93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

So sánh hai laptop Dell inspiron 3501 và 3505 nên lựa chọn loại nào?

1887 lượt xem 08/12/2021

Hai chiếc laptop Dell Inspiron 3501 và 3505 có khá nhiều điểm giống nhau và rất khó để phân biệt. Vậy hai sản phẩm có gì khác biệt và bạn nên lựa chọn sản phẩm nào?

Điểm giống nhau giữa Dell Inspiron 3501 và 3505

Điểm giống nhau mà bạn dễ phát hiện ra nhất giữa hai thiết bị này đó chính là phần thiết kế. Có thể nói rất khó để tìm ra sự khác biệt về vẻ bề ngoài của hai sản phẩm này. Chúng dường như giống nhau đến hơn 95%. Cùng có kích thước màn hình giống nhau. Vật liệ được hoàn thiện bằng nhựa cao cấp giống nhau.

Hai chiếc Dell inspiron đều có đặc điểm chung đó là duy trì được ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của thương hiệu Dell. Bạn có thể nhìn thoáng qua chưa cần nhìn logo là đã có thể biết được chiếc máy đến từ thương hiệu nào. Tuy nhiên nó vẫn có những sự trẻ trung qua những nét thiết kế góc cạnh, vuông vắn chứ không bo tròn quá nhiều như những thiết kế cũ.

So sánh Dell inspiron 3501 và 3505

Độ dày cũng mỏng và khối lượng cũng nhẹ hơn. Không chỉ có kích thước màn hình tương đương mà hai thiết bị cũng có chất lượng màn hình tương đồng nhau. Cùng có độ phân giải Full Hd với công nghệ chống chói Anti Glare giúp đem lại khả năng hiển thị ngoài trời tốt hơn. Bạn có thể xem phim, giải trí và làm việc khá thoải mái với chất lượng màn hình của hai chiếc Dell inspiron này.

Điểm khác biệt của hai chiếc Dell inspiron

Hai con chip khác nhau giữa Dell Inspiron 3501 và 3505

Điểm khác biệt đầu tiên của hai thiết bị đến từ con chip. Dell Inspiron 3501 sử dụng con chip intel core i5 thế hệ thứ 11 mới nhất đến từ intel. Con chip này được đánh giá có hiệu năng khá tốt trong quá trình xử lý các tác vụ cho người dùng. Nhất là về phần đồ họa nó được nâng cấp khá nhiều. Những bài đánh giá cho thấy card đồ họa tích hợp của i5 thế hệ thứ 11 đem lại hiệu năng cao gần gấp đôi so với phiên bản trước. Và đây cũng là một trong những đặc điểm rất đáng giá của thiết bị.

Dell inspiron 3505 không sử dụng chip đến từ intel mà sử dụng dòng chip Ryzen 5 thế hệ thứ 3 đến từ đối thủ AMD của intel. Mặc dù đây không phải là con chip mới nhất của Amd ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên sức mạnh của nó vẫn đáp ứng khá tốt những tác vụ hàng ngày của khách hàng từ cơ bản cho đến trung bình khá. Tất nhiên nếu bạn sử dụng những tác vụ nặng thì ngay cả con chip intel i5 1135G7 của chiếc 3501 cũng khó có thể đáp ứng được.

So sánh Dell inspiron 3501 và 3505

Có thể nói nếu như sử dụng ở những tác vụ cơ bản hàng ngày thì sự khác biệt giữa hai con chip là rất ít. Thậm chí là không thể nhận ra. Còn ở những tác vụ cao cấp hơn một chút như chơi game hoặc thiết kế nhẹ nhàng thì chiếc 3501 có phần nhỉnh hơn nhờ được sử dụng con chip mới nhất đến từ intel.

Khác nhau về bộ nhớ

Một sự khác nhau mà bạn cũng có thể nhận ra giữa hai sản phẩm đó chính là dung lượng bộ nhớ. Dell inspiron 3501 chỉ được trang bị bộ nhớ 256gb ssd. Nếu khách hàng chỉ sử dụng để lưu hệ điều hành, ứng dụng và một chút tài liệu thì dung lượng này có thể đáp ứng khá tốt. Phần lớn người dùng hiện nay đã chuyển sang lưu trữ đám mây để tiện lợi trong quá trình truy xuất dữ liệu. Tuy nhiên nếu bạn vẫn là người lưu trữ rất nhiều tài liệu trên ổ cứng thì sau một thời gian sử dụng có thể sẽ cần nâng cấp thêm dung lượng cho thiết bị.

Chiếc Dell inspiron 3505 thì có dung lượng bộ nhớ thoải mái hơn. Ngoài được trang bị 256gb ssd thì nó còn được lắp đặt thêm ổ 1T Hdd. Cộng hai ổ cứng lại thì người dùng sẽ có gần 1300gb để lưu trữ ứng dụng và dữ liệu. Đây là một con số khá thoải mái đối với phần lớn khách hàng. Trừ khi bạn là người dựng phim, còn nếu là người dùng cơ bản thì có thể lưu trữ phần lớn dữ liệu trên hai ổ cứng này mà vẫn còn thoải mái.

Dell inspiron 3505 có màn hình cảm ứng

Ngoài hai sự khác biệt đã nêu chiếc Dell inspiron 3505 sử dụng chiếc Ryzen còn có khả năng cảm ứng đem lại nhiều trải nghiệm mới lạ. Thay vì sử dụng bằng chuột thì bạn có thể thao tác trực tiếp trên màn hình. Tuy nhiên vì là màn hình cảm ứng nên bạn sẽ phải cẩn thận hơn vì chi phí thay thế màn hình nếu có lỗi sẽ đắt hơn so với màn hình thông thường.

So sánh Dell inspiron 3501 và 3505

Cả hai chiếc máy đều có mức giá gần như tương đương nhau. Do đó nếu bạn không quan tâm đến chip amd hay intel thì chiếc Dell inspiron 3505 sẽ là một sự lựa chọn tốt hơn. Còn nếu bạn là người thích sử dụng chip intel thì nên lựa chọn chiếc 3501 tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng.

Mua laptop ở đâu uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết So sánh hai laptop Dell inspiron 3501 và 3505 nên lựa chọn loại nào?