trọng lượng mỏng hơn và hiệu quả của bộ vi xử lý dựa trên ARM.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết So sánh, đánh giá surface pro 8 và surface pro x