93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

So sánh hai thiết bị surface pro 8 và ipad pro

600 lượt xem 10/03/2021

Surface pro 8 có khá nhiều đặc điểm nổi bật và khi so sánh với ipad pro liệu nó có thực sự ấn tượng hơn hay không?

Thiết kế surface pro 8 và ipad pro

Về mặt thiết kế, iPad Pro và Surface Pro 8 ngang ngửa nhau nhưng vẫn có một số ngoại lệ. Cả hai thiết bị đều có màn hình lớn được làm bằng nhôm. Trên iPad, bạn sẽ có màn hình 12,9 inch và trên Surface Pro 8, màn hình 13 inch.

Một lưu ý quan trọng là Microsoft cuối cùng đã cắt bớt viền trên màn hình của mình trong năm nay, giúp màn hình trên Pro 8 lớn hơn. Microsoft cho biết họ đã thu nhỏ viền bezels ở tất cả các cạnh của thiết bị, cho phép nó vừa với màn hình lớn hơn 11% so với màn hình trên Surface Pro 7. Màn hình này cũng sáng hơn 12,5% so với người tiền nhiệm. Điều này mang nó đến gần hơn với iPad Pro.

Trên giấy tờ, iPad Pro có các pixel dọc nhiều hơn một chút. Độ phân giải của nó là 2732 x 2048, hoặc khoảng 264 pixel mỗi inch (PPI). Surface Pro 8 có kích thước 2880 x 1920 và 267 PPI. Sự khác biệt sẽ không thực sự đáng chú ý đối với hầu hết mọi người nhưng Pro 8 có mật độ điểm ảnh cao hơn một chút so với iPad. Lưu ý rằng iPad cũng có độ sáng lên tới 600 nits nhưng Surface chỉ có 500.

Cũng cần lưu ý là tỷ lệ làm mới. Surface Pro 8 có màn hình tốc độ làm tươi 120Hz mới. Trong khi đó, iPad Pro có màn hình “ProMotion”. Đó là cùng một công nghệ, nơi các chuyển động trên màn hình mượt mà hơn nhưng Apple chỉ đặt một cái tên khác cho nó. Điều này có lợi cho việc duyệt web cũng như viết mực.

So sánh surface pro 8 và ipad pro

Tuy nhiên Surface Pro 8 có thêm các lợi ích của cảm ứng khi viết bằng bút Surface Slim Pen 2. Điều này làm cho việc viết tay của bạn trở nên tự nhiên hơn rất nhiều vì bạn có thể cảm nhận được độ rung của bút Surface Slim Pen trên tay khi bạn trượt nó trên màn hình. Bạn sẽ không tìm thấy điều này trên iPad với Apple Pencil.

Chúng ta cũng không thể quên chân đế. Nó được bao gồm ngay trên mặt sau của Surface Pro 8, cho phép bạn đặt thiết bị trong lòng và giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn trên một bề mặt phẳng. IPad Pro không có chân đế, vì vậy bạn sẽ cần đầu tư vào bàn phím Magic mới của Apple để có trải nghiệm đó. Bàn phím nổi trên iPad cho bạn cảm giác giống PC hơn. Các keycaps trên bàn phím này cũng giống như các keycaps trên Macbook của Apple.

Microsoft cũng đã tinh chỉnh các phụ kiện Type Cover của mình trong năm nay, giúp bạn có thể cất bút Surface Slim Pen 2 và sạc lại. Điều này khác với iPad Pro, nơi bạn đặt bút ở đầu màn hình.

Hiệu năng surface pro 8 và ipad pro

Trên ipad pro bạn sẽ tìm thấy bộ xử lý M1 tùy chỉnh của Apple. Trên Surface Pro 8 bạn sẽ tìm thấy bộ vi xử lý Tiger Lake thế hệ thứ 11 mới nhất của Intel. CPU của Apple dựa trên kiến ​​trúc ARM nhưng của Microsoft thì không.

Nhờ chip M1 của Apple iPad sẽ hoạt động nhanh và linh hoạt. Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn – bạn vẫn sẽ xử lý các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nhiều ứng dụng iPad chưa được tối ưu hóa cho sức mạnh của bộ xử lý M1 và Apple chưa chuyển các ứng dụng Mac sang iPad. Vì vậy, M1 iPad Pro rất thừa sức so với những gì nó đang có.

So sánh surface pro 8 và ipad pro

Các thiết bị Surface Pro 8 có bộ vi xử lý lõi tứ của Intel có nghĩa là chúng là một chiếc máy tính toàn diện nhờ Windows 11.

Nếu bạn chọn Surface Pro 8 với bộ xử lý Intel Core i5-1135G7, bạn vẫn có thể chơi game nhẹ cũng như chỉnh sửa ảnh và video. Intel đã có những cải tiến với đồ họa Iris Plus và Core i7 chỉ tăng hiệu suất đó nhiều hơn. Bạn có thể chạy các ứng dụng máy tính để bàn đầy đủ như Photoshop trên Surface Pro 8 mà không gặp vấn đề gì và không cần lo lắng về các tối ưu hóa ưu tiên cho thiết bị di động mà bạn thấy trên iPad Pro.

Tính di động

Surface Pro 8 và iPad Pro rất giống nhau về tính di động. IPad Pro có kích thước 11,04 x 8,46 x 0,25 inch và nặng 1,5 pound. Surface Pro 8 có kích thước 11,3 x 8,2 x 0,37 inch và nặng 1,96 pound. Điều này có nghĩa là iPad Pro mỏng hơn và nhẹ hơn một chút nhưng đó không phải là sự khác biệt mà hầu hết mọi người sẽ nhận thấy.

Bây giờ chúng ta hãy nói về các cổng. IPad Pro có một cổng Thunderbolt 4 USB 4 duy nhất . Đó là cổng duy nhất trên thiết bị, có nghĩa là Surface Pro 8 sẽ vượt trội hơn ở đây. Pro 8 đi kèm với hai cổng USB-C Thunderbolt 4, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và cổng Kết nối bề mặt. Thunderbolt 4 là tính năng mới trên Surface năm nay và cung cấp quyền truy cập để truyền dữ liệu nhanh hơn, GPU bên ngoài và hỗ trợ màn hình kép. Bạn nhận được nhiều cổng hơn trên Surface so với iPad.

So sánh surface pro 8 và ipad pro

Khi nói đến máy ảnh, cả hai thiết bị đều có webcam 1080p phía trước nhưng iPad có thể quét và phóng to để đảm bảo bạn đang ở trong khung hình. Tính năng này được gọi là “sân khấu trung tâm” – Surface không có công nghệ này. Trên iPad, máy ảnh có thể được sử dụng để đăng nhập Face ID và trên Surface máy ảnh được sử dụng với Windows Hello cho điều tương tự.

Chúng ta sẽ kết thúc bằng cách nói về thời lượng pin. Vẫn chưa thử nghiệm Surface Pro 8 nhưng Microsoft hứa hẹn thời lượng sử dụng chung lên đến 16 giờ. Trên iPad Pro chúng ta có thể lướt web khoảng 10 giờ. Mặc dù iPad hiện đang đi sau về thời lượng pin nhưng tuyên bố của Microsoft vẫn chưa được kiểm tra ở trải nghiệm thực tế.

Có thể nói đây là hai sản phẩm rất đáng mua ở thời điểm hiện tại mà bạn có thể tham khảo. Tuy  nhiên nếu cần một thiết bị thực sự linh động, đa năng thì bạn có thể chọn surface pro 8. Một thiết bị được đánh giá khá cao ở thời điểm hiện tại.

Ipad pro cũng là một sản phẩm khá tuyệt vời. Nhưng nó vẫn thiên về hoạt động giải trí hơn. Nếu bạn cần làm việc như một chiếc laptop có lẽ nó sẽ chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết So sánh hai thiết bị surface pro 8 và ipad pro